Những logic kỳ cục chỉ có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon

Tiến Zeus  - Theo Helino | 03/08/2019 04:28 PM

 
  thích

Tất nhiên, đòi hỏi sự logic ở một bộ phim hoạt hình hay trò chơi điện tử là điều khó chấp nhận. Hãy coi đây là một bài viết giải trí vui vẻ vào dịp cuối tuần.

Pokemon là một sản phẩm văn hóa nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Các Pokemon như Pikachu, Charizard hay Mewtwo đã gắn liền với tuổi thơ của hầu hết mọi thế hệ thanh niên hiện nay. Những chú Pokemon dễ thương đã được phát triển thêm nhiều nền tảng như game và phim hoạt hình. Tuy nhiên, ở Pokemon luôn có những điểm phi logic rất thú vị mà không phải ai cũng để ý. Có thể bạn sẽ phải ồ lên ngạc nhiên khi nhận ra được những điều “ngược đời” mang thương hiệu Pokemon đó.

Tất nhiên, đòi hỏi sự logic ở một bộ phim hoạt hình là một điều khó chấp nhận. Nhưng nếu bạn là một người khó tính, hoặc đơn giản là thích những điều thú vị, thì những điểm sau đây có thể sẽ làm hài hòng bạn đấy.

Pokemon nào là mạnh nhất?

Những logic kỳ cục chỉ có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon - Ảnh 1.

Level dường như chỉ là những con số không hơn không kém trong chuỗi Pokemon. Hẳn bạn chưa quên nhóm Rocket nhỉ? Đây là một nhóm gồm 2 người lúc nào cũng săn đuổi chú Pikachu của Ash. Và nên nhớ Pikachu cũng chỉ là một chú chuột điện có một sức chiến đấu không cao. Trong khi ở ngoài kia còn rất nhiều chú Pokemon hữu dụng hơn nhiều thì họ lúc nào cũng lăm le một chú chuột điện level 1. Một điều thú vị là Pikachu đã từng đánh bại những Pokemon mạnh hơn nhiều, và cũng từng thất thủ trước những Pokemon có chỉ số chiến đấu thấp hơn. Một logic kỳ lạ ở Pokemon!

Con người đã bắt Pokemon huyền thoại bằng cách nào?

Những logic kỳ cục chỉ có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon - Ảnh 2.

Một Pokemon huyền thoại hoàn toàn có thể bị bắt giữ bởi một quả Pokeball. Nhưng điều thú vị là con người luôn luôn tỏ ra kinh sợ mỗi khi nhắc đến tên của một Pokemon huyền thoại nào đó. Ví dụ như Mewtwo, một Pokemon có một sức mạnh vượt giới hạn so với tầm kiểm soát của con người. Vậy, làm sao người ta có thể chế tạo ra những quả Pokeball phong ấn được những huyền thoại trong khi chưa bao giờ bắt được chúng?

Vật lý là gì? Ăn được không?

Những logic kỳ cục chỉ có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon - Ảnh 3.

Định luật vật lý ở thế giới Pokemon là một thứ gì đó rất xa xỉ. Biết rằng ở thế giới đó, mọi loài sinh vật đều được thay thế bởi các chú Pokemon. Nhưng thật buồn cười khi thấy một chú dơi bé nhỏ lại có thể gắp được cả một chú rùa nước với cùng khối lượng phải không? Hãy nhìn vào bức hình và bạn sẽ thấy nó vô lý đến mức nào. Ít ra, để một chú dơi gắp được một chú rùa với cách như thế thì nó hẳn phải có một bộ móng vuốt đủ lớn.

Ash có túi thần kỳ của Doraemon?

Những logic kỳ cục chỉ có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon - Ảnh 4.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng những quả Pokeball được những tay huấn luyện viên cất giữ ở đâu hay không? Ở một thế giới rộng lớn đầy rẫy những chú Pokemon độc lạ, là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, hẳn Ash cùng những người bạn sẽ phải thủ sẵn cho mình rất nhiều quả Pokeball trên người để mang ra dùng bất cứ lúc nào cần thiết. Ấy vậy mà trên suốt quãng đường đi, chúng ta chỉ thấy họ rút những quả cầu bé nhỏ ấy từ trong túi áo ra mà thôi. Không lẽ vũ trụ của Pokemon có mối quan hệ gì với chiếc túi thần kỳ của Doraemon?

Nghệ thuật cải trang kiểu “Rocket”

Những logic kỳ cục chỉ có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon - Ảnh 5.

Rocket luôn là một nhóm phản diện đầy vui nhộn trong suốt những thập kỷ của Pokemon. Họ đã nhiều lần cải trang để qua mặt nhóm bạn của Ash hòng chiếm đoạt chú chuột điện Pikachu dễ thương. Nhưng vấn đề là họ cả trang một cách rất sơ sài, nhóm của Ash hoàn toàn có thể nhận ra điều đó một cách bình thường. Tuy nhiên, hết lần này sang lần khác, hầu như Ash và những người bạn của mình chẳng rút được một chút kinh nghiệm nào cả.