Những loại VGA đáng mua nhất cho game thủ Việt giá khoảng 10 triệu đồng

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2016 06:28 PM

Các loại VGA tầm trung - cao giá cả khoảng 10 triệu đồng hiện nay có những loại nào đáng mua?

Với rất nhiều loại VGA mới ra mắt trong thời điểm hiện tại thì việc chọn mua một chiếc cho việc chiến game trở nên vô cùng dễ dàng đối với nhiều game thủ am hiểu về phần cứng, nhưng đối với những người 'mù mờ' về công nghệ thì lại tương đối khó khăn bởi đơn giản là có quá nhiều thứ để lựa chọn.

Vậy thì các loại VGA tầm trung - cao giá cả khoảng 10 triệu đồng hiện nay có những loại nào? Chiếc card đồ hoạ nào sở hữu những tính năng mà bạn quan tâm? Loại nào là phù hợp nhất đối với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bạn? Hãy đọc bài viết này!

Nvidia GTX 970

Hiện tại các mẫu GTX 970 đã giảm giá tương đối mạnh xuống khoảng 8 - 8,5 triệu đồng cho phiên bản 4GB GDDR5 và là sự lựa chọn vô cùng đáng giá cho các game thủ. Chiếc VGA này hoàn toàn đáp ứng tốt việc chơi game trên màn hình có độ phân giải 2K. Bên cạnh đó thì loại card đồ hoạ này cũng từng được chứng minh là sẽ đáp ứng tốt công nghệ VR - thứ được dự đoán sẽ thống trị làng game trong tương lai.

Với mức chi tiêu trong khoảng 10 triệu đồng thì bạn sẽ dư ra 1,5 - 2 triệu đồng, hoàn toàn có thể mua một bộ nguồn mạnh mẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu full load của VGA hoặc nâng cấp RAM để nâng cao sức mạnh tổng thể của chiếc PC. Tất nhiên bạn cũng có thể lựa chọn phiên OC của GTX 970 để có hiệu năng tốt hơn trong game.

Nếu như bạn muốn mua một chiếc VGA nhãn hiệu Nvidia mới cóng, phù hợp với chiếc màn hình hỗ trợ công nghệ G-Sync đắt tiền có giá khoảng 10 triệu đồng đổ xuống thì GTX 970 quả thực là sự lựa chọn đáng giá nhất trong thời điểm này.

Nvidia GTX 980 cũ

Rõ ràng là GTX 980 mạnh hơn hẳn so với GTX 970, và mua mới thì nó cũng đắt hơn nhiều, có thể lên tới 12 - 13 triệu đồng và vượt khung 10 triệu đồng khá nhiều. Tuy nhiên nếu mua cũ thì bạn sẽ tìm được rất nhiều gamer đang tiến hành 'xả hàng' giá mềm để mua các sản phẩm mới là GTX 1070 hay GTX 1080.

Không cần phải giải thích nhiều về sự hợp lý khi mua GTX 980 với giá 10 triệu đồng, từ việc sức mạnh chơi game vượt trội (hơn hẳn GTX 970, RX 480 mới của AMD), hỗ trợ tốt G-Sync trên màn hình cao cấp... Thế nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc phải mua đồ cũ, tức là không thể 'bóc tem đập hộp' (cũng không quan trọng lắm) và đặc biệt là không thể "1 đổi 1 trong một tuần đầu" như mua mới nếu chẳng may bị lỗi.

Vì vậy, nếu muốn lựa chọn mua GTX 980 cũ để tăng cao tối đa hiệu năng so với giá tiền mình bỏ ra thì game thủ sẽ phải tự tìm hiểu một số phương pháp test kỹ khả năng hoạt động của những chiếc VGA cũ như vào chơi thử game xem nhiệt độ có cao lên không, ảnh xuất ra có bị sọc hay không, khi vận hành thì quạt tản nhiệt có kêu to không... Ngoài ra cũng nên chọn những chiếc còn bảo hành trong một thời gian dài bởi các công ty uy tín, được phân phối chính hãng.

AMD RX480

Rõ ràng đây là chiếc VGA hot nhất vào thời điểm hiện tại với giá thành khoảng gần 9 triệu đồng và hiệu năng mạnh hơn tương đối so với GTX 970 mà đắt hơn chỉ vài trăm ngàn đồng. Thậm chí khi các phiên bản tản nhiệt custom của các hãng được tung ra thì giá thành sẽ còn giảm hơn nữa mà nhiệt độ lại mát mẻ hơn so với bản REF hiện tại.

Ngoài ra, khi muốn nâng cấp thì bạn chỉ cần mua thêm một chiếc RX 480 nữa để chạy crossfire, khi đó hiệu năng của hệ thống sẽ tăng lên đáng kể, còn mạnh hơn của chiếc GTX 1080 từ đối thủ Nvidia mà lại tiết kiệm được tương đối tiền, game thủ chỉ việc mua một chiếc nguồn xịn công suất cao để đề phòng mà thôi.

Test nhanh AMD RX480 8GB: Hiệu năng quá ngon, nhưng bản ref rất nóng