Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất!

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/09/2020 12:04 AM

Hoàng tử cũng có đủ dạng hoàng tử, có người hiền lành thánh thiện, có người lại độc ác hơn cả ma quỷ, và một số lại thuộc dạng trung hòa ở giữa hai thái cực.

1. Lelouch Lamperouge – “Code Geass”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 1.

Lelouch là một hoàng tử bị lưu đầy khỏi Đế chế Britannia, một đất nước với thế lực quân sự siêu mạnh đủ khả năng thống trị toàn cầu. Thuở nhỏ, Lelouch và em gái Nunnally phải đến Nhật Bản, sống cuộc sống của một dân thường sau khi người mẹ bị sát hại. Đến một ngày định mệnh, Lelouch gặp một cô gái bí ẩn và được ban cho sức mạnh đặc biệt, kết hợp với trí thông minh thiên tài vốn có mà bắt đầu hành trình trả thù của mình,

2. Ling Yao – “Fullmetal Alchemist: Brotherhood”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 2.

Hoàng tử của Đế chế Xing (tương ứng Trung Quốc trong thế giới “Fullmetal Alchemist”), Ling Yao đến Amestris để tìm Viên đá Tiên tri thần thoại. Cậu ta có võ nghệ siêu phàm, đủ sức sánh ngang với những người tu luyện giả kim thuật có sức mạnh siêu nhiên.

3. Vegeta – “Dragon Ball”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 3.

Con trai của Vua Vegeta quá cố, hoàng tử Vegeta là thành viên sống sót cuối cùng của gia đình hoàng gia và cũng là một trong vài người Saiyan cuối cùng trong vũ trụ “Dragon Ball”. Mặc dù đã mất đi cả hành tinh quê hương, anh ta vẫn tự hào xưng mình là “Hoàng tử của mọi người Saiyan” và là một trong những chiến binh kiêu hãnh bậc nhất của series.

4. Hoàng tử Endymion (Chiba Mamoru) – “Sailor Moon”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 4.

Ngày xửa ngày xưa, Hoàng tử Endymion từng phải lòng Công chúa Serenity của Vương quốc Mặt Trăng. Khi Nữ hoàng Beryl và đạo quân ma quỷ của bà ta tấn công Vương quốc Mặt Trăng, Endymion đã đến tiếp viện, chiến đấu và hi sinh anh dũng. Sau này, anh ta được đầu thai trở thành Chiba Mamoru trên Trái Đất, còn Công chúa Serenity trở thành Tsukino Usagi.

5. Ashitaka – “Princess Mononoke”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 5.

Ashitaka là hoàng tử xứ Emishi, một Nhật Bản giả tưởng trong thế giới anime Ghibli. Cậu ta là một cung thủ thiện xạ và rất dũng cảm, luôn xả thân bảo vệ quê hương mình trước mọi thế lực xấu xa, nhưng rồi một ngày bị trúng phải lời nguyền quái ác. Vị hoàng tử trẻ phải đi lưu vong khắp nơi để tìm ra một phương pháp chữa trị trước khi lời nguyền lan ra cả cơ thể mình.

6. Zen Wistalia Clarines – “Snow White with the Red Hair”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 6.

Là vị hoàng tử thứ hai của Vương quốc Clarines, Zen là hình mẫu hoàn hảo để trở thành một vị hoàng tử trong truyện cổ tích. Cậu ấy vui tính, khiêm tốn, giàu có và kiêm luôn cả phần bảnh bao, cộng thêm chuyện sẵn sàng giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn, hay biết quan tâm đến đất nước của mình.

7. Zechs Marquise (Millardo Peacecraft) – “Mobile Suit Gundam Wing”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 7.

Sinh ra dưới tư cách Hoàng tử Millardo Peacecraft của Vương quốc Sanc, nhưng cậu ta sớm phải chứng kiến cảnh quê hương của mình bị diệt vọng bởi lực lượng quân sự thiện chiến của Liên minh Trái Đất. Đội mũ che mặt và lấy một nhận dạng mới, cậu ta trở thành Zechs Marquise và gia nhập tổ chức bí mật Oz với mục tiêu đánh đổ phe Liên minh.

8. Arslan – “The Heroic Legend of Arslan”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 8.

Hoàng tử của Vương quốc Pars, Arslan buộc phải bỏ trốn khỏi quê hương mình ngay từ lúc nhỏ bởi quân xâm lược. Thường bị kẻ địch đánh giá thấp bởi vóc dáng nhỏ và hiền lành, Arslan là một chiến binh tài giỏi, kết hợp với bản chất lãnh đạo của một vị hoàng tử và trí tuệ thông minh. Nhưng ưu điểm mạnh nhất của cậu ấy chính là sự trung thành, tận tụy với bạn bè xung quanh, bất kể họ có thân phận thấp kém hơn mình.

9. Cecil Aijima – “Uta no Prince Sama”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 9.

Hoàng tử xứ Agnapolis, Cecil phải sống chung với lời nguyền biến hóa anh ta thành một con mèo đen. Lời nguyền quái ác này chỉ có thể phá bỏ bởi tình yêu đích thực, cho dù nó có thể tạm bị vô hiệu bằng một nụ hôn hay khả năng phép thuật. Là một người tốt bụng và ngọt ngào, Cecil yêu Haruka ngay từ ánh nhìn đầu tiên và luôn cố gắng giúp đỡ cô ấy, kể cả lúc ở hình dạng mèo.

10. Soma Asman Kadar – “Black Butler”

Những hoàng tử nổi danh bậc nhất trong thế giới anime: Vegeta không phải kẻ mạnh nhất! - Ảnh 10.

Soma là con trai thứ 26 của Vua xứ Bengal và sống một cuộc sống vương giả trong cung điện đầy rẫy người hầu. Nhưng khi người bạn và cô hầu Meena đột ngột biến mất, cậu ta bèn lên đường đến nước Anh cùng người quản gia Agni để tìm kiếm cô ấy. Mặc dù Soma có phần hơi hư hỏng vì là một hoàng tử quen sống trong nhung lụa, cậu ấy vẫn là một người tốt và lương thiện.

Xem thêm:

hoàng tử

anime