Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park

SuperTom  - Theo Helino | 27/07/2019 05:00 PM

Thương hiệu Jurassic Park đã cho ra mắt 5 tác phẩm và đến nay chỉ còn một phim nữa đang trong quá trình sản xuất. Vậy sau tất cả những loài khủng long đã xuất hiện, con nào là đáng sợ nhất?

Pachycephalosaurus

Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park - Ảnh 1.

Pachycephalosaurus có tên gọi thu gọn là Packy, là một loại khủng long ăn tạp có kích cỡ trung bình với đặc điểm dễ nhận dạng nhất là vùng xương cứng trên đỉnh đầu trông khá giống một chiếc vương miện bằng đá.

Pachycephalosaurus thường sử dụng cái đầu đặc biệt này của mình để tung những cú húc khủng khiếp về phía các loại khủng long săn mồi khác khi cảm thấy bị nguy hiểm.

Triceratops

Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park - Ảnh 2.

Triceratops nặng 10 tấn, là sinh vật quen thuộc trong loạt phim. Dù có hình dạng đáng sợ nhưng chúng là loài hiền lành, ăn cỏ, chỉ dùng sừng để chống những kẻ săn mình (thường là T-rex).

Tuy nhiên, việc chỉ có thể phòng thủ ở phía trước khiến cho Triceratops vẫn dễ dàng trở thành món mồi ngon với những loài khủng long nhanh nhẹn, có khả năng tấn công bất ngờ từ phía sau của nó.

Apatosaurus

Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park - Ảnh 3.

Đây là loài có kích thước lớn nhất trong Công viên Khủng long và nó cũng hiền lành như Triceratops.

Dù to lớn như vậy nhưng Apatosaurus lại không quá chậm chạp và đây cũng là một thế mạnh lớn của nó khi bị tấn công. Bất cứ kẻ thù nào muốn hạ gục nó đều sẽ phải trả một cái giá lớn bởi nó luôn sẵn sàng phản công bằng cái đuôi cực phẩm của mình.

Dilophosaurus

Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park - Ảnh 4.

Đây là loài khủng long ít người biết đến nhất trong loạt phim và bản thân nó trông giống như một con thằn lằn cổ đại hơn là khủng long, vì hai khối u nổi trên đầu nhằm thu hút bạn tình.

Các nhà sản xuất đã thêm thắt vài chi tiết đáng sợ hơn cho loài khủng long này như màng mở ra từ cổ và phun được nọc độc.

Điều này không chỉ giúp tăng thêm tính đáng sợ cho ngoại hình của nó mà gây còn nguy hiểm hơn khi giết chết con mồi.

Spinosaurus

Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park - Ảnh 5.

Đây là một trong những loài khủng long ăn thịt lớn nhất từng xuất hiện với chiều dài lên đến 15 mét.

Đặc điểm nhận dạng của chúng là có những gai thần kinh nhô ra từ cột sống tạo thành một lưỡi cưa khổng lồ trên lưng. Miệng của chúng có cấu tạo gần giống loại cá sấu hiện nay nhưng chân chúng khá ngắn nên di chuyển khá chậm chạp trên cạn.

Trong phần phim thứ ba, loài khủng long này trở thành nhân vật phản diện chính và thậm chí còn hạ gục được cả một con T-Rex.

Indo Raptor

Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park - Ảnh 6.

Indo Raptor được một nhà buôn khủng long khẳng định rằng nó là một trong những loài thú nguy hiểm nhất trên trái đất. Nó có trí thông minh đủ để né tránh các món vũ khí của con người, sở hữu tốc độ nhanh và sức mạnh cũng đáng sợ. Cuối cùng là khả năng ngụy trang hòa lẫn với môi trường.

Indo Raptor có thể dễ dàng làm gỏi cả một tiểu đội, cần tới sự hợp sức của T-Rex cùng Mosasaurus mới giết được nó.

Velociraptor

Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park - Ảnh 7.

Cùng với T-rex, Velociraptor xuất hiện trong tất cả các phần của Jurassic Park. Velociraptor nặng khoảng 150 kg, là loài ăn thịt, chạy nhanh và có trí tuệ thông minh bậc nhất trong các loài khủng long. Thậm chí, nó có thể dùng bẫy để đánh bại kẻ thù.

Velociraptor luôn có lợi thế lớn trong các cuộc đi săn theo bầy đàn hay những phi vụ cướp mồi của các loài ăn thịt khác.

Mosasaurus

Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park - Ảnh 8.

Trong thực tế, Mosasaurus không được xếp vào nhóm khủng long mà là một loài thằn lăn ăn thịt ở cuối kỷ phấn trắng.

Kích thức thước khổng lồ có thể lên đến 25 mét khiến nó trở thành một hung thần ngoài biển cả và sẵn sàng ăn bất cứ sinh vật nào miễn sao vừa được chiếc hàm khổng lồ. Loài này đặc biệt thích săn cá mập. Lực cắn của Mosasaurus cực mạnh và chắc chắn đã bị nó đớp thì không thể nào có đường sống.

Tyrannosaurus Rex

Những loài khủng long mạnh mẽ và tàn bạo nhất loạt phim Jurassic Park - Ảnh 9.

T-rex là sinh vật có tính biểu tượng trong loạt phim về công viên khủng long, nổi tiếng cả ở ngoài đời thực với tên gọi thường gặp là "Khủng long bạo chúa". Nó có thể nặng đến bảy tấn, có đôi tay nhỏ ở phía trước rất đặc trưng, là loài ăn thịt hung bạo và săn mồi với cú đớp cực mạnh.

Trong lịch sử 5 phần phim, loài T-Rex đã giết không biết bao nhiều người cùng các loài khủng long khác với hàm răng khổng lồ, có lực cắn thuộc hàng khỏe nhất trong tất cả các loài.