Những lối chơi siêu dị nổi lên tại bản 10.6 - Nasus náo loạn rank Hàn, Kindred bỏ rừng làm Xạ Thủ

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/03/2020 05:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thật khó tin có một ngày Nasus lại trở thành meta mới tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc.

Nasus Sách Phép

Dù không được chỉnh sửa gì nhưng Nasus vô hình chung trở thành kẻ được hưởng lợi nhiều nhất ở đường trên. Các Hỗ Trợ thì bị đẩy khỏi top lane, những tướng có thể "ăn vã" được Nasus thì bị nerf (Garen, Darius), các cái tên còn lại đều thuộc diện tăng tiếng sức mạnh về sau nên vị thần khuyển của chúng ta có thể farm Q an toàn ở đường trên mà không bị đè lane quá mạnh.

Những lối chơi siêu dị nổi lên tại bản 10.6 - Nasus náo loạn rank Hàn, Kindred bỏ rừng làm Xạ Thủ - Ảnh 1.

Khi những kẻ khắc chế được Nasus bị nerf thì đồng nghĩa với việc vị thần khuyển này mạnh lên

Tuy nhiên đó là tình trạng chung, ở những trận đấu trình độ cao như Thách Đấu Hàn, các cao thủ giờ đây cũng ưa chuộng Nasus nhưng với điểm ngọc hoàn toàn mới là Sách Phép.Vấn đề của vị tướng này là thiếu quá nhiều thứ từ tiếp cận mục tiêu cho tới tốc độ di chuyển để bám đuổi kẻ địch. Vì vậy điểm Sách Phép là cực kì hợp với Nasus, để tăng thêm tốc độ di chuyển thì bạn nên sử dụng điểm Áo Choàng Mây để truy đuổi và đeo bám kẻ địch.

Những lối chơi siêu dị nổi lên tại bản 10.6 - Nasus náo loạn rank Hàn, Kindred bỏ rừng làm Xạ Thủ - Ảnh 2.

Sách Phép và Áo Choàng Mây là combo vô cùng hoàn hảo vừa tăng tốc độ chạy vừa lấy nhiều phép bổ trợ hữu dụng

Irelia không Tam Hợp Kiếm

Ngay từ thời điểm đầu tiên ra mắt cho tới khi làm lại, Tam Hợp Kiếm đã gắn liền với Irelia khi nó quá hợp với chất tướng và bộ kỹ năng của cô nàng này. Tuy nhiên với việc Gươm Vô Danh được buff quá mạnh ở bản trước, Irelia đã và đang nói tạm biệt với Tam Hợp Kiếm và chuyển hẳn sang sử dụng combo Gươm Vô Danh + Rìu Đen và lối lên đồ này tỏ ra cực kì hiệu quả.

Những lối chơi siêu dị nổi lên tại bản 10.6 - Nasus náo loạn rank Hàn, Kindred bỏ rừng làm Xạ Thủ - Ảnh 3.

Irelia đang cực kì khỏe với combo Gươm Vô Danh + Rìu Đen

Về cơ bản thì Irelia có chất tướng chiến đấu lâu dài cực kì mạnh, nó tương tác tốt với hai trang bị kể trên khi vừa gây sát thương theo máu của đối thủ, vừa trừ giáp liên tục lên kẻ địch. Hơn nữa hai món đồ này có rất nhiều trang bị nhỏ có giá trị ngay lập tức như Búa Gỗ, Hỏa Ngọc hay Kiếm Hải Tặc giúp Irelia có thể vừa đánh nhau tốt, vừa đảm bảo ngưỡng sức mạnh.

Những lối chơi siêu dị nổi lên tại bản 10.6 - Nasus náo loạn rank Hàn, Kindred bỏ rừng làm Xạ Thủ - Ảnh 4.

Từ chỗ là item phải có, Tam Hợp Kiếm đã xuất hiện ít đi rất nhiều so với trước

Kindred Xạ Thủ

Được buff mạnh ở bản 10.6, Kindred không chỉ đang trở lại ở vai trò đi rừng mà vị tướng này cũng được các cao thủ thử nghiệm ở vị trí Xạ Thủ. Điểm mạnh nhất mà Kindred sở hữu so với các Xạ Thủ khác là độ an toàn quá cao với kỹ năng W - Sói Cuồng Loạn cho khả năng trụ đường tốt cùng một chiêu cuối "bất tử" theo đúng nghĩa.

Những lối chơi siêu dị nổi lên tại bản 10.6 - Nasus náo loạn rank Hàn, Kindred bỏ rừng làm Xạ Thủ - Ảnh 5.

Kindred có thể chơi Xạ Thủ cực tốt ở bản 10.6

Điểm yếu duy nhất của Kindred Xạ Thủ là không thể farm những chỉ số Đồng Nguyên Ấn từ quái rừng được, vì vậy bạn phải tìm cách có nó từ những pha đánh nhau hay combat mà thôi. Vì vậy những món đồ mạnh từ sớm như Phong Thần Kiếm và Dao Điện Statikk là thích hợp nhất với Kindred, thay vì chày cối farm Vô Cực Kiếm như thông thường.

Những lối chơi siêu dị nổi lên tại bản 10.6 - Nasus náo loạn rank Hàn, Kindred bỏ rừng làm Xạ Thủ - Ảnh 6.

Cách lấy ngọc bổ trợ và lên đồ cho Kindred Xạ Thủ

Cho'Gath Hỗ Trợ

Với meta đánh nhau nhiều ở đường dưới, một hỗ trợ có khả năng chiến đấu tốt với nhiều khống chế là điều cực kì cần thiết. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng được sử dụng những tướng mạnh nhất như Nautilus, Leona nên một vài game thủ đã tìm cách sử dụng Cho'Gath ở vị trí này và kết quả là khả năng Câm Lặng diện rộng của W - Tiếng Gầm Hoang Dã là quá kinh khủng.

Những lối chơi siêu dị nổi lên tại bản 10.6 - Nasus náo loạn rank Hàn, Kindred bỏ rừng làm Xạ Thủ - Ảnh 7.

Con quái vật này sẽ khó chịu gấp bội khi chơi Hỗ Trợ

Thử tưởng tượng bạn đang lao vào và chuẩn bị một combo hủy diệt nào đó lên đối thủ thì bỗng nhiên bị Câm Lặng, không chỉ bạn và cả đồng đội, thì pha giao tranh đó sẽ đổi chiểu ngay lập tức. Vì thế Cho'Gath nhanh chóng trở thành một hỗ trợ cực kì mạnh ở rank Hàn hiện tại, đi cùng với sự khó chịu của điểm ngọc và dòng trang bị Nâng Cấp Băng Giá, con quái vật này có thể cầm chân và setup những combat trong mơ cho team của bạn.

Những lối chơi siêu dị nổi lên tại bản 10.6 - Nasus náo loạn rank Hàn, Kindred bỏ rừng làm Xạ Thủ - Ảnh 8.

Dù chơi Hỗ Trợ nhưng combo Súng Ngắn Hextech + Song Sinh Ma Quái vẫn không thể thiếu với Cho'Gath