Những kinh nghiệm quý giá chúng ta học hỏi được từ các siêu kỳ thủ của CKTG Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các siêu kỳ thủ tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh đã cống hiến cho khán giả những ván đầu vô cùng kịch tính.

Swain là chủ lực vô cùng mạnh mẽ

Có thể nói tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh, Swain chính là quân cờ mạnh mẽ và được nhiều người săn đón nhất. Unit Long Tộc 5 vàng này có thể đảm nhận quá nhiều vị trí trong đội hình từ sát thương chính, chống chịu hay hỗ trợ hiệu ứng. Với việc sở hữu hệ Hấp Huyết, Swain có thể mang tới cho đội hình của bạn khả năng trụ giao tranh vô cùng tốt. Hơn nữa, hiệu ứng giảm hồi máu từ kỹ năng của Swain sẽ giúp các chủ lực hạ gục tướng địch một cách nhanh hơn hẳn.

Những kinh nghiệm quý giá chúng ta học hỏi được từ các siêu kỳ thủ của CKTG Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Chính sự hoàn hảo tới mức đáng sợ này khiến cho Swain có thể ghép vào bất kỳ đội hình nào, dùng mọi loại trang bị mà vẫn sở hữu sức mạnh bá đạo. Rất nhiều ván đấu tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh có 2 kỳ thủ trở lên cùng sử dụng Swain mà vẫn lọt top cao. Để xây dựng Swain hiệu quả nhất, bạn cần phải có ít nhất 2 trang bị phòng ngự cho unit này. Những item như Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai, Giáp Máu Warmog... là những món đồ phù hợp nhất với Swain.

Lối chơi hyper-roll đã trở nên quá yếu

Sau đợt nerf nặng mới nhất nhắm vào Tristana, các đội hình hyper-roll gần như đã biến mất khỏi meta của giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh. Các tuyển thủ thừa hiểu rằng những đội hình hyper-roll chỉ mạnh ở giai đoạn giữa trận khi các quân cờ 3 sao 1 vàng có chỉ số vượt trội. Tuy nhiên những người chơi chuyên nghiệp lại có khả năng quản lý lượng vàng, máu vô cùng tốt. Vì vậy việc đầu tư vào những unit 4-5 vàng ở cuối trận sẽ có hiệu quả hơn hẳn.

Những kinh nghiệm quý giá chúng ta học hỏi được từ các siêu kỳ thủ của CKTG Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Hơn nữa, việc hyper-roll sẽ khiến cho đội hình của bạn bị mất cân bằng nghiêm trọng khi sát thương tập trung vào một unit duy nhất. Rõ ràng là ở đẳng cấp CKTG, các kỳ thủ có thể nhận ra điều này và khắc chế những quân cờ 3 sao đó một cách tương đối dễ dàng. Đó còn chưa kể tới việc bạn có thể thua trận khi vì quá "đen đủi" và không thể nâng cấp unit mình cần lên 3 sao, dù đã dùng hết tiền. Chính sự mạo hiểm này đã khiến cho lối chơi hyper-roll bị "thất sủng" ở thời điểm hiện tại.

Luôn luôn thay đổi vị trí đội hình sau mỗi round đấu

Vị trí các quân cờ có lẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới thắng/bại ở giai đoạn cuối trận. Việc thay đổi vị trí đội hình liên tục sẽ giúp cho bạn tránh tình trạng bị đối phương khắc chế, tạo khoảng trống đủ lớn để chủ lực gây sát thương. Hơn nữa, bạn cũng cần phải thoát ra khỏi những quy tắc xếp đội hình thông thường để tìm ra lối chơi tối ưu. Đây là chìa khóa quan trọng để giành chiến thắng cuối cùng.

Lấy ví dụ với ván 2 của ngày thi đấu thứ 3 giải CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh. Khi đó tuyển thủ ZyKOo đang sử dụng team Long Tộc - Pháp Sư với 2 chủ lực chính là Swain, Aurelion Sol. Đối thủ còn lại của anh là người chơi Lallana với team Sát Thủ - Linh Hồn.

Những kinh nghiệm quý giá chúng ta học hỏi được từ các siêu kỳ thủ của CKTG Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Ban đầu thì ZyKOo vẫn đặt Aurelion Sol ở vị trí hàng dưới

Những kinh nghiệm quý giá chúng ta học hỏi được từ các siêu kỳ thủ của CKTG Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Tuy nhiên khi nhận thấy đối thủ của mình chơi team Sát Thủ, anh lập tức đưa Aurelion Sol lên hàng trên cùng

Nếu như là một ván đấu xếp hạng thông thường, nhiều người sẽ chọn cách "nhốt" Aurelion Sol ở góc để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên ZyKOo lại lựa chọn phương án táo bạo hơn đó là đẩy chú rồng này lên tuyến đầu. Điều này giúp ZyKOo không phải tốn quá nhiều unit để bảo vệ Aurelion Sol, kéo dãn được đội hình của Lallana và khiến team Sát Thủ không thể dồn damage quá nhanh. Kết quả là ZyKOo đã giành chiến thắng cuối cùng với cách sắp xếp đội hình thông minh này.

Những kinh nghiệm quý giá chúng ta học hỏi được từ các siêu kỳ thủ của CKTG Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Kết quả là ZyKOo đã giành chiến thắng chung cuộc ở ván 2 sau khi hạ gục Lallana