Những logic ngớ ngẩn trong trò chơi điện tử khiến cho game thủ phát ngán (P.1)

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/01/2021 11:58 PM

Không phải lúc nào game cũng được thiết kế 1 cách hoàn chỉnh, nó cũng thường xuyên gặp phải những lỗi vừa ngớ ngẩn, vừa tức cười khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu.

1. NPC hành động ngớ ngẩn

Những logic ngớ ngẩn trong trò chơi điện tử khiến cho game thủ phát ngán (P.1) - Ảnh 1.

NPC (Non-player character) tức nhân vật phụ là một yếu tố không thể thiếu trong game, các nhân vật này mang đến cho người chơi sự tương tác để có cảm giác xịn hơn. Tuy nhiên, NPC lại là thứ chứng minh rằng còn lâu công nghệ mới hoàn hảo và hành xử được giống con người. Chúng chỉ thường xuyên lặp đi lặp lại những việc được giao cho mà thôi, và nhiều khi còn dẫn đến lỗi game.

Ví dụ điển hình là các nhiệm vụ dẫn NPC đến một địa điểm nào đó, và rồi chúng ta gặp bug với chính NPC đó và phải làm lại từ đầu toàn bộ. 

2. NPC thờ ơ 1 cách kỳ quặc

Những logic ngớ ngẩn trong trò chơi điện tử khiến cho game thủ phát ngán (P.1) - Ảnh 2.
 

Sự thờ ơ đến bá đạo của các NPC cũng là điều khác khiến người chơi bực mình. Nhiều khi, chúng chỉ biết đứng nguyên ở vị trí đó, dù cho có cả bom hạt nhân sắp nổ ngay kế bên cũng chẳng có gì khiến chúng phải thay đổi. Điều này đôi khi đem lại lợi thế cho người chơi, nhưng những thiệt hại cho chúng gây ra thì đúng là "lợi bất cập hại".

3. Vô số nhân vật chung gương mặt

Những logic ngớ ngẩn trong trò chơi điện tử khiến cho game thủ phát ngán (P.1) - Ảnh 3.

Ngày nay, hệ thống điều chỉnh giao diện nhân vật đang ngày càng đa dạng hơn, nhưng người chơi thì vẫn lười vì mất cả tiếng để chỉnh mặt thì... mệt quá. Thế nên chỉ cần đi vào chỗ nào đông NPC 1 cái là bạn sẽ thấy ngay có kẻ song sinh với mình. Mặc dù các nhà phát triển đã "chữa cháy" bằng cách tạo ra nhiều trang phục thời trang để làm cho mọi thứ đỡ lố lăng và nhàm chán hơn, nhưng không phải nhà sản xuất nào cũng có đủ kiên nhẫn và chi phí cho việc này.

4. Đi tay không nhưng cất cả kho súng đạn

Những logic ngớ ngẩn trong trò chơi điện tử khiến cho game thủ phát ngán (P.1) - Ảnh 4.

Game luôn cung cấp cho bạn kho vũ khí khổng lồ, nhưng làm thế nào để bạn chứa được chúng thì vẫn còn là điều bí ẩn với đời thực. Đa phần thì, người chơi rút vũ khí ra từ trong… hư không thật sự là tiện lợi và bảnh hơn rất nhiều. Nói chung, việc này rất khó để hợp lý được, bởi nếu hạn chế kho đồ của game thủ đi thì game sẽ mất hay, còn nếu làm giống đời thực quá thì nhân vật sẽ giống như đi picnic hơn là xuất hiện trong game hành động.

5. Chuyển động rất phi vật lý

Những logic ngớ ngẩn trong trò chơi điện tử khiến cho game thủ phát ngán (P.1) - Ảnh 5.

Lâu nay, game luôn cố gắng để mô phỏng thực tế bằng nhiều cách và nó luôn thất bại trong việc này. Ví dụ điển hình nhất chắc chắn là việc tương tác vật lý với môi trường xung quanh. Phần lớn trường hợp xảy ra đều chẳng giống đời thực mà là những thứ gì đó rất "ngớ ngẩn" và rất... game. Các nhân vật sẽ nổi giữa không gian, leo thang không cần tay để bám hoặc lướt trên tường và không cần phải thăng bằng. Đủ ảo chưa?

6. Ăn trăm phát đạn mà không chết

Những logic ngớ ngẩn trong trò chơi điện tử khiến cho game thủ phát ngán (P.1) - Ảnh 6.

Đây là yếu tố không hề thực tế chút nào, nhưng lại cần thiết trong các tựa game bắn súng. Nếu bạn dính không quá nhiều đạn cùng một lúc, bạn có thể tìm chỗ trú ẩn, hồi phục và tiếp tục chiến đấu. Điều phi lý là nếu bạn thoát khỏi loạt đạn đó và đứng im một lúc thì bạn sẽ khỏe lại 100%. Đa phần các vết thương sẽ không gây cản trở gì tới chuyển động của nhân vật cả, đạn bay vào chân cũng không làm bạn bị què, còn 1 máu thì bạn vẫn làm anh hùng Hollywood tốt. Cần gì logic nhiều, game là thế mà.

Bạn có sở thích khám phá Internet? Bạn muốn tìm tòi những bí ẩn chưa từng được bật mí về lịch sử loài người? Bạn thấy hứng thú với meme hay creepypasta? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin thú vị trong chuyên mục Khám Phá của GameK nhé!