Những kiểu chống đối đầy hài hước của hội người độc thân trong ngày Valentine

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/02/2020 03:52 PM

Biểu tình hay mua vé theo kiểu chơi khăm là những cách mà hội độc thân đã làm để ngăn chặn những đôi tình nhân có 1 ngày Valentine hạnh phúc.

Ngày 14/2, hay còn gọi là ngày Valentine, là ngày lễ được mong chờ bậc nhất bởi những cặp tinh nhân. Trong ngày này, người ta sẽ cùng nhau ăn mừng, đi chơi, và tặng nhau những đóa hoa hồng và  những thỏi chocolate để kỷ niệm tình yêu. Trước đây ngày Valentine là ngày lễ chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thích thú với ngày lễ tình nhân cả, nhất là đối với những người chưa tìm được một nửa của mình. Đa phần đều chọn cách bỏ qua và tập trung vào việc riêng của mình trong ngày lễ này, tuy nhiên có những kẻ thậm chí còn tiêu cực hơn - thể hiện những cách để chống phá ngày lễ Tinh Nhân Valentine. 

Đầu tiên, chúng ta có thể kể đến cuộc biểu tình ôn hòa của hội người độc thân và kém hấp dẫn ở Nhật Bản. Nó được thực hiện ngay tạin con phố sầm uất bậc nhất Nhật Bản - khu mua sắm Shibuya, thủ đô Tokyo.

Nhóm thanh niên này tự gọi mình là hội Kakumei-teki himote doumei (tạm dịch: Liên minh cách mạng những người đàn ông ít hấp dẫn đối với phụ nữ). Kể từ năm 2014 đến nay, năm nào người dân ở quanh khu vực Shibuya cũng trông thấy cuộc biểu tình thú vị này và dường như nó trở thành một nét đặc trưng của mùa Valentine ở đất nước Nhật Bản.

Những kiểu chống đối đầy hài hước của hội người độc thân trong ngày Valentine - Ảnh 1.

Năm nào cũng có nhóm Thanh Niên biểu tình chống Valentine

Năm nay cũng không khác là mấy đối với họ. Ngay từ ngày 8/2 vừa qua, nhóm thanh niên này đã xuống đường biểu tình phản đối Valentine với những khẩu hiệu phản đối chủ nghĩa lãng mạn như "Phá hủy ngày Valentine", "Đập tan chủ nghĩa lãng mạn", "Đừng để những nhà sản xuất bánh kẹo thao túng bạn"…

Những kiểu chống đối đầy hài hước của hội người độc thân trong ngày Valentine - Ảnh 2.

Chia sẻ với truyền thông, những thanh niên trong nhóm này cho biết vào ngày Valentine ở Nhật Bản, phái nữ thường sẽ tặng chocolate cho người họ thích hoặc hấp dẫn ánh mắt họ. Và dĩ nhiên đối với những người không có bề ngoài bắt mắt thì thậm chí còn không nhận được một viên chocolate nào.

Những kiểu chống đối đầy hài hước của hội người độc thân trong ngày Valentine - Ảnh 3.

Một số người cũng dựa vào số lượng chocolate mà trêu chọc những thanh niên kém hấp dẫn. Nhóm thanh niên này hy vọng vào ngày Valentine mọi người có thể tặng chocolate cho bạn bè, người thân để tỏ lòng yêu thương chứ không riêng gì những cặp đôi. Thậm chí để cho cẩn thận, nhóm này còn biểu tình vào ngày Giáng sinh, Valentine trắng (14/3).

Người dẫn đầu đoàn biểu tình tuyên bố đầy khảng khái: "Đừng vội kết luận giá trị của một con người dựa trên số lượng chocolate mà họ được nhận vào ngày Valentine. Thật sai trái khi cười nhạo những người kém hấp dẫn bằng cách như thế!"

Ở đất nước tỉ dân Trung Quốc, những người Trung cũng tỏ ra không kém cạnh khi tổ chức "chơi lớn" vào ngày lễ tình nhân năm 2014. Theo đó, những người độc thân ở Thượng Hải đã liên kết với nhau và thành lập quỹ chung để đặt chỗ xem bộ phim "Chuyện tình Bắc Kinh" tại một rạp chiếu trong trung tâm mua sắm Xintiandi.

Nhưng điều đáng nói là họ chỉ mua mỗi vé đơn và đồng loạt các vé đơn đều cách nhau một chỗ trống. Nó có nghĩa là không một cặp đôi nào có thể ngồi cùng nhau để thưởng thức bộ phim này.

Những kiểu chống đối đầy hài hước của hội người độc thân trong ngày Valentine - Ảnh 4.


Được biết, người khởi xướng trào lưu này muốn cho những người đi chơi vào ngày Valentine tận hưởng của những người độc thân, để xem họ có chịu nổi sự xa cách chốc lát này không. Theo người này, anh ta chia tay với bạn gái vào năm ngoái và cũng định thực hiện trò chơi khăm này. 

Tuy nhiên, vì giá cả vé xem phim quá đắt đỏ nên không thể thực hiện được. Do đó, anh ta đã cùng bạn mình lập hội nhóm người độc thân và cùng nhau thực hiện kế hoạch đi trêu chọc người khác vào dịp lễ Tình Nhân..