Những hiểu lầm "sai rất sai" của các fan anime về isekai (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2021 11:59 PM

Không phải lúc nào thì mọi thứ cũng là màu hồng cả, isekai cũng có nhiếu yếu tố gắn liền với đời thực.

6. Lúc nào xe tải cũng gửi nhân vật chính sang thế giới mới

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.2) - Ảnh 1.

Một trong những meme vô cùng quen thuộc của isekai chính là việc lúc nào cũng có một chiếc xe tải nào đó đẩy nhân vật chính qua thế giới mới bằng cách... đâm vào họ. Điều này xảy ra nhiều đến mức người xem có thể đoán được luôn sự việc này.

Dù vậy, vẫn có nhân vật được chuyển sinh theo cách sốc hơn, chẳng hạn như Natsuki Subaru  tan biến đầy bí ẩn, Tanya bị đoàn tàu đang chạy đâm vào hay Sato Kazuma from KonoSuba chết vì bị sốc.

7. Nhân vật isekai lúc nào cũng được buff

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.2) - Ảnh 2.

Việc nhân vật chính của isekai lúc nào cũng rất bá đạo cũng là 1 điểm nhức nhối của isekai. Khá nhiều nhân vật chỉ vừa mới khởi đầu đã ngay lập tức trở nên imba, khiến cho họ có thể vượt qua toàn bộ những thử thách ở thế giới mới vô cùng đơn giản. Dù vậy, đâu đó cũng có những nhân vật xui xẻo không có được số phận tốt cho lắm. Một vài ví dụ có thể kể đến như Myne là một cô bé tội nghiệp mang bệnh tật hay Subaru của Re-Zero cực kỳ vô hại và bất lực trước các khó khăn của thế giới mới. 

8. Nhân vật chính isekai giống nhau y xì đúc

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.2) - Ảnh 3.

Do có chung tệp độc giả, thế nên nam chính của isekai thường là các cậu trai trẻ, mái tóc đen cùng với khuôn mặt bình thường cũng không có gì là lạ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng thế hết, bởi cũng có những nhân vật chính isekai khá kỳ quái, chẳng hạn Shiroe của Log Horizon khá máu lửa và thông minh, Rimuru dù là 1 con slime nhưng cũng có đầu óc, Ainz Ooal Gown cũng rất tham vọng và đáng sợ. 

9. Cứ isekai thì sẽ đến từ light novel

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.2) - Ảnh 4.

Các bộ isekai hiện đại thường có cái tên khá dài và mang đậm tính chất miêu tả, bởi chúng chủ yếu được chuyển thể từ các bộ tiểu thuyết. Việc này khá phổ biến, bởi giá tiền để mua bản quyền chuyển thể từ những bộ truyện như thế này khá rẻ và chủ đề khá đa dạng. Dù vậy, không phải bộ isekai anime nào cũng được chuyển thể từ light novel. Những cái tên điển hình có thể kể đến như Inuyasha và The Vision of Escaflowne, dù đây cũng chỉ là những cái tên hiếm hoi. 

10. Chúa Quỷ sẽ là đích đến cuối cùng của cuộc hành trình

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.2) - Ảnh 5.

Là anh hùng thì luôn luôn phải đi phiêu lưu, và rồi mục tiêu tối thượng sẽ là tiêu diệt chúa quỷ? Điều này cũng đúng khá nhiều lần, nhưng với isekai hiện đại thì mọi thứ đơn giản hơn. Có những nhân vật đi sang isekai chỉ với mục đích được sống cuộc sống mới mà mình yêu thích chứ không có ham hố gì việc tiêu diệt quái vật cả. Ví dụ điển hình là Genzo Shibata của Kemono Michi khi anh này chỉ muốn qua thế giới mới để nuôi thú cưng mà thôi.

Xem thêm:

isekai

anime