Những kèo đấu "dị" từng được Faker mang ra đường giữa trong sự nghiệp: "Ông hoàng rank Đồng" cũng có tên

Bindaij GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/01/2022 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong sự nghiệp huy hoàng của mình, Faker từng mang rất nhiều kèo đấu "dị" ra đường giữa.

Vừa qua trong trận đấu với DRX tại LCK Mùa Xuân 2022, Faker đã chính thức xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi đã sử dụng 70 vị tướng đường giữa khác nhau trong sự nghiệp của mình.

Con số này không chỉ nói lên sự đa dạng trong bể tướng của “Quỷ Vương” mà còn cho thấy Faker sẵn sàng tạo meta mới cho làng LMHT khi lựa chọn những vị tướng "dị" trong các trận đấu giải quan trọng. Vậy, chúng ta hãy cùng nhau ngược dòng thời gian điểm lại 5 vị tướng "độc - lạ" mà “Thánh Nerf” từng đem ra đường giữa trong sự nghiệp nhé.

5. Nidalee

Nếu phải lựa chọn đâu là vị tướng đầu tiên được nhắc đến trong bảng xếp hạng này có lẽ vị trí đó sẽ thuộc về Nidalee. Đối với những người chơi LMHT lâu năm (từ những năm 2013 - 2014), thì Nidalee đi mid là chuyện không mấy xa lạ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu bạn sử dụng Nidalee và đòi đi mid, 1 là sẽ ăn 4 cái report còn không thì cả đội sẽ AFK để cho bạn "thể hiện".

Những kèo đấu dị từng được Faker mang ra đường giữa trong sự nghiệp: Ông hoàng rank Đồng cũng có tên - Ảnh 1.

Nidalee là vị tướng “debut” của Faker

Nhưng đối với Faker, dù gì đây có lẽ là vị tướng đọng lại nhiều cảm xúc nhất. Nidalee chính là tướng được Faker sử dụng để hạ gục người chơi đường giữa mạnh nhất thời điểm đó là Ambition, giúp "Quỷ Vương" chính thức "bước ra ánh sánh".

Faker cầm Nidalee hạ gục Ambition

4. Riven

Đây là vị tướng không mấy xa lạ trong các trận đấu Xếp hạng, đặc biệt là thường xuyên xuất hiện trong tay những người chơi One champ điển hình như Boxbox . Khi mà bộ kỹ năng cũng như lối chơi của vị tướng này hoàn toàn không phù hợp trong các trận đấu giải thời điểm hiện tại. Không khó hiểu khi Riven dường như đã mất hút tại các giải đấu.

Những kèo đấu dị từng được Faker mang ra đường giữa trong sự nghiệp: Ông hoàng rank Đồng cũng có tên - Ảnh 3.

Riven của Faker từng làm mưa làm gió tại LCK Mùa Đông 2014

Tuy nhiên trước khi bị rơi vào dĩ vãng, Faker đã từng sử dụng vị tướng này vô cùng thành công tại LCK Mùa Đông 2014. Với 3 chiến thắng đạt tỉ lệ 100% cùng với điểm KDA vô cùng cao 7.67.

Faker outplay Nagne

3. Olaf

Nhắc đến Olaf, chắc hẳn khán giả thế giới đặc biệt là khán giả Việt Nam sẽ không quên được màn solo-kill của Faker khi đối đầu với Irelia của G4 tại CKTG 2015 - mùa giải mà SKT T1 lên ngôi vô địch Thế giới lần thứ 2. Khi đó, việc chọn Olaf để đối đầu với Irelia - vị tướng đang khá mạnh tại khu vực đường giữa đã khiến cho BLV cũng như khán giả xem trận đấu đó vô cùng bất ngờ và hoài nghi về quyết định này của Faker.

Những kèo đấu dị từng được Faker mang ra đường giữa trong sự nghiệp: Ông hoàng rank Đồng cũng có tên - Ảnh 5.

Chênh lệch lính và mạng giữa hai người chơi đường giữa

Nhưng trái với mới dự đoán, Faker đã chứng minh vì sao anh được coi là “Người chơi đường giữa số 1 thế giới” khi đã xử lý giai đoạn đi đường trên cả tuyệt trước đường giữa của đội tuyển ⁠Bangkok Titans Roster là G4.

2. Taric

Vị trí thứ áp chót thuộc về Taric, đây có lẽ là vị tướng đường giữa thiếu hiệu quả nhất mà Faker từng lựa chọn trong sự nghiệp của mình. Sự lựa chọn Taric của Faker trong game 2 trận đấu giữa SKT T1 và Gen.G Esports tại LCK Mùa Xuân 2018 đã mang lại khá nhiều nỗi thất vọng cho người hâm mộ.

Những kèo đấu dị từng được Faker mang ra đường giữa trong sự nghiệp: Ông hoàng rank Đồng cũng có tên - Ảnh 6.

Faker từng mang Taric ra mid và thất bại

Với nhiều người chưa biết, thì thời điểm này tại LCK, lối chơi những vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ hoặc chống chịu đang xu thế ở đường giữa. Không những không đem lại hiệu quả cho Faker trong giai đoạn đi đường mà về sau Taric dường như không có bất kỳ đóng góp đáng kể trong giao tranh với đồng đội, ngoại trừ chiêu cuối - Vũ Trụ Rạng Ngời so với Braum bên kia. Vì vậy không quá khi nói lựa chọn này phần nào đó đã tước đi chiến thắng của SKT T1 trước Gen.G.

1. Master Yi

Những kèo đấu dị từng được Faker mang ra đường giữa trong sự nghiệp: Ông hoàng rank Đồng cũng có tên - Ảnh 7.

Trong lần đầu sử dụng Yi đi mid, Faker đã khiến toàn thể mọi người sửng sốt.

Vị trí cuối cùng và cũng là vị tướng ấn tượng nhất trong bảng xếp hạng top 5 này chính là Master Yi - "ông hoàng ở rank Đồng" khi được các game thủ ở bậc rank này rất ưa chuộng. Khác với sự thiếu hiệu quả của Taric, lựa chọn Master Yi ở vị trí đường giữa của Faker đã mang lại sự bất ngờ tột độ cho khán giả theo dõi trận đấu đó tại lượt ban pick. Kết thúc ván đấu Master Yi của Faker cũng sở hữu cho mình một KDA vô cùng xanh.

Khác hẳn với các trận đấu xếp hạng, việc quyết định lựa chọn một vị tướng như thế nào trong đấu giải là vô cùng quan trọng. Đôi lúc những kèo "dị" cũng thiếu hiệu quả nhưng việc Faker luôn tự tin vào những sự lựa chọn của mình mới chính là điều được đánh giá cao. Hy vọng, trong tương lai chúng ta sẽ tiếp tục được thấy những vị tướng mới nhưng không kém phần “dị” được Faker đem ra tại đường giữa.

https://gamek.vn/nhung-keo-dau-di-tung-duoc-faker-mang-ra-duong-giua-trong-su-nghiep-ong-hoang-rank-dong-cung-co-ten-20220125212940358.chn