Những kiểu lên đồ 'Ung Thư' mà người chơi rank thấp cần từ bỏ ngay nếu muốn tiến bộ ở LMHT

Scooby  - Theo Helino | 25/11/2018 04:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có hàng trăm trang bị trong LMHT, và không phải ai cũng xây dựng chúng một cách hoàn hảo.

Đã bao giờ bạn bước vào một trò chơi LMHT và cảm thấy "nhức mắt" với bộ trang bị của người đồng đội chung team? Hay ở chiều hướng ngược lại, đã bao giờ bạn bị anh em chiến hữu ping điên đảo vào món đồ yêu thích của mình? Có rất nhiều người chơi vẫn đang hàng ngày lên đồ một cách vô cùng thiếu khoa học trong trò chơi. Dưới đây là một vài trường hợp như thế:

1. Tam Hợp Kiếm kết hợp Găng Tay Băng Giá

Những kiểu lên đồ Ung Thư mà người chơi rank thấp cần từ bỏ ngay nếu muốn tiến bộ ở LMHT - Ảnh 1.

Đây chắc chắn là bộ đôi trang bị mà có nhiều bạn trẻ lên sai nhất và cũng nhiều người cảm thấy phản cảm nhất. Khi lên cả "Tam Hợp Kiếm" và "Găng Tay Băng Giá", người chơi sẽ tốn một lượng tiền cực kì lớn trong khi những tác dụng mà chúng mang lại không hề tương xứng với giá thành.

Lý do: Khi sở hữu cả hai món trang bị này trong người, nhân vật của bạn sẽ vẫn nhận được đầy đủ những chỉ số cơ bản như: SMCK, tốc độ đánh, hồi chiêu, khả năng làm chậm… thế nhưng bị mất đi một thứ: sát thương Kiếm Phép của một trong hai trang bị (chính xác thì sẽ giữ lại sát thương của THK vì nó lớn hơn). Chỉ một thứ bị mất đi mà thôi, nhưng đáng tiếc nó lại là thứ quan trọng và đáng tiền nhất khi chúng ta lên một trang bị có thành phần Thủy Kiếm.

* Trường hợp này áp dụng luôn với cả Song Kiếm Tai Ương.

2. Vô Cực Kiếm là trang bị chí mạng đầu tiên

Những kiểu lên đồ Ung Thư mà người chơi rank thấp cần từ bỏ ngay nếu muốn tiến bộ ở LMHT - Ảnh 2.

0% nhân đôi lên thì vẫn là 0% chí mạng mà thôi

Có rất nhiều người vẫn đang lên Vô Cực Kiếm là trang bị chí mạng đầu tiên. Và thế là với 3400 tiền mồ hôi xương máu bỏ ra, các bạn sẽ thu lại được 70 SMCK và… chỉ thế thôi (còn không bằng 2 thanh kiếm BF cho tới 80 SMCK với 2600 vàng).

Lý do: sau phiên bản 8.11, Vô Cực Kiếm đã không còn cộng thẳng tỉ lệ chí mạng nữa mà sẽ nhân đôi chỉ số này cho nhân vật sở hữu.

Giải pháp: hãy lên trước một trang bị ghép từ Song Kiếm để kiếm về những chỉ số chí mạng đầu tiên.

3. Lên Mũ Phù Thủy từ quá sớm

Những kiểu lên đồ Ung Thư mà người chơi rank thấp cần từ bỏ ngay nếu muốn tiến bộ ở LMHT - Ảnh 3.

Mũ Phù Thủy Rabadon nên là trang bị lớn thứ 3 trở lên

Rõ ràng thì trong dàn đồ nghề của một pháp sư, Mũ Phù Thủy luôn là món trang bị đắt giá và tối thượng nhất. Thế nhưng: đừng bao giờ lên Mũ Phù Thủy từ quá sớm!

