Những loài sinh vật kinh dị và đáng sợ, vượt qua trí tưởng tượng của con người (P.2)

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/12/2020 10:44 PM

 
  thích

Trong lịch sử hàng nghìn năm, sự tồn tại của các sinh vật này luôn là đề tài khơi gợi trí tò mò lẫn sự sợ hãi.

Có những loài sinh vật đã trở thành đề tài quen thuộc trong các tựa phim khoa học, viễn tưởng hay thậm chí xuất hiện trở thành trùm trong thế giới game.

Bấp chấp bản tính tò mò xen lẫn sợ hãi của con người, vẫn chưa có nhiều bằng chứng cho thấy những sinh vật này thực sự tồn tại, song chúng luôn hiện hữu trong các câu chuyện kể từ xa xưa.

Dưới đây là những cái tên luôn "thách thức" trí tưởng tượng của nhân loại.

Aswang 

là một loài quái vật kỳ lạ, giống như là "con lai" của ma cà rồng, ghoul (dạ quỷ), và zombie.

Những loài sinh vật kinh dị và đáng sợ, vượt qua trí tưởng tượng của con người (P.2) - Ảnh 1.

Không giống ma cà rồng, Aswangs có thể xuất hiện vào ban ngày. Tuy nhiên, chúng rất yếu vào thời điểm này. Ban ngày, Aswangs có cặp mắt đỏ ngầu vì phải thức trắng cả đêm, chúng đến những nhà mới có người mất để ăn trộm xác khỏi quan tài. Chúng chỉ đi săn khi đêm xuống, theo quan niệm đó là khi Chúa Trời đi ngủ.

Aswang gần giống với con người. Chúng cũng có cảm xúc, thay đổi tâm trạng. Chúng có thể kết giao bạn bè với con người và không bao giờ làm hại bạn bè hay người quen.

Chó địa ngục 3 đầu Cerberus 

Những loài sinh vật kinh dị và đáng sợ, vượt qua trí tưởng tượng của con người (P.2) - Ảnh 2.

Trong thần thoại Hy Lạp. Cerberus là con chó săn canh cửa địa ngục của Hades, có hình dạng là con chó khổng lồ 3 đầu với 1 cái đuôi rắn có thể phun độc. Ngoài ra, cũng có con vật canh cửa địa ngục khác như Orthrus, người anh em hai đầu của nó. Cerberus giữ cổng cho Hades và đảm bảo chỉ có linh hồn người đã chết mới được vào, và ngăn không cho bất kỳ ai ra. 

Hắn là đứa con thứ 2 của Echidna và Typhoon, là anh em của Chimera và Hydra. Về cơ bản, Cerberus là con quái vật canh cửa địa ngục nổi tiếng nhất mọi thời đại, nhờ vào việc nó luôn là thử thách quan trọng nhất mà vô số anh hùng giả tưởng trong thời đại mới phải cố gắng vượt qua.

Medusa

Theo thần thoại Hy Lạp, Medusa ắt hẳn là con quái vật nổi tiếng nhất. Trong phiên bản truyền thuyết cuối cùng viết về Medusa, bởi nhà thơ người La Mã Ovid (Metamorphoses 4.770) đã kể lại rằng:

Những loài sinh vật kinh dị và đáng sợ, vượt qua trí tưởng tượng của con người (P.2) - Ảnh 3.

Trước kia, Medusa đã từng là một người phụ nữ xinh đẹp, có mái tóc bồng bềnh cực kỳ quyến rũ. Sắc đẹp của Medusa đã thu hút Poseidon. Khi Poseidon theo đuổi, Medusa chạy đến đền thờ Athena và nghĩ rằng nữ thần sẽ bảo vệ cô, nhưng chẳng có gì xảy ra cả. Poseidon đã cưỡng hiếp Medusa trong đền thờ của nữ thần (các phiên bản khác cho là Medusa tự nguyện, Poseidon và Medusa đã đến đền thờ Athena để ân ái, khiến Athena tức giận).

Cô ta cầu xin Athena nhưng nữ thần chẳng làm gì cả. Và để trừng phạt hành động bất kính này, Athena biến nàng thành nữ quỷ với một cái nhìn có thể biến tất cả các sinh vật sống thành đá, còn mái tóc tuyệt đẹp của Medusa thì thành những con rắn độc. Tay của Medusa làm bằng đồng, móng sắc hơn dao. Dù có giữ lại được nhan sắc hay không, thì rõ ràng bà ta chắc chắn sẽ bị người khác tẩy chay rồi.

