Những kiểu đồng đội phá team đáng ghét nhất, anh em nào chơi game cũng phải 'nếm trải' qua

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/02/2020 04:11 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Đồng đội tốt là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng mong muốn được kết hợp, thế nhưng cuộc sống không như là mơ khi những “kẻ xấu” có vẻ như cũng nhiều không kém so với người tốt. Có phải vậy không nào?

Khi bạn chơi những tựa game như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile… đại loại là tựa game đòi hỏi tính đồng đội và chiến thuật rất cao thì điều mà người chơi cần nhất đó chính là một team ăn ý, phối kết hợp tốt nhất với nhau để đi đến chiến thắng.

Những kiểu đồng đội phá team đáng ghét nhất, anh em nào chơi game cũng phải nếm trải qua - Ảnh 1.

Thế nhưng, với game thủ hay ghép lẻ thường xuyên gặp phải những kiểu đồng đội "phá team", những người luôn có cách để đưa trận đấu của game thủ trở thành thảm họa một cách vô cùng ức chế. Để tổng hợp lại thì sẽ có năm dạng đồng đội đáng ghét nhất, những kẻ có khả năng thiên phú khiến bạn chỉ muốn thoát trận và làm lại từ đầu.

Những kẻ không bao giờ đi cùng đồng đội

Đây là dạng đồng đội thường gặp trong những tựa game sinh tồn. Đặc biệt là ở các pha nhảy dù "ngớ ngẩn" đến mức khó tin của kiểu game thủ này. Dạng này dù lựa chọn chế độ chơi ghép đội song luôn tìm cách di chuyển một mình, nhảy dù cũng một mình luôn mà không cần quan tâm đến những người khác sẽ hạ cánh ở đâu.

Những kiểu đồng đội phá team đáng ghét nhất, anh em nào chơi game cũng phải nếm trải qua - Ảnh 2.

"Các ông nhảy đâu mặc kệ, tôi thích nhảy một mình"

Đây là dạng đồng đội sẽ dành toàn bộ trận đấu của họ để tìm ra chiến lợi phẩm tốt nhất và trong phần lớn thời gian, bị hạ bởi một số đội khác. Và nếu như họ có khả năng sống sót để tìm lại đồng đội của mình thì khả năng dạng này vẫn sẽ độc lập tác chiến như một Rambo. Cái kết cuối cùng là vẫn bị "knock" bởi đối phương, hoặc tệ hơn là kéo theo cả team cùng "lên bảng".

Cái này là của tôi, bạn là ai, tôi không biết, bạn đi ra đi!!!

Khi bạn đang cố gắng lết từng bước để cố vào vùng an toàn, trong balo không còn thứ gì có thể sử dụng được, nhưng đồng đội của bạn thì hoàn toàn khỏe mạnh và một mực khẳng định rằng họ không hề có bất kỳ vật phẩm cứu thương nào. Một lúc sau, bạn thấy đồng đội của mình mất đi tí máu và ngay lập tức "tự cứu chữa". Cảm giác sẽ thế nào nhỉ?

Những kiểu đồng đội phá team đáng ghét nhất, anh em nào chơi game cũng phải nếm trải qua - Ảnh 3.

"Khẩu lục này hợp với cái scope này ghê"

Một số người thì lại không bao giờ từ bỏ scope 4x hoặc 8x mặc dù họ chỉ đang sử dụng Uzi và UMP9. Họ sẽ không bao giờ đưa những scope này cho đồng đội, kể cả việc đồng đội của họ đang sử dụng Kar98 hoặc M24 với Red Dot. Một số kẻ lại nghĩ rằng 300 viên đạn là không đủ và họ cần phải loot thêm đạn từ bất kỳ cái gì mà họ hạ được.

Những người lặng thinh

Giao tiếp luôn là một phần quan trọng của bất kỳ trò chơi đồng đội nào. Giao tiếp tốt, đồng đội của bạn sẽ mang lại cho đội của bạn những lợi thế lớn so với các đội khác trên chiến trường và có nhiều cơ hội hơn để giành được chiến thắng. Khi bạn cố gắng hết sức để đồng đội của mình "mở miệng" nhưng cái nhận được chỉ là sự lặng thinh thì xin chúc mừng, khả năng cao là tất cả đồng đội của bạn đã "mute" hết rồi, thậm chí là tắt luôn cả mic trước khi trận đấu bắt đầu.

Những kiểu đồng đội phá team đáng ghét nhất, anh em nào chơi game cũng phải nếm trải qua - Ảnh 4.

"Alo, alo, có ai nghe tôi nói gì không?"

Những kẻ lắm lời

Có kẻ lặng thinh thì sẽ luôn có người nói nhiều. Loại này thì thậm chí còn tồi tệ hơn người không nói gì. Những kiểu người chơi này thường là game thủ "trẻ trâu" hoặc người chơi có sở thích "xồn xồn". Chơi với những game thủ này khiến cho bạn như có cảm giác đang trong một chiến trường thực sự, đặc biệt là với ai có giọng nói "cao vút như họa mi". Lúc này thì tâm trí game thủ như chỉ muốn nổ tung chứ đừng nói là cố gắng giữ bình tĩnh để chơi game nữa.

Những kiểu đồng đội phá team đáng ghét nhất, anh em nào chơi game cũng phải nếm trải qua - Ảnh 5.

May mắn hơn, sẽ có kẻ không nói nhiều nhưng họ để mic của họ mở và để cả nhóm lắng nghe tất cả tiếng ồn xung quanh như lời phàn nàn của mẹ, của vợ, tiếng khóc của con hay cả những tiếng ồn trong quán cà phê. Cái này thường không khó chịu bằng cái trên, nhưng sẽ tạo cho game thủ cảm giác ức chế vì không thể tập trung được. Lựa chọn tốt nhất là, tắt luôn loa đi và bạn sẽ biến thành dạng người phía trên. Thà thế còn hơn.

Những kiểu đồng đội phá team đáng ghét nhất, anh em nào chơi game cũng phải nếm trải qua - Ảnh 6.

"Tất cả im lặng đi theo tôi!!!"

Đồng đội "bóp" đồng đội

Đây chắc chắn là loại đồng đội đáng ghét nhất trong danh sách này mà bạn sẽ muốn tránh, hoặc cầu nguyện là sẽ không bao giờ gặp phải. Cách tốt nhất là nên thoát game trước khi bạn bị kết liễu bởi chính đồng đội của mình. Dù trong PUBG Mobile hiện tại đã giảm đi tối thiểu những cách để đồng đội "bóp" lẫn nhau, nhưng vẫn sẽ có một số cách mà dạng này thường xuyên sử dụng như sử dụng lựu đạn và xe hơi.

Những kiểu đồng đội phá team đáng ghét nhất, anh em nào chơi game cũng phải nếm trải qua - Ảnh 7.

"Tạm biệt nhé đồng đội ơi"

Mặc dù các loại người chơi ở trên không chính xác là loại người tốt nhất mà bạn muốn chơi cùng, nhưng ít nhất tất cả các bạn đều có cùng một mục tiêu để giành chiến thắng trong trò chơi, còn với loại cuối cùng này thì, "thoát *** game đi". Những người này thậm chí không quan tâm đến chiến thắng. Tất cả những gì họ muốn là phá hỏng trải nghiệm của game thủ khác. Một số thì muốn cướp vật phẩm của đồng đội hoặc vì mâu thuẫn xảy ra khi chơi game. Một số thậm chí sẽ hồi sinh bạn và chờ bạn hồi phục sau đó thì… hạ bạn một lần nữa.