Những kịch bản nào có thể xảy ra một khi "mối tình" SofM - Snake Esports chia lìa đôi ngả?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 30/09/2018 11:59 PM

 
  thích

Trong viễn cảnh SofM nhiều khả năng sẽ rời khỏi Snake Esports sau khi hết hạn hợp đồng, liệu sự nghiệp của cựu thần đồng LMHT Việt Nam sẽ phát triển theo hướng đi nào?

Đầu quân cho Edward Gaming

Khi mà những vấn đề giữa SofMSnake Esports bắt đầu được cộng đồng game thủ lưu ý, thì Edward Gaming bỗng trở thành một cái tên hàng đầu mà fan hâm mộ của SofM mong muốn được thấy anh khoác áo.

Vốn dĩ là một trong những đội tuyển giàu truyền thống của LPL, nhưng trong 2 mùa giải gần nhất của năm 2018, EDG đang dần đánh mất vị thế độc tôn của mình, mà nguyên nhân sâu xa chính là bởi sự suy giảm phong độ cùng chấn thương của người Đi rừng Clearlove, trong khi nhân tố thay thế - Haro vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng.

Những kịch bản nào có thể xảy ra một khi mối tình SofM - Snake Esports chia lìa đôi ngả? - Ảnh 1.

Dù chưa có bất kỳ thông tin chính thống nào về việc EDG muốn chiêu mộ SofM được đưa ra, tuy nhiên người hâm mộ SofM tại Trung Quốc thì vẫn rất mong anh chàng này tiếp tục gắn bó với giải đấu LPL, chính vì vậy mà những tin đồn về việc SofM gia nhập Edward Gaming bỗng trở thành một đề tài bàn luận cực kỳ sôi nổi suốt nhiều tuần qua.

Trở về Việt Nam và thành lập một đội tuyển mới

Đây chính là kế hoạch được chính SofM thừa nhận, một khi anh rời khỏi Snake Esports. So với việc trở về Việt Nam và gia nhập một trong những đội tuyển như GAM Esports hay FFQ Gaming, việc thành lập đội tuyển mới là khó khăn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên thì đây cũng là nguyện vọng lớn nhất của SofM, khi anh đang nuôi mộng phục hưng đối với LMHT miền Bắc, khi quyết tâm thành lập một đội tuyển Made in Hanoi với nòng cốt chính là những tuyển thủ có xuất thân từ khu vực phía Bắc, giống như những gì mà đội tuyển cũ của anh là Full Louis đã từng có trước đây.

Những kịch bản nào có thể xảy ra một khi mối tình SofM - Snake Esports chia lìa đôi ngả? - Ảnh 2.

SofM từng chia sẻ về dự định thành lập một đội tuyển LMHT miền Bắc nếu quay trở về Việt Nam trong tương lai

Không chỉ riêng SofM, ngay cả cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt Nam dường như cũng rất mong đợi về viễn cảnh này. Khá dễ hiểu bởi hầu hết các đội tuyển tên tuổi tại VCS hiện nay đều có đại bản doanh ở khu vực phía Nam, và cộng đồng LMHT phía Bắc đang thực sự hi vọng về một lá cờ đầu giúp họ tìm lại ánh hào quang năm xưa.

Giải nghệ và trở thành một Streamer

Đây rõ ràng là trường hợp có ít khả năng xảy ra nhất. Bởi ai theo dõi SofM đủ lâu thì cũng đều hiểu rằng anh chàng này vẫn đang còn rất nặng tình với sự nghiệp tuyển thủ. Và có lẽ SofM còn lâu mới dừng bước cho tới khi thực hiện được giấc mơ tham dự CKTG của mình.

Tuy nhiên, điều này cũng không phải là không thể xảy ra. Với tốc độ phát triển của hàng loạt những kênh Stream hiện nay như Facebook, Youtube, Nimo TV, Nonolive... Công việc Streamer đang thực sự mang lại một khoản thu nhập khá đáng kể cho những người theo đuổi nó (dĩ nhiên là trong trường hợp tạo dựng được tên tuổi).

Những kịch bản nào có thể xảy ra một khi mối tình SofM - Snake Esports chia lìa đôi ngả? - Ảnh 3.

Bên cạnh việc thi đấu thì SofM cũng đang là một trong những Streamer LMHT khá nổi tiếng tại Trung Quốc

Hơn thế nữa, công việc này cũng không bị đòi hỏi quá nhiều áp lực so với nghề Tuyển thủ chuyên nghiệp. Ở thời điểm hiện tại, SofM vẫn có thể theo đuổi cả 2 công việc cùng lúc, nhưng trong trường hợp đã quá mệt mỏi với yêu cầu thành tích tại các giải đấu, thì đây cũng là một lựa chọn khả dĩ dành cho anh chàng này.

Mở quán net

Kinh doanh cũng là một hướng đi mà SofM có thể nghiêm túc cân nhắc. Chí ít thì điều này cũng tạo dựng một tương lại vững chắc về lâu về dài cho tuyển thủ này.

Điểm qua những cái tên nổi tiếng trong làng LMHT đã chuyển qua nghề "chủ quán net" thì chắc hẳn 2 cái tên nổi bật nhất vẫn là QTV và KingOfWar. Thành công của họ có thể là động lực để giúp SofM định hướng công việc của mình trong tương lai.

Những kịch bản nào có thể xảy ra một khi mối tình SofM - Snake Esports chia lìa đôi ngả? - Ảnh 4.

Hơn nữa thì QTV - Người đàn anh của SofM tại VCS cũng có một thời gian vừa làm ông chủ, vừa tiếp tục thi đấu cho FFQ. Vì vậy việc mở một Cyber Game mang thương hiệu riêng cũng sẽ không làm gián đoạn ước mơ thi đấu chuyên nghiệp của anh chàng này, nhất là khi SofM cũng có cho mình một "hậu phương" vững chắc là gia đình cùng cô bạn gái lâu năm - Lyly.