Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2020 07:00 PM

Đã hơn một thập kỷ trôi qua kể từ Fatal Frame ra đời. Nhưng giống như những tựa game kinh dị khác, nó không bao giờ bị lãng quên và vẫn gieo rắc ác mộng cho các game thủ yêu thích thể loại này.

1. Kirie Himuro

Kirie là một hồn ma rất mạnh, cũng như phản diện chính trong Fatal Frame bên cạnh các bóng ma khác. Cô là một trinh nữ đền thánh được hiến tế cho nghi lễ Nguyệt Thực trong game. Nhưng nghi lễ này đã thất bại, dẫn tới sự kiện Calamity xảy ra ở biệt thự Himuro năm 1837. Linh hồn của Kirie đã bị quỷ dữ chiếm hữu.

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 1.

Kirie là con gái nhà Himuro. Năm bảy tuổi, cô và vài cô bé khác bị nhốt trong một căn phòng để thực hiện nghi lễ đánh dấu của quỷ. Các cô bé phải trốn để không bị quỷ mù đánh dấu. Người bị đánh dấu cuối cùng sẽ thành trinh nữ bị hiến tế, và đó là Kirie.

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 2.

Kirie xuất hiện trong một chiếc kimono, với những sợi dây thừng vẫn quấn quanh xươn sườn. Khi Miku đụng độ phải con ma nữ này, xung quanh sẽ bị bao phủ bởi một sức mạnh đen tối, ma quỷ.

2. Quỷ Mù

Quỷ Mù là một hồn ma nữ cực kỳ đáng sợ trong Fatal Frame. Khi còn là người, cô cũng là người nhà Himuro. Cô bị đánh dấu bởi con Quỷ Mù trước đó nên trở thành hồn ma đáng sợ, đầy thịnh nộ luôn càn quét căn nhà Himuro để tìm kiếm sự trả thù.

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 3.

Cũng có thể, Quỷ Mù chỉ đang tìm kiếm cô gái tiếp theo bị mình đánh dấu, hay trinh nữ đền thờ tiếp theo.

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 4.

Khi đối mặt với Quỷ Mù, nó luôn bay đến sát gần Miku và rất khó để chạy trốn. Nếu người chơi bỏ chạy, nó sẽ tấn công ngay lập tức. Người chơi chỉ có thể dựa vào việc con quỷ này bị mù mà tìm đường sống sót.

3. Hồn ma gãy cổ

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 5.

Không có nhiều thông tin về hồn ma kì dị này, ngoài việc cô ta không phải thành viên nhà Himuro, mà là một vị khách tới thăm dinh thự. Có lẽ cô ta đã đến đây vào ngày nghi lễ ở dinh thự Himuro thất bại. Khi chết, cô ta đang ở lầu hai của biệt thự.

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 6.

Khi tấn công, hồn ma gãy cổ vô cùng dữ dằn. Cô ta thường biến mất và xuất hiện trở lại ở hướng khác khỏi Miku. Vì đầu cô ta gãy ngược ra sau, người chơi sẽ có cơ hội chụp ảnh hồn ma này với cái đầu gập sau lưng.

4. Ma Tóc Dài

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 7.

Ma tóc dài thực ra là một con quỷ nữ. Cô ta thích khiến người khác phải chịu chung nỗi thống khổ với mình, nên thường kéo người xuống địa ngục cùng cô ta. Cô ta cũng rất tự hào với mái tóc dài đẹp đẽ của mình.

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 8.

Ma tóc dài dẫu đáng sợ nhưng lại không quá khó để đánh bại. Cô ta thường lượn lờ quanh Miku tìm thời cơ tấn công. Đôi khi cô ta còn giả vờ bỏ đi, sau đó chui xuống từ trần nhà.

5. Mục sư không đầu

Mục sư không đầu từng là những thành viên trong nhà Himuro, với vai trò trợ giúp gia đình này. Nhiệm vụ của họ là trông chừng những trinh nữ đền thánh trong suốt 10 năm, đảm bảo tất cả các cô gái phải bị cô lập và không bỏ trốn. Nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra, họ sẽ báo lại cho giáo chủ nhà Himuro để xử lý.

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 9.

Họ cũng tham gia vào các nghi lễ khác, như nghi lễ quỷ đánh dấu. Khi tìm ra Quỷ Mù tiếp theo, họ sẽ đưa nó tới trước giáo chủ để đeo mặt nạ phong ấn cho con quỷ.

Trong nghi lễ Nguyệt thực thì họ đóng vai trò là những kẻ kéo dây thừng. Mỗi mục sư đều có biểu tượng khác nhau, tượng trưng cho bốn cái xương sườn của trinh nữ đền thánh được chọn.

6. Ma nữ trong giếng

Đây là hồn ma cô gái từng là bạn của Mikoto. Một ngày, cô bé và hai đứa trẻ khách chơi trò quỷ đánh dấu với nhau. Cô bé quyết định trốn trong một cái giếng, rồi bị ma tay dài túm lấy và kéo xuống dưới, nơi cô chết đuối. Xác của cô chưa từng được tìm thấy.

Những hồn ma của Fatal Frame đã ám ảnh bao người suốt 18 năm qua - Ảnh 10.

Nếu để Miku dịch chuyển nắp giếng, nhìn xuống dưới sẽ thấy một thứ gì đó đang leo lên. Đó chính là hồn ma nữ trong tiếng, ngay lập tức lao vào tấn công người chơi.