Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 05:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM với những sáng tạo của mình đã đóng góp rất lớn cho chiều sâu chiến thuật của LPL.

Trước khi SofM gia nhập Snake Esports, LPL dường như đang đi theo hướng phát triển rất giống với LCK - Hàn Quốc khi họ liên tục mua những tuyển thủ Hàn ở mọi vị trí. Điều này thì cũng tốt khi những cái tên như Insec, Mata, Imp, Deft... đều là những game thủ LMHT xuất sắc. Tuy nhiên mặt trái là họ khiến cho lối chơi và cách tiếp cận trận đấu của LPL cực kì nhàm chán, đúng kiểu kiểm soát của LCK.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của quá nhiều game thủ Hàn Quốc dần biến LPL thành một LCK thứ hai ở năm 2015

Và mọi thứ đã thay đổi hoàn hoàn toàn khi SofM mang theo một lối đi rừng vô cùng khác biệt so với phần còn lại. Không còn cách chơi kiểm soát truyền thống, biến mình thành "thợ" ăn mục tiêu, SofM áp dụng lối chơi đi gank sớm, đầy cơ động và hổ báo của của mình và làm rúng động cả giải đấu LPL khi đó.

Ngay trong những trận đầu tiên của mình, SofM đã mang tới "cơn gió lạ" cho LPL với phong cách Lee Sin Rìu Tiamat và Giày Cơ Động. Mục đích thì cực kì rõ ràng là ăn rừng nhanh và đi gank nhiều nhất có thể, SofM luôn muốn tìm ra cách để phá vỡ lối chơi kiểm soát đang thịnh hành khi đó. Muốn làm được thì cách tốt nhất là phải đánh mạnh ở giai đoạn đầu trận, thời điểm yếu nhất của những kẻ thích kiểm soát.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Ảnh 2.

SofM luôn muốn đẩy nhanh tốc độ trận đấu để phá vỡ lối đánh kiểm soát của đối thủ

Và tới đầu năm 2019, SofM lại nghĩ ra cách và không ai tưởng tượng nổi để nâng cấp cho vị tướng Olaf khi lên Dây Chuyền Chuộc Tôi. Một phần là do món đồ đó mạnh, phần quan trọng hơn là SofM nhận ra vị tướng này thiếu công cụ để gây áp lực ngay lập tức lên đường. Hàng loạt tuyển thủ hàng đầu ở vị trí này tại cả Hàn Quốc lẫn Trung Quốc đều cho rằng lối chơi này là cực kì mạnh và là ưu tiên số một khi thi đấu.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Ảnh 3.

Từng có lúc người ta phải cấm Olaf của SofM liên tục vì lối chơi lên Dây Chuyền Chuộc Tội quá mức khó chịu

Và chỉ cách đây ít tuần, SofM lại làm người hâm mộ LPL chao đảo vì những sáng tạo mang tính bước ngoặt của mình như Graves Thiêu Đốt đi rừng, Lee Sin chống chịu. Anh chàng hiểu rõ chất tướng của mình mạnh yếu ở đâu và cần làm gì để khắc phục hạn chế của con tướng đó. Như Graves chẳng hạn, vị tướng này khi đi rừng không thể lên đồ giảm hồi máu sớm được, vì thế thì anh mới chọn Thiêu Đốt để giải quyết điều này. 

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Ảnh 4.

Gần đây thì Graves không tốc biến của SofM cũng khuấy đảo LPL

Hoặc ngay như Lee Sin, đây là dạng tướng dù bạn có lên bao nhiêu đồ sát thương thì tác dụng lớn nhất của bạn vẫn là đá được một kẻ địch về phía đồng đội mà thôi. Chuyện farm rừng thì chỉ cần một cái Phù Phép Chiến Binh là đủ, bạn muôn sống lâu để vừa bảo kê đồng đội, vừa gây hỗn loạn cho team địch thì chỉ có lên chống chịu mà thôi.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Ảnh 5.

Lee Sin full tank, một lối chơi tướng vô lý nhưng vô cùng thuyết phục được SofM trình diễn

Mặc dù sáng tạo nhưng SofM không thể hiện mình là một kẻ chơi trội hay cố ý khác người, những cái anh làm chỉ là cố gắng tìm ra cách tốt nhất để chiến thắng. Và những lối chơi có phần mới lạ kia chỉ là một cách khác trong cách giành thắng lợi của SofM mà thôi.

Những lần SofM khiến thế giới LMHT chao đảo vì sự sáng tạo không tưởng của mình - Ảnh 6.

Không biết SofM sẽ mang thêm những lối build dị nào khác cho Lee Sin đây