Những lần Riot Games lấy ý tưởng 'cực mặn' từ văn hóa Nhật Bản để đưa vào skin và tướng LMHT

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/07/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đúng là nhân viên thiết kế của LMHT cũng sở hữu gu thưởng thức âm nhạc, anime cực kì dị.

Điệu nhảy của Kayle Thiên Sứ Công Nghệ

Kayle Thiên Sứ Công Nghệ là trang phục Huyền Thoại của vũ trụ Quân Đoàn Thép, được miêu tả chủ lực của Quân Đội Hoàng Gia và tôn thờ công lý tuyệt đối. Tính cách của nhân vật này được cho là cực kì cứng rắn, luôn luôn nóng tính và sẵn sàng ra tay hạ sát với bất kỳ kẻ nào cô cho là tội phạm. Những câu thoại như "Giờ các người làm ta điên lên rồi đấy" hay "Tất cả lũ tội phạm sẽ bị xét xử và hành quyết" đã thể hiện rõ điều này.

Những lần Riot Games lấy ý tưởng cực mặn từ văn hóa Nhật Bản để đưa vào skin và tướng LMHT - Ảnh 1.

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà hoạt ảnh nhảy của Kayle lại lấy từ một bài hát có giai điệu cực kì tươi vui là Night of Fire của nhóm Hinoi Team. Thậm chí MV của ca khúc này cũng cực kì "mặn" với trung tâm của đội hình 5 người là một người đang ông có trang phục vô cùng quái dị.

Aether Wings Kayle (Old and New) - Dance Reference

Điệu nhảy của Siêu Phẩm: Yi

Nếu ở trên chúng ta thấy một người đàn ông ăn mặc khá dị thì ở video dưới đây chúng ta sẽ tới một nhóm nhảy có phong cách trang phục cực kì chỉnh tề với comple veston nhưng lại nhảy giữa đường phố. Điệu nhảy trong bài hát HAVE A NICE DAY của nhóm World Order đã được Riot Games mang chính xác vào trang phục Siêu Phẩm: Yi.

PROJECT: Yi Dance – 「HAVE A NICE DAY」– League of Legends (LoL)

Điệu nhảy của Ezreal

Hẳn bạn còn nhớ về trò đùa của bộ đôi "Ezreal x Taric" chứ? Nguyên nhân khiến cho game thủ nước ngoài gán ghép cặp đôi này từ những mùa đầu tiên của LMHT một phần là do bộ đôi này ở đường dưới khá mạnh. Hơn nữa người ta còn tìm ra được rằng điệu nhảy của Ezreal là của... nhân vật nữ trong bộ anime Hare Hare Yukai.

Ezreal Dance Reference

Thậm chí như trong video kể trên thì Ezreal sau khi làm lại hình ảnh vẫn giữ nguyên điệu nhảy có phần nữ tính này. Tuy nhiên với sự nổi tiếng của nhóm trang phục Vệ Binh Tinh Tú và Học Viện Chiến Binh, nơi anh chàng này được ghép với Lux, thì người ta đã không còn "ship" Ezreal với Taric nhiều nữa.

Hoạt ảnh biến về của Vi Găng Độ Neon

Vi Găng Đọ Neon là trang phục đi kèm khi ra mắt Cảnh Binh Piltover, với việc ra mắt từ rất lâu như vậy nên chúng ta không hề có thông tin hay giới thiệu gì về skin này. Điểm đặc biệt nhất của trang phục nằm ở hoạt ảnh biến về khi nó rất giống với những pha xuất hiện hoành tránh của nhân vật Franky trong loạt anime/manga One Piece.

Neon Strike Vi's Recall - Franky SUPER! - League of Legends (LoL)

Bên cạnh đó, nhân vật Franky cũng rất thích "tấu hài", khá giống với tính cách của vị tướng Vi khi cô thường có những câu thoại nửa đùa nửa thật như "Đấm trước đã, rồi ta sẽ hỏi ngươi khi đang đấm", "Đứng im! Hoặc không, ta không quan tâm". Có vẻ như việc Franky thường xuyên hô "Super!" khi thực hiện hành động này liên quan tới việc Vi Găng Độ Neon cũng là một dạng siêu anh hùng nào đó tại thế giới skin này hiện hữu.

Một vài liên hệ khác giữa LMHT và văn hóa Nhật Bản

Điệu nhảy của Shyvana lấy từ MV River của nhóm AKB 48

Shyvana Dance Reference - AKB48 River Dance

Điệu nhảy của Jinx Vệ Binh Tinh Tú được lấy trực tiếp từ Leek Dance của Hatsune Miku

Star Guardian Jinx - Dance reference

Điệu nhảy của Lux Vệ Binh Tinh Tú được sao chép hoàn toàn từ điệu nhảy trong anime DokiDoki! PreCure

Star Guardian Lux Dance Reference - DokiDoki! PreCure