Những lối chơi siêu dị và điên rồ được game thủ sáng tạo ra tại giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020

A Đồi  - Theo Helino | 21/12/2019 04:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tiền Mùa Giải 2020 là giai đoạn cực kì biến động về meta game và những lối chơi dị nhưng sáng tạo được xuất hiện liên tục.

Xạ Thủ nhiều Áo Choàng Tím

Lối chơi này được nghĩ ra với việc Găng Tay Gai bị xóa khỏi game và Áo Choàng Tím tăng tỉ lệ chí mạng lên 25% tại Tiền Mùa Giải 2020. Mục đích của nó là khắc phục điểm yếu về mặt sát thương ở giai đoạn giữa trận. Cách thực hiện lối chơi này là sau khi có một item lớn, thường là Vô Cực Kiếm hoặc Phong Thần Kiếm, bạn nên mua luôn 3 cái Áo Choàng Tím để kiếm 100% tỉ lệ chí mạng ngay lập tức.

Những lối chơi siêu dị và điên rồ được game thủ sáng tạo ra tại giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020 - Ảnh 1.

Lối chơi tưởng troll nhưng cực kì hợp lý - 1 Vô Cực 3 Áo Choàng Tím

Khi đó bạn sẽ có được lượng sát thương lớn và ổn định hơn rất nhiều so với việc đặt cược vào "nhân phẩm" với 50% chí mạng từ Vô Cực Kiếm + Đại Bác Liên Thanh. Những thay đổi mới nhất trên máy chủ thử nghiệm không hề đả động tới chỉ số của Áo Choàng Tím, có lẽ tình trạng Xạ Thủ mua nhiều item này sẽ còn tiếp diễn dài dài tại mùa 10 tới.

Diana Lư Hương Sôi Sục

Không may mắn như trường hợp trên, Diana Lư Hương Sôi Sục sẽ bị Riot Games loại bỏ tại bản 10.1 tới. Lối chơi này dựa trên khả năng tương tác quá tốt của Diana với các chỉ số của Lư Hương Sôi Sục, thậm chí nội tại trang bị này cũng được kích hoạt khi cô nàng ánh trang này dùng W. Tóm lại thì với 2300 vàng, bạn sẽ có sức mạnh tương đương với Nanh Nashor có giá tới 3000 vàng.

Những lối chơi siêu dị và điên rồ được game thủ sáng tạo ra tại giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020 - Ảnh 2.

Chính Doinb cũng không thể bỏ qua Diana Lư Hương Sôi Sục bởi nó quá mạnh

Dù mạnh và sáng tạo nhưng lối chơi này lại đi ngược với bản chất của những item và con tướng này khi một món đồ dùng cho Hỗ Trợ lại được lạm dụng bởi một Sát Thủ. Có lẽ quyết định không cho Lư Hương Sôi Sục tương tác với các kỹ năng tự tạo giáp lên bản thân của Riot là hợp lý mà thôi.

Hai người đi rừng

Với những thay đổi về kinh nghiệm và Rồng Nguyên Tố của khu rừng, một vài người đã nghĩ ra một lối chơi khá dị là có tới 2 người đi rừng trong một đội. Ý tưởng đơn giản là bạn có thêm 1 Trừng Phạt, bạn sẽ có lợi trong việc ăn Rồng, ăn Sứ Giả Khe Nứt hơn so với đối thủ. Mà với tầm quan trọng của Linh Hồn Rồng thì việc bạn ăn càng nhiều mục tiêu này càng có lợi.

2 Rừng là lối chơi siêu dị ở mùa 10 nhưng nó chỉ vận hành được nếu có một người tự nguyện chơi tướng Hỗ Trợ

Tuy nhiên điểm yếu là bạn sẽ không có Hỗ Trợ đúng nghĩa và Xạ Thủ của bạn sẽ cực kì khó thở ở giai đoạn đi đường. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng Ivern hoặc một vị tướng Hỗ Trợ nào đó có khả năng bảo kê. Dù vậy rất ít người tự nguyện chơi những con tướng cực kì chán này nên nếu bạn muốn test thử thì hãy kiếm đủ một tổ đội 5 người nhé.

Những lối chơi siêu dị và điên rồ được game thủ sáng tạo ra tại giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020 - Ảnh 4.

Trong chiến thuật 2 Rừng thì một người sẽ đóng vai trò là Hỗ Trợ để giai đoạn sau kiểm soát bản đồ tốt hơn