Những hiểu lầm "sai rất sai" của các fan anime về isekai (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2021 05:11 PM

 
  thích

Không phải lúc nào thì mọi thứ cũng là màu hồng cả, isekai cũng có nhiếu yếu tố gắn liền với đời thực.

1. Quá khứ trước đây của anh hùng không liên quan tới cốt truyện

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.1) - Ảnh 1.

Ngay từ ban đầu, cốt truyện của một bộ isekai sẽ thường là một nhân vật gặp biến cố ở ngoài đời thực và rồi sau đó bị đẩy qua một thế giới mới với một khởi đầu mới hoàn toàn. Có thể nói rằng, một chuyến phiêu lưu isekai mới mẻ hoàn toàn là điều khá quen thuộc với nhiều người và được coi như là thứ mặc định.

Dù vậy, không phải lúc nào điều này cũng đúng. Với một số bộ như Re:Zero và Mushoku Tensei, những nhân vật chính có cuộc sống kiếp trước khá nhiều biến cố, thăng trầm và nó ảnh hưởng khá lớn đến tính cách và hành động của họ sau này. 

2. Hình dáng của nhân vật chính luôn giống kiếp trước

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.1) - Ảnh 2.

Một trong những yếu tố quen thuộc của isekai là các nhân vật khi chuyển hộ khẩu sang thế giới mới thì hình dáng của họ giữ nguyên. Dù vậy, không phải ai cũng được may mắn như vậy. Tanya Von Degurechaff của Tanya Chiến Ký và Rudeus Greyrat của Mushoku Tensei phải khởi đầu từ hình dáng của một đứa trẻ sơ sinh, Rimruru Tempest của That Time I Got Reincarnated as a Slime khởi đầu dưới hình dáng một con slime, còn Kumoko của So I'm a Spider, So What? còn là một con quái vật cấp thấp.

3. Harem và Fanservice luôn có trong isekai

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.1) - Ảnh 3.

Do isekai và harem đi cùng với nhau quá nhiều, điều này làm cho mọi người đều nghĩ rằng chúng có liên quan tới nhau. Dù vậy, không phải nhân vật nữ nào cũng phải đắm đuối nhân vật nam chính cả, và cũng chẳng phải lúc nào isekai cũng phải sử dụng yếu tố này để câu khách hết. Một số ví dụ có thể kể đến bao gồm Inuyasha, Log Horizon hay là Tanya Chiến Ký. 

4. Isekai được đặt ở trong thế giới trò chơi điện tử

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.1) - Ảnh 4.

Yếu tố này ít nhiều được tạo ra bởi Sword Art Online, bộ anime lấy đề tài isekai nổi tiếng bậc nhất trong vòng vài năm vừa qua. Bên cạnh đó, có rất nhiều tác phẩm isekai khác cũng đưa thẳng yếu tố trong trò chơi điện tử vào trong cốt truyện, dẫn đến hiểu lầm này.

Chính xác thì đề tài trò chơi điện tử khá được yêu thích, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ liên quan tới game đều được mang tới isekai. Có rất nhiều isekai lấy đề tài khác như Tanya Chiến Ký là chiến tranh Thế Giới, hay Mushoku Tensei được xây dựng trong một thế giới kỳ ảo. 

5. Luôn là người anh hùng của công lý và hình mẫu lý tưởng

Những hiểu lầm sai rất sai của các fan anime về isekai (P.1) - Ảnh 5.

Điều này thực sự là rất sai, nhưng vẫn bị nhiều người hiểu lầm là như vậy. Bởi vì việc họ là nhân vật chính, họ được ưu ái ban tặng những sức mạnh thì họ sẽ là người tốt? Sai lầm. Có rất nhiều nhân vật chính sử dụng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích và chiến thắng. Tanya chiến đấu vì sự sống sót chứ không rảnh để cứu ai, Kinji Ninomiya của The Dungeon of Black Company sẵn sàng dùng mánh khoe để làm giàu, còn Ainz Ooal Gown thì không có sự nhân từ nào để đạt được mục đích. 

Xem thêm:

isekai

anime