Những kịch bản nào có thể xảy đến với Yoshino hậu drama?

Santa  - Theo Helino | 02/11/2019 12:16 AM

Sự việc xung quanh người đi đường trên tài năng của GAM - Yoshino vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

Vậy những kịch bản nào có thể xảy ra sau khi sự việc ngày ngã ngũ? Đâu là kịch bản tốt nhất cho Yoshino và tất cả các bên liên quan? Trước khi dự đoán, hãy lưu ý một số điểm sau ở "cuộc chia ly này".

1. Yoshino có hợp đồng với GAM, hợp đồng này còn hiệu lực còn hiệu lực đến ngày 30/6/2022.

2. GAM gần như chắc chắn sẽ không nhả người chơi này cho một đội VCSA nào khác.

3. Ở Việt Nam, không có bất cứ cơ chế nào nhắc đến người đại diện. Với người hơn 18 tuổi, có nhận thức đầy đủ về hành vi, cũng không có cơ chế giám hộ nào cho phép một người quản lý các giao dịch của người khác. Vì thế, ký kết của Yoshino trong hợp đồng chắc chắn có hiệu lực và không thể vô hiệu hóa.

Trường hợp xấu nhất: Yoshino phá hợp đồng, chấm dứt sự nghiệp game thủ

Trong trường hợp Yoshino kiên quyết đơn phương chấm dứt hợp đồng với GAM đồng nghĩa việc game thủ này gần như sẽ chấm dứt sự nghiệp game thủ của mình, ít nhất trong bộ môn LMHT.

Trường hợp này sẽ giống hệt Minas trước đây. Minas khi đó đã bị cấm thi đấu 6 tháng và phải thực hiện nốt hợp đồng với SAJ thời điểm đó. Nếu áp dụng hình phạt này, Yoshino ít nhất sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa xuân 2022, tức là 2 năm rưỡi ~ 5 mùa giải. Với giới chuyên nghiệp, nghỉ lâu như vậy thì khả năng quay lại gần như bằng 0. Hãy nhớ, khi đó Minas "chỉ" phải nghỉ có hơn 1 năm.

Những kịch bản nào có thể xảy đến với Yoshino hậu drama? - Ảnh 1.

Từng là xạ thủ số một Việt Nam, Minas đã đánh mất sự nghiệp vì án phạt.

Ngoài ra, chắc chắn không có đội tuyển nào ở VCSA "dám" ký kết hợp đồng với Yoshino ở thời điểm này bởi án phạt cấm chuyển nhượng trong giai đoạn nhạy cảm gần như là dấu chấm hết với bất cứ đội tuyển nào dính phải nó.

Trường hợp bớt xấu hơn: Yoshino về đánh giải B cho NP, mất 1 mùa ngồi chơi

Thành thật mà nói tôi không tin NP Khánh Hòa có khả năng xây dựng 1 team B đủ cạnh tranh suất VCSA khi năm tới có rất nhiều cái tên máu mặt sẽ tham gia giải đấu này. Họ đơn giản là không đủ tiềm lực và trình độ.

Giả sử trong trường hợp tốt nhất là NP xây được 1 team như vậy, Yoshino sẽ tiếp tục vắng mặt tại VCSA ít nhất 1 mùa. Bởi theo luật của VCSB, các team đánh từ B lên không được phép có tuyển thủ đã thi đấu VCSA mùa trước.

Những kịch bản nào có thể xảy đến với Yoshino hậu drama? - Ảnh 2.

Optimus là trường hợp duy nhất thành công rực rỡ sau khi nghỉ thi đấu ở đội tuyển hạng cao. Nhưng đó là một kế hoạch rõ ràng, chi tiết.

Như vậy, kể cả khi Garena không đổi luật, Yoshino sẽ chỉ được đánh ở vòng thăng hạng VCS Hè 2019. Việc nghỉ một mùa không phải dễ dàng với bất cứ ai bởi khi đó, bài toán duy trì phong độ là vấn đề rất khó.

Trường hợp tốt nhất khả dĩ: Yoshino trở lại GAM hoặc một đội VCSA khác mua lại hợp đồng

Đây là trường hợp tốt nhất mà khả dĩ có thể xảy ra. Khi đó, mọi việc chỉ là một cuộc hiểu nhầm "nho nhỏ". Tất nhiên, rất khó để mối quan hệ giữa hai bên tốt đẹp như trước đây nhưng chí ít ở thời điểm này GAM vẫn cần Yoshino và nói công bằng đây chỉ là sai lầm nho nhỏ của chàng trai 20 tuổi bị "người anh" của mình làm hại.

Những kịch bản nào có thể xảy đến với Yoshino hậu drama? - Ảnh 3.

LK cần top đẳng cấp, nhưng GAM có nhả người cho họ hay không thì… chưa biết.

Hiện tại số đội tại VCSA thiếu top là tương đối nhiều nên sẽ không bất ngờ nếu có một đội nào đó muốn mua lại hợp đồng của tuyển thủ này. Những cái tên khả dĩ nhất là LK, Cerberus hoặc thậm chí YG. Tất nhiên, khi đó tiền và mối quan hệ của họ với GAM lại là vấn đề khác.

Trường hợp có vẻ tốt nhất nhưng gần như chắc chắn không thể xảy ra: GAM nhường Yoshino miễn phí

Trường hợp này đơn giản là mục tiêu mà "người anh" của Yoshino đang nhắm đến nhưng gần như chắc chắn sẽ không xảy ra. GAM sẽ không bao giờ nhả người theo phương án này và thực tế là cũng chẳng ai nhả một tuyển thủ đang sáng giá, có khả năng bán được giá tốt đi miễn phí cả.

Lựa chọn nào tốt nhất cho Yoshino?

Yoshino là một tuyển thủ chuyên nghiệp, ăn lương của giới chuyên nghiệp - một mức thu nhập mà cách đây chỉ hơn 10 năm thôi không một game thủ nào ở Việt Nam mơ đến. Điều căn bản nhất của giới chuyên nghiệp, bất cứ ở đâu, ngành nghề nào là tôn trọng các thỏa thuận mình đã ký.

Nếu có bất đồng, hãy trực tiếp nói thẳng và dàn xếp với đội tuyển chủ quản. Nếu cần người thương lượng hộ, hãy dũng cảm tự gặp mặt và cho người hỗ trợ đi cùng chứ không nên tránh né như vậy. Đó là cách cư xử của một VĐV chuyên nghiệp hay rộng hơn, một người trưởng thành.

Và nếu cần người đại diện, hãy chọn một người tốt hơn, hiểu biết hơn và có khả năng xử lý vấn đề một cách hiệu quả, qua đó, đảm bảo sự nghiệp cũng như hình ảnh của bản thân.

Những kịch bản nào có thể xảy đến với Yoshino hậu drama? - Ảnh 4.

Ronaldo luôn khẳng định rằng người đại diện rất quan trọng với anh.