Những loài quái vật kỳ quái trong truyền thuyết châu Á

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2021 04:17 PM

Với trí tưởng tượng độc đáo, người châu Á đã tưởng tượng ra rất nhiều con quái vật ma quái và có phần dị hợm vô cùng.

1. Nue

Những loài quái vật kỳ quái trong truyền thuyết châu Á - Ảnh 1.

 Quái vật Nue là một sản phẩm tưởng tượng tới từ thần thoại Nhật Bản. Trong truyền thuyết, Nue là một con vật to lớn, hình thù dị hợm, mang trên mình bộ phận của tất cả các loài vật khác. Quái vật Nue.Người ta kể rằng, năm 1153, hoàng đế Konoe gặp những cơn ác mộng mỗi đêm và đổ bệnh. Sau này, một người tài giỏi là Yorimasu Minamoto phát hiện ra mỗi khi vua ngủ, một đám mây đen lại bay tới trên cung điện. Ông ta bắn tên vào đó, một con Nue chết và vua Konoe khỏi bệnh.

2. Penangglan

Những loài quái vật kỳ quái trong truyền thuyết châu Á - Ảnh 2.

 Penangglan được xem là ma cà rồng của Malaysia. Nó có khuôn mặt của một người phụ nữ sắc sảo, tuy nhiên phần cổ lại không có da thịt và nối thẳng tới tim, thân dưới chỉ có dạ dày và ruột. Bình thường, Penangglan có hình dáng giống như một người phụ nữ, nhưng khi giật mình, nó sẽ lộ nguyên hình. Ngoài ra, nó có thể đi xuyên tường hoặc biến thành thể lỏng và chui qua những lỗ hở trong nhà.

Theo truyền thuyết, Penangglan thường lấy máu người làm thức ăn. Cách thông dụng nhất để phòng tránh là sử dụng gai của loại lá có tên Mengkuang để làm bị thương con quái vật. Ngoài ra, có thể trộn lá này với rượu và tưới xung quanh nhà.

3. Kui

Những loài quái vật kỳ quái trong truyền thuyết châu Á - Ảnh 3.

Kui là một sinh vật thần thoại Trung Quốc. Kui được sinh ra tại núi Liubo trên biển phía Đông Á. Nó trông giống như một con bò màu xám, tuy nhiên chỉ có đúng 1 chân. Khi những cơn bão đến, cơ thể Kui sẽ phát ra ánh sáng và tiếng gầm của nó sẽ vang dội như sấm. Trong truyền thuyết, con người thường săn Kui và lột da chúng để làm trống.

4. Kasa-obake

Những loài quái vật kỳ quái trong truyền thuyết châu Á - Ảnh 4.

Kasa-obake là con quái vật thành tinh từ một chiếc ô. Nó là kẻ chuyên đi lừa gạt và rất thích dọa nạt con người. Tuy nhiên, chúng cũng rất thích chơi đùa, chúng sẽ rất hạnh phúc khi được chơi với bất cứ ai, đặc biệt là những người có vẻ ngoài trẻ con. Karakasa rất thích bay lượn lòng vòng trong những ngày trời mưa. Nhiều người nghĩ rằng con quái vật làm họ buồn cười hơn là đáng sợ.

5. Akaname

Những loài quái vật kỳ quái trong truyền thuyết châu Á - Ảnh 5.

Akaname, con quái vật đến từ xứ Phù Tang, có lẽ là con quái vật kỳ quặc nhất trong danh sách này. Nó thường được mô tả là có thân hình màu đỏ, chân tay dài và khuôn mặt bẩn thỉu gớm ghiếc. Akaname tường có sở thích liếm sạch phòng tắm bẩn bằng chiếc lưỡi dài của mình và đồng thời phun ra bọt độc. Nhiều người tin rằng nguồn gốc của con quái vật này là từ những ông bố, bà mẹ muốn khuyến khích con cái của họ luôn phải giữ phòng tắm thật sạch sẽ.

Xem thêm:

quái vật

Yêu quái