Medusa nổi tiếng nhất với cái danh là con quái vật đáng thương nhất trong văn hóa, nghệ thuật. Tại sao các nhà làm phim toàn đưa bà ta vào phim để rồi cho người khác chặt đầu 1 cách lãng xẹt như vật chứ?

Kraken

Ngoài khơi Na Uy, dưới đáy đại dương, có một con quái vật khổng lồ được gọi là Kraken. Khi nó thức dậy với một cái bụng trống rỗng, nó sẽ hướng lên mặt biển, mang theo những ngọn sóng hùng mạnh và nuốt chửng bất kỳ con tàu nào không may đi ngang qua.

Kraken được miêu tả đầu tiên trong các tài liệu cổ nhất là có kích thước khổng lồ, đến mức những người đi biển thường nhầm lẫn phần thân thể trồi lên khỏi mặt nước của nó là đất liền. Kraken có khả năng nuốt chửng tàu và cá voi, mỗi chuyển động của nó có thể tạo ra xoáy nước.

Những loài sinh vật kinh dị và đáng sợ, vượt qua trí tưởng tượng của con người (P.2) - Ảnh 4.

Về sau này, qua các nghiên cứu liên quan đến thần thoại Bắc Âu, người ta dần phác họa được Kraken một cách rõ ràng hơn. Con quái vật này có một cơ thể dạng phẳng, thường nổi lên khỏi mặt nước, và những cái bướu nhỏ của nó trông giống như các hòn đảo. Nó cũng có hàng chục cánh tay dài, linh hoạt, đôi khi những cánh tay này được thay thế bằng sừng, giúp nó nhấc bổng một con tàu lên cao khỏi mặt nước.

Tuy nhiên, ngày nay, Kraken lại được miêu tả giống với một con bạch tuộc khổng lồ hoặc là bạch tuộc kết hợp với cua. Theo nhiều ý kiến, Kraken không phải loại hung bạo tới mức thích đi săn người, đập phá tàu thuyền. Đơn giản là vì kích thước của nó quá lớn, có thể dài tới cả dặm, nên mới vô tình phá hủy mọi thứ xung quanh khi ngoi lên tìm mồi mà thôi.

Trăn khổng lồ Titanoboa

Trong thần thoại Bắc Âu, có một câu chuyện trong đó Thor và Hymir (chồng của nữ khổng lồ Hrodr và là cha của vị thần chiến tranh Tyr) đi thuyền trên biển để tìm kiếm con rắn khổng lồ Jormungandr, một con rắn khổng lồ lớn đến mức cơ thể của nó có thể bao quanh toàn bộ Trái Đất.

Câu chuyện về con rắn trên đúng là không tưởng, nhưng trên thực tế, các nhà khoa học tin rằng khoảng 60 triệu năm trước, trong những vùng đầm lấy nhiệt đới rộng lớn thực sự tồn tại một loài trăn khổng lồ mà kích thước của chúng gấp nhiều lần so với loài trăn Anaconda ngày nay.

Chúng là Titanoboa, loài trăn lớn nhất mà con người từng biết tới. Khi so sánh kích thước và hình dáng cột sống hóa thạch của chúng với các loài rắn và trăn hiện đại, các nhà nghiên cứu ước tính rằng cơ thể của chúng khi trưởng thành dài hơn 15m và nặng khoảng 1,1 tấn.

Những loài sinh vật kinh dị và đáng sợ, vượt qua trí tưởng tượng của con người (P.2) - Ảnh 5.

Loài trăn khổng lồ này sinh sống cùng thời đại với các loài khủng long như Majungasaurus, Masiakasaurus, và Rahonavis. Với kích thước như vậy,Titanoboa có thể sẵn sàng xơi tái những con khủng long để thỏa mãn cơn đói của mình.

Những loài sinh vật kinh dị và đáng sợ, vượt qua trí tưởng tượng của con người (P.2) - Ảnh 6.

Nhìn bức tranh mô phỏng có vẻ như con trăn này đang săn một con khủng long T-Rex