Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2021 11:00 AM

Không phải lúc nào các nhân vật chính trong isekai anime cũng có cuộc sống suôn sẻ sau khi chuyển sinh

Thực thế là việc chuyển sinh sang một thế giới mới, bỏ lại sau lưng cuộc sống quen thuộc hàng ngày, không phải chuyện dễ dàng. Khi ở trong thế giới mới, bạn sẽ phải học cách thích nghi lại mọi thứ từ đầu. Và chắc chắn rằng các nhân vật chính trong isekai anime sẽ là những người trải nghiệm điều này rõ hơn ai hết.

10. Đến thế giới mới nhân vật chính phải học hỏi mọi thứ từ đầu

Nhiều nhân vật chính trong isekai anime có khởi đầu khá yếu, không hiểu biết nhiều về thế giới họ mới chuyển sinh đến. Trong I’ve Been Killing Slimes For 300 Years And Maxed Out My Level, nhân vật chính Azusa phải ngay lập tức học hỏi mọi thứ liên quan đến nơi cô sinh sống, bắt đầu từ hệ thống tiền tệ hiện hành cho đến những quái vật thường xuất hiện ở ngoại ô.

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.1) - Ảnh 1.

Nếu nhân vật chính gặp may, họ sẽ có những người hướng dẫn thân thiện làm đồng hành, giúp giải thích mọi thứ về thế giới. Nếu không may lắm như Kirito, Asuna và nhân vật trong Sword Art Online, họ có thể phải vật lộn để sinh tồn ở thế giới này mà không biết cầu cứu ai.

9. Đi đâu cũng bị cuốn vào những drama tranh chấp

Nhiều thế giới isekai chìm trong những cuộc xung đột lớn. Điều này có thể ở cấp độ đất nước, hoặc có thể là lỗi lầm của chính thế giới này, đặc biệt nếu chúng có liên quan đến những boss nguy hiểm trong bóng tối hoặc các vị thần. Dù bằng cách nào đi chắc nữa thì nhân vật chính sẽ bị cuốn vào những xung đột này và đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến việc chấm dứt xung đột, bất kể nhân vật chính có muốn hay không.

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.1) - Ảnh 2.

Từ việc dọn dẹp các boss đến truy lùng kẻ chủ mưu thực sự trong Sword Art Online để dừng cuộc chiến rồng, nhân vật chính thường là người dọn dẹp tất cả những hỗn độn trong thế giới chuyển sinh. Tất nhiên, ngay cả khi họ không phải người chịu trách nhiệm cho các sự vụ lộn xộn nói trên.

8. Cứ nhân vật chính là sẽ dễ gây thù chuốc oán

Nhân vật chính thường sống với sức mạnh to lớn và trở thành người hùng một cách dễ dàng. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc kéo theo nhiều người đố kị. Một số kẻ thù sau này có thể trở thành đồng minh, song cũng không thiếu các đồng minh dễ dàng trở thành kẻ thù, tùy thuộc vào cách nhân vật chính hợp tác với ai.

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.1) - Ảnh 3.

Ngoài ra, nhiều kẻ thù muốn có sức mạnh hoặc khả năng mà nhân vật chính có, đôi khi còn vượt qua nhân vật chính hoàn toàn. Dù ở trường hợp nào thì điều này cũng sẽ đem lại cho nhân chính một kẻ thù xuyên suốt cả bộ truyện. Những kẻ thù này có thể khó đánh bại ở tầm địa phương cho đến ác nhân đe dọa đến sự tồn vong của thế giới.

7. Nhân vật chính có thể chuyển sinh thành sinh vật hoặc đồ vật không phải con người

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.1) - Ảnh 4.

Có không ít nhân vật chính trong isekai anime đã chuyển sinh thành nhện, máy bán hàng tự động hoặc slime và nhiều hình thức không phải con người khác. Điều này chắc chắn gây bất lợi cho họ, vì họ thường rơi vào những thế giới mà người dân không cần có slime hay nhện ở xung quanh. Ngoài ra, những sinh vật thụ động như thế này nhìn chung rất dễ bị tiêu diệt, chỉ cần bất cẩn đôi chút thì nhân vật chính sẽ mất mạng.

6. Được quá nhiều người theo đuổi

Đây có thể xem là đặc quyền nhưng cũng có thể trở thành điều phiền phức cho nhân vật chính. Việc có quá nhiều người theo đuổi đôi khi khiến cho tính cách của các nhân vật không được đào sâu, đồng thời nhân vật chính phải dành nhiều thời gian để vật lộn với những mối quan hệ này.

Những khó khăn mà nhân vật chính trong isekai anime thường gặp phải (P.1) - Ảnh 5.

Bộ anime Kenja no Mago hiện nay là một trong số các anime có sự thay đổi trong cách xây dựng các mối tình đa phương, đồng thời cho các nhân vật thêm thời gian để phát triển bản thân thay vì chỉ quan tâm đến tình cảm.