Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.2)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2021 05:18 PM

 
  thích

Nhân vật chính trong isekai anime có nhiều lợi thế và đặc quyền, nhưng chắc chắn họ cũng gặp không ít khó khăn

Nhân vật chính của isekai anime là một vai trò đầy nguy hiểm. Ngoài việc phải vứt lại toàn bộ cuộc sống quen thuộc ở phía sau, người ta còn phải đối mặt với hàng loạt kẻ thù nguy hiểm, bị cuốn vào những tranh chấp, rắc rối dù không hề mong muốn. Ngoài ra, họ còn phải đối mặt với nguy cơ chuyển sinh thành một sinh vật hay vật dụng không phải con người.

5. Nhân vật chính trong isekai anime thường phải cạnh tranh tình cảm

Tất nhiên rồi, những cuộc cạnh tranh luôn đem lại sự hấp dẫn cho câu chuyện, kể cả là cạnh tranh tình cảm. Trong nhiều bộ isekai anime, dù nhân vật chính vướng vào những mối tình đa phương, thì họ cũng không tránh khỏi cảnh phải cạnh tranh với tình địch để thu hút sự chú ý của đối phương.

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.2) - Ảnh 1.

Các tình địch này có thể là người tốt bụng, hoặc chỉ đơn giản là quen biết của đối phương trước khi gặp nhân vật chính, hoặc gay cấn hơn nữa, họ là những kẻ xấu xa sẵn sàng sát hại nhân vật chính nhân danh tình yêu. Điển hình như trường hợp của Kuradeel và Kirito trong Sword Art Online, khi Kuradeel cố giết Kirito để giữ Asuna cho riêng mình.

4. Thế giới chuyển sinh thường nhan nhản những sinh vật nguy hiểm

Đôi khi, việc tỉnh dậy trong một thế giới hoàn toàn mới không tuyệt vời như người ta vẫn nghĩ. Nhiều thế giới isekai nguy hiểm hơn thế giới thực rất nhiều.

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.2) - Ảnh 2.

Những thế giới này có thể là quê nhà của nhiều phản diện nguy hiểm có thể hủy diệt vô số người và địa điểm cùng lúc, những quái vật thần thoại như orc hay goblin có thể dễ dàng tấn công người mới đến… Bất kể mối đe dọa có là gì, thì các thế giới mới thường rất đáng sợ và nguy hiểm đối với một người bình thường.

3. Nhân vật chính thường rơi vào những tình huống kỳ quặc

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.2) - Ảnh 3.

Các nhân vật chính của isekai anime thường gặp phải những tình huống kỳ lạ. Ngoài khả năng bị chuyển sinh thành nhện hoặc slime, họ còn có thể trở thành một cái máy bán hàng tự động hoặc kết bạn với chiếc xe tải. Nếu nhân vật chính may mắn, những chi tiết kỳ quặc này chỉ dẫn đến các tình huống hài hước. Ngược lại, nó có thể dẫn đến các tình huống thậm chí còn kỳ quặc và nguy hiểm hơn nữa.

2. Nhân vật chính có thể trở thành phản diện bị mọi người ghét bỏ

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.2) - Ảnh 4.

Trong My Next Life As A Villainess, nhân vật chính chuyển sinh chẳng những không được thành anh hùng mà còn trở thành phản diện chính. Các nhân vật chính trong isekai khác có thể dễ dàng rơi vào tình huống này nếu họ đưa ra lựa chọn sai lầm khi đến thế giới mới hoặc lỡ làm một việc được xem như việc xấu ở thế giới này. Thật không dễ dàng gì để kiếm được các chiến hữu trung thành sau khi bị ngờ vực như vậy. Vì thế mà việc kết thù đối với nhân vật chính trong isekai anime thậm chí còn dễ hơn kết bạn.

1. Cuộc sống mới bận rộn và đầy xáo trộn

Các nhân vật chính trong thế giới isekai anime hiếm khi có thời gian nghỉ ngơi. Ngay cả với những nhân vật vốn được xây dựng theo hướng muốn thư thả tận hưởng cuộc sống như Azusa trong I’ll Been Killing Slimes, đôi khi cũng thấy mệt mỏi vì cuộc sống quá bận rộn và đầy xáo trộn.

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.2) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nếu trong các bộ isekai anime hài hước thì nhân vật chính vẫn sẽ có những khoảng thời gian để nghỉ ngơi đôi chút. Và chắc chắn như thế có nghĩa là họ may mắn hơn rất nhiều người hùng isekai đang miệt mài cứu thế giới khác.