Những kẻ phản diện điên loạn nhất nhì trong thế giới game

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2021 11:59 PM

 
  thích

Có những kẻ phản diện quái đản như thế này, thế giới game mới trở nên thực sự đặc sắc và đáng nhớ.

1. Handsome Jack (Borderlands 2)

Những kẻ phản diện điên loạn nhất nhì trong thế giới game - Ảnh 1.

 Handsome Jack là một kẻ ngạo mạn, điên loạn, nhưng luôn nghĩ mình là người tốt. Jack có một quá khứ khá phức tạp với nhiều biến cố xảy đến, khiến đầu óc của Jack không được bình thường. Đến mức nhân vật này đã biến con gái của mình thành một giọng nói đồng hành với người chơi trong Borderlands 2, nhưng sẵn sàng giết chết kẻ nào dám nhắc đến vợ của hắn ta.

Việc hạ gục Jack có thể nói là một chiến tích hiển hách trong game, nhưng khi Jack chết rồi thì bạn sẽ cảm thấy thiếu vắng trong lòng.

2. Solas (Dragon Age: Inquisition)

Những kẻ phản diện điên loạn nhất nhì trong thế giới game - Ảnh 2.

 Series Dragon Age không có thế mạnh trong việc tạo dựng nhân vật phản diện. Vì thế nên BioWare đã quyết định sử dụng người bạn đồng hành của nhân vật chính và biến họ thành… nhân vật phản diện.

Trong cả 3 phần Dragon Age thì bạn sẽ luôn được nghe đến cái tên Fen’Harel The Dread Wolf. Đây là một yêu tinh (elves), và người bạn đồng hành Solas của nhân vật chính lại chính là Fen’Harel dưới hình dạng con người.

Fen’Harel có năng lực siêu phàm, và ban đầu thì là người tốt chuyên đi trừng trị những yêu tinh quái ác khác, nhưng việc này lại vô tình khiến tộc yêu tinh mất đi ma pháp và khả năng trường sinh bất tử. Solas cố gắng đảo ngược tình thế bằng một biện pháp an toàn, nhưng vì một biến cố mà đành phải lựa chọn con đường là giết tất cả mọi người để cứu tộc yêu tinh.

3. Freddy Fazbear (Five Nights At Freddy’s)

Những kẻ phản diện điên loạn nhất nhì trong thế giới game - Ảnh 3.

 Freddy Fazbear là một nhân vật phản diện có thể khiến bất kì game thủ nào sợ khiếp vía. Bằng cách kết hợp giữa âm thanh và lợi dụng sự hồi hộp, lo lắng, sợ hãi của người chơi, Freddy sẽ dần tạo ra một nỗi lo vô hình bao trùm lấy người chơi, khiến những pha jump scare rất "đáng đồng tiền bát gạo".

Nhưng điểm nhấn của game này nằm ở câu chuyện đằng sau các nhân vật, được ẩn giấu ngay trước mắt với những đầu mối và nhiều cú twist ngoạn mục, khiến câu chuyện càng trở nên lôi cuốn, hấp dẫn. Nó còn khiến cho cả một thế hệ game thủ phải suy nghĩ kỹ và có một góc nhìn đa diện hơn về media hiện nay.

4. Wheatley (Portal 2)

Những kẻ phản diện điên loạn nhất nhì trong thế giới game - Ảnh 4.

 Wheatley trong Portal 2 là một trong những nhân vật phản diện ngớ ngẩn nhất trong thập kỷ qua. Wheatley được Aperture Science tạo ra với một mục đích duy nhất là trở thành thứ ngu xuẩn nhất trên hành tinh này. Và Aperture Science đã thành công, Wheatley bị cận thị, cứng đầu, vụng về, hậu đậu, và có một cái tôi rất mong manh dễ vỡ.

Và Wheatley cũng chính minh cho bạn thấy rằng khi trao quyền lực cho một kẻ ngu ngốc thì thường không có một kết cục tốt đẹp cho lắm, nhất là khi kẻ ngốc này chuyển từ chế độ bạn bè sang kẻ thù chỉ trong vòng 10 giây.

5. Baldur (God of War)

Những kẻ phản diện điên loạn nhất nhì trong thế giới game - Ảnh 5.

 Pha trộn giữa sự căm phẫn và đáng thương, Baldur trong God of War là một kẻ điên cuồng và còn là một người con… hư hỏng.

Vì được báo trước điềm ác, mẹ của Baldur đã dùng phép thuật biến con mình trở nên bất tử. Nhưng có một tác dụng phụ là Baldur không còn khả năng cảm thấy bất kì điều gì: cả năm giác quan đều biến mất, thậm chí cả cảm xúc cũng không còn, những thứ còn đọng lại chỉ là một nỗi căm phẫn dành cho người mẹ ruột của mình.

Điều đáng nói ở đây là mẹ của Baldur tự ý làm việc này mà Baldur không hề hay biết, nên đây là lý do khiến nhân vật này trở thành một gã điên loạn trong game.

Xem thêm:

phản diện

game