Lý do: không hồi chiêu, không năng lượng và cũng chẳng có bất kì hiệu ứng phụ nào. Thứ duy nhất mà trang bị này đem lại với cái giá 3600 vàng là SMPT và rất nhiều SMPT mà thôi, nội tại duy nhất gia tăng SMPT cũng chỉ phát huy hiệu quả khi trên người bạn có vài trang bị lớn trở lên.

Giải pháp: hãy ưu tiên những trang bị SMPT rẻ tiền và có nhiều tác dụng hơn trước khi hướng tới Mũ Phù Thủy Rabadon. Trên thực tế nếu để ý các bạn sẽ thấy những tuyển thủ chuyên nghiệp thường chỉ lên trang bị này cho slot cuối cùng, hoặc thậm chí là không lên. Trong nhiều trường hợp, Trượng Hư Vô, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry hay một chiếc Đồng Hồ Cát sẽ có tác dụng hơn rất nhiều.

4. Giáp Máu Warmog khi chưa có đủ 3000 máu tối đa

Những kiểu lên đồ Ung Thư mà người chơi rank thấp cần từ bỏ ngay nếu muốn tiến bộ ở LMHT - Ảnh 4.

Lý do: Giáp Máu Warmog là một trang bị phòng ngự đem lại khả năng hồi phục tương đối "cancer", thế nhưng trang bị này chỉ phát huy được hiệu ứng quan trọng nhất của mình là Trái Tim Warmog khi nhân vật sở hữu có lượng máu tối đa đạt 3000 trở lên. Một điều nữa: ở trong giai đoạn đầu trận thì những trang bị đem lại thêm cả một chút giáp cùng kháng phép sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn chỉ có máu mà thôi.

Giải pháp: như đã nêu ở trên, hãy lên trước cho nhân vật của bạn những trang bị phòng ngự khác như Áo Choàng Lửa, Giáp Tâm Linh… sau đó hướng tới Giáp Máu Warmog cũng chưa muộn.

5. Một số kiểu trang bị không nên khác

Những kiểu trang bị dưới đây cũng tương đối không nên xây dựng, tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn có thể "châm chước":

Những kiểu lên đồ Ung Thư mà người chơi rank thấp cần từ bỏ ngay nếu muốn tiến bộ ở LMHT - Ảnh 5.

- Tanker luôn ưu tiên Giáp Tâm Linh khi lên kháng phép: nếu vị tướng của bạn không thực sự có khả năng hồi phục mạnh mẽ, Mũ Thích Nghi nên được ưu tiên hơn. Đối với một số tướng khác đó có thể là Mặt Nạ Vực Thẳm.

- Những trang bị trùng nội tại duy nhất: vẫn là câu chuyện một cộng một nhỏ hơn hai như Tam Hợp Kiếm và Găng Tay Băng Giá nhưng nhẹ nhàng hơn. Có thể liệt kê một số ví dụ như: Tam Hợp Kiếm + Rìu Đen, Vọng Âm Luden + Quyền Trượng Thiên Thần…

- Lối trang bị stack năng lượng Trượng Trường Sinh + Quyền Trượng Thiên Thần: những vị tướng có thể lên theo kiểu trang bị này đã từng làm mưa làm gió trong quá khứ (Kassadin, Cassiopeia, Ryze…) vì đơn giản combo trên đem lại qua nhiều thứ: mana khổng lồ, SMPT khổng lồ và cả sự cứng cáp. Nhưng giờ đây sau một số chỉnh sửa của Riot bộ đôi này sẽ khiến nhân vật của bạn cực kì yếu ở giai đoạn đầu game => chỉ nên lên một trong hai trang bị, lên cả hai khi bạn quá xanh hoặc ở map Aram.

- Lên quá thừa giảm thời gian hồi chiêu khi không cộng Thăng Tiến Sức Mạnh: việc có tới 60 70% TGHC quả thực là một sự lãng phí lớn và không tận dụng được lượng tiền bỏ ra.

- Vượt quá 2.5 tốc độ tấn công: một món đồ gia tăng SMCK sẽ hợp lý hơn trong trường hợp như thế này, hoặc sử dụng Nhịp Độ Chết Người.