Những kỹ năng cảm nhận mà bất cứ game thủ Đột Kích nào cũng đều không muốn mất đi

Vào Sân Thay Người  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2017 05:30 PM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Những game thủ Đột Kích dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều phải chăm luyện tập nếu muốn giữ phong độ.

Dẫu một game thủ Đột Kích có là dân nghiệp dư, bán chuyên hay các vận đông viên thuộc các Clan thường xuyên thi đấu các giải chuyên nghiệp cũng đều có những lúc không phát huy được hết khả năng khi thi đấu.

Nguyên nhân có thể là do tâm lý, do chất lượng đường truyền, bàn phím hay chuột không phù hợp. Nhưng một khi game thủ Đột Kích chăm chỉ luyện tập đều đặn hằng ngày các kỹ năng sau, thì việc kết liễu đối phương sẽ diễn ra gọn gàng trong trong một tích tắc.

1. Kỹ năng cảm nhận độ giật

Nếu như lượng đạn, tốc độ nạp đạn và xả đạn là những thứ mà game thủ không thể nào thay đổi được và phải chấp nhận, hiểu rõ khi “rước” một khẩu súng bất lỳ nào về kho đồ, thì việc cảm nhận được độ giật của súng rồi bước đầu lựa chọn ra một loại tâm súng phù hợp, tăng – giảm tốc độ chuột mà mình thấy ổn nhất. Từ đó có thể kiểm soát được phần nào đường đạn cũng như phục vụ các cách bắn ở tầm gần, trung hoặc xa. Tiếp đó là ngày ngày đều đặn rèn luyện các kỹ năng bắn từ dễ tới khó trong nhiều tình huống như cách bắn từng viên (Tap) giúp hạn chế được độ giật của các mẫu súng AK47, xả đạn theo nhịp (Burst) và xả đạn tới khi hạ được đối phương (Spray). Nhất là với kỹ năng bắn Spray thì người chơi phải thật chú ý tới độ “tụ” của tâm.

2. Kỹ năng di chuyển

Những kỹ năng nhảy parkour và bunny (ngồi và đứng) là yếu tố cần phải không ngừng luyện tập nhất là trong những chế độ Zombie hay đấu Ghost. Kỹ năng bunny không chỉ làm tăng tốc độ di chuyển nhanh hơn bình thường mà còn giảm nguy cơ ăn đạn vì diện tích của nhân vật khi ấy cũng được “thu bé” lại. Còn đối với những game thủ thành thạo parkour sẽ khiến zombie khó có thể truy sát được dẫu chúng có lợi thế về tốc độ, phạm vi gây sát thương và kỹ năng đặc biệt. Những thùng hàng nhiều kích cỡ được sắp đặt chồng lên nhau, những vách tường nhỏ hẹp, những điểm cao nhất đòi hỏi phải có mẹo cũng như biết cậy nhờ đồng đội để leo lên sẽ quyết định thắng – bại của cả hai phe. Nhưng việc luyện tập chăm chỉ, đến mức có thể chạy giật lùi mà vẫn parkour được sang đúng vị trí, hay vừa chạy giây lùi vừa xả đạn thật khéo để không bị dồn vào góc cụt cũng đòi hỏi kỹ năng cảm nhận địa hình nhạy bén.

3. Kỹ năng bắn xuyên vật cản

Kỹ năng này còn được gọi là Wallbang để chỉ việc game thủ có thể bắn trúng đối phương xuyên bức tường mỏng hay một vật thể nào khác như thùng gỗ, để làm chủ kỹ năng này thì đòi hỏi người chơi phải biết lắng nghe tiếng bước chân và tiếng súng, rồi quan sát hướng di chuyển, cách ẩn nấp rồi đưa ra một pha xử lý dứt khoát. Những game thủ Đột Kích muốn thành công với kỹ năng bắn này đôi khi phải có khả năng dự đoán và cảm nhận cực tốt.

>> Đột Kích: Đăng ảnh “đàn em” lên facebook cá nhân, Rudo và Aly “gương vỡ lại lành”?