Những kẻ phải chịu số phận bi thảm bậc nhất trong thế giới game

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2021 11:59 PM

 
  thích

Làm nhân vật trong game cũng khổ đau vô cùng chứ chẳng hề sung sướng gì.

1. Bị giam cầm suốt 109 năm - God of War

Những kẻ phải chịu số phận bi thảm bậc nhất trong thế giới game - Ảnh 1.

 Mimir là một trong những nhân vật phụ của God of War. Hắn chủ yếu đóng vai nhân vật phụ và hay có những câu thoại chọc ghẹo chiến thần Kratos, giống như kiếp người của hắn trước đó. Trước đây, Mimir cũng là một gã hề và là chân sai vặt của một vị vua. Dù vậy, hắn có cơ duyên gặp được thần Odin và trở thành người hầu cận của vị thần quyền lực này.

Tính cách lanh lợi giúp Mimir làm thân với nhiều tộc người, trong đó có cả người khổng lồ vùng Jotunheim. Điều này đã làm cho Odin cảm thấy không hài lòng và quyết định trừng phạt gã. Kết quả là Mimir bị lấy đi một con mắt và trói buộc vào một cái cây suốt 109 năm. Phải đến khi gặp được Kratos, Mimir mới được giải thoát khỏi "nhà giam địa ngục" do vị thần xứ Asgard tạo ra. 

2. Bị biến thành quái vật khi vẫn sống - Dead Space 

Những kẻ phải chịu số phận bi thảm bậc nhất trong thế giới game - Ảnh 2.

The Guardian là những con quái vật đáng sợ và cũng khổ đau nhất trong Dead Space. Chúng vốn là con người, vẫn còn sống nhưng lại bị biến thành quái vật và gắn dính vào tường. Phần bụng của chúng thì lòi hết nội tạng ra ngoài, khuôn mặt thì cũng biến dạng.Đau khổ thay, những kẻ này vẫn chưa chết. Chúng cứ ở đó, gào thét trong đau đớn và tuyệt vọng cho tới khi nhân vật chính của chúng ta tới và kết liễu mạng sống đáng thương của chúng. 

3. Bị biến thành quái thú - Resistance

Những kẻ phải chịu số phận bi thảm bậc nhất trong thế giới game - Ảnh 3.

 Trong Resistance, có một chủng tộc ngoài hành tinh có tên Chimera. Chủng tộc này có khả năng lây nhiễm một cách rất đáng sợ, khi chúng biến con người trở thành một thứ nửa người nửa quái, khiến cho họ mất đi hình dạng và nhân tính.

Chimera thả một bầy Crawlers xâm chiếm cơ thể giống như những con côn trùng. Những con bọ này đi qua đường hô hấp và phân tán virus vào trong máu. Nó sẽ khiến cho con người nửa tỉnh nửa mơ, chịu đau đơn và bị dày vò do bị virus xâm nhập. Con người quằn quại và sẽ tự cào nát cơ thể của mình mà không thể làm gì khác. 

4. Vòng lặp hồi sinh của GLaDOS - Portal 2

Những kẻ phải chịu số phận bi thảm bậc nhất trong thế giới game - Ảnh 4.

 GLaDOS là phản diện chính của Portal phần 1. Nó không chỉ đáng sợ mà còn rất kiêu ngạo và tự tôn. Tuy nhiên, ít ai biết được vòng lặp đau kổ của nó, sau khi bị nhân vật chính tiêu diệt hoàn toàn trong phần 1.

Khi hồi sinh trong Portal 2, GLaDOS cảm thấy hối hận trước những gì mà mình đã làm đối với người chơi ở phần đầu. Nó đã phải chịu sự trừng phạt đáng sợ - mỗi lần chết đi, nó sẽ bị tua lại 2 phút cuối trước khi chết một lần nữa. Vòng lặp này hoạt động liên tục và không hề có điểm dừng. Có lẽ chỉ cần nghĩ đến thôi thì chúng ta cũng cảm thấy rùng mình chứ đừng nói tới nhân vật trong game.


Xem thêm:

game