Những lần các tựa game bắt người chơi phải đưa ra lựa chọn khó khăn, thay đổi cả cốt truyện

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 01/03/2023 10:30 AM

(Tổ Quốc) - Không dễ để lựa chọn cho các game thủ trong những tình huống này.

Trong các tựa game nhập vai, người chơi đôi khi phải đưa ra một số lựa chọn, quyết định khó khăn, thứ có thể làm thay đổi toàn bộ phần sau của câu truyện. Mặc dù điều này có thể không quá ảnh hưởng tới yếu tố người chơi có thể hoàn thành, phá đảo nội dung game không nhưng chắc chắn, tuyến nhân vật và cốt truyện sẽ bị ảnh hưởng. Và dưới đây chính là những trò chơi đôi khi bắt chúng ta phải đưa ra những lựa chọn cực kỳ khó nghĩ.

Dragon Age: Inquisition

Trong Dragon Age: Inquisition, người chơi sẽ có một trường hợp phải lựa chọn quyết định tại Giếng Đau Khổ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những người bạn đồng hành mang theo, mỗi người sẽ mang tới một thông tin về chiếc giếng này. Thông tin ban đầu là uống nước ở chiếc giếng sẽ mang tới sức mạnh, nhưng Cole sẽ bảo với các game thủ rằng anh ta nghe thấy những giọng nói thúc giục ở dưới đáy giếng. Sera lại khuyên can rằng chiếc giếng sẽ chiếm hữu người chơi, trong khi Solas thì không muốn chúng ta đụng vào chiếc giếng.

Những lần các tựa game bắt người chơi phải đưa ra lựa chọn khó khăn, thay đổi cả cốt truyện - Ảnh 1.

Tới đây, người chơi buộc phải đưa ra lựa chọn. Tin tưởng vào bản thân hay lời khuyên từ những người bạn đồng hành. Dù quyết định đưa ra như thế nào, mọi thứ cũng sẽ thay đổi kể từ chiếc giếng này.

Mass Effect 2

Series Mass Effect 2 chứa đầy những quyết định khó khăn và đôi khi, ẩn chứa những hậu quả to lớn không lường trước được dành cho người chơi. Một trong những quyết định khó khăn là việc lựa chọn ai sẽ thực hiện nhiệm vụ cảm tử.

Những lần các tựa game bắt người chơi phải đưa ra lựa chọn khó khăn, thay đổi cả cốt truyện - Ảnh 2.

Cụ thể, phân đoạn cuối cùng của Mass Effect 2 đưa ra cho người chơi lựa chọn về việc quyết định sinh tử của một số nhân vật. Trong đó, việc quyết định ai sẽ phải hy sinh, thực hiện nhiệm vụ cảm tử chắc chắn gây ra không ít khó khăn cho người chơi.

Stardew Valley

Nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng không hề dễ dàng đó chính là việc đưa ra quyết định trong Stardew Valley. Không ít người sẽ sớm yêu thích trò chơi này, đặc biệt vì những cư dân dễ thương với các câu chuyện khác nhau trong thị trấn.

Những lần các tựa game bắt người chơi phải đưa ra lựa chọn khó khăn, thay đổi cả cốt truyện - Ảnh 3.

Tuy nhiên,  sau khi kết bạn với các dân làng và nảy sinh tình cảm với họ, việc của người chơi sẽ là phải lựa chọn ai để đeo nhẫn kết hôn, trở thành người bạn đời của nhân vật chính. Đó cũng không phải là nhiệm vụ dễ dàng, khi gần như dàn nhân vật trong Stardew Valley đều rất dễ thương và có những câu chuyện cực kỳ cảm động.