Những sự thật vô tình được phát hiện bởi Google Maps

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 10:45 AM

2 tiện ích của Google chụp được nhiều hình ảnh như tàu chìm, xe hơi mất tích… giúp vén màn nhiều bí mật trên thế giới.

Với công nghệ chụp ảnh từ vệ tinh của Google Maps và Google Earth, người dùng hiện nay có thể dễ dàng tìm kiếm và khám phá nhiều địa điểm khác nhau trên bề mặt trái đất. Ngoài công dụng hỗ trợ tìm địa điểm thông thường, 2 tiện ích này của Google đôi khi cũng vô tình vén màn nhiều bí mật trên thế giới, ví dụ như hình ảnh tàu chìm, xe hơi mất tích, thậm chí là án mạng.

Vệt máu trên hồ

Những sự thật vô tình được phát hiện bởi Google Maps - Ảnh 1.

Vào năm 2013, người dùng mạng xã hội đã xôn xao về một bức hình chụp được ở hồ công viên, thành phố Almere (Hà Lan). Nhiều người cho rằng đây là hiện trường của một vụ án mạng kinh khủng. Ở đó, hung thủ đã kéo lê nạn nhân và để lại vệt máu dài trên cầu.

Tuy nhiên, sự thật đằng sau bức hình này đã được làm sáng tỏ khi một cô gái người địa phương lên tiếng giải thích. Vệt kéo dài đó không phải là máu mà chỉ là nước mà thôi. Sau khi chơi đùa dưới hồ, chú chó của cô đã nhảy lên cầu và tạo thành vệt nước đó.

Chiếc ô tô bị chôn vùi 22 năm

Những sự thật vô tình được phát hiện bởi Google Maps - Ảnh 2.

Vào năm 2019, trong một lần vô tình ngồi lướt Google Maps, một người đàn ông sống tại Grand Isles, Wellington, bang Florida, Mỹ đã phát hiện ra hình ảnh của một chiếc xe hơi bị chìm dưới hồ.

Ngay sau đó, anh ta đã báo cáo việc này với cảnh sát. Nhà chức trách địa phương đã lập tức đến hiện trường và tiến hành trục vớt chiếc xe. Khi kéo lên, người ta phát hiện trong chiếc ô tô rỉ sét có một bộ hài cốt. Qua quá trình xét nghiệm ADN và đối chiếu thông tin, cảnh sát xác nhận nạn nhân là ông William Moldt, đã mất tích từ năm 1997.

Tàu chìm Jassim

Những sự thật vô tình được phát hiện bởi Google Maps - Ảnh 3.

Sau nhiều năm mất tích, cuối cùng tàu chở hàng Jassim mang quốc tịch Bolivia cũng đã được phát hiện gần bờ biển Sudan nhờ Google Earth. Được biết, con tàu này bị đắm và mất liên lạc từ năm 2003. Với chiều dài lên đến 81m, Jassim hiện vẫn đang giữ kỷ lục là xác tàu lớn nhất mà Google Earth có thể trông thấy.