Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/04/2021 11:59 PM

Quyết định xóa sổ SnyderVerse đầy đột ngột từ Warner Bros. đã khiến cho tầm nhìn này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, kết quả rõ thấy nhất là một số hạt sạn khó hiểu đã xuất hiện trong Justice League (2021).

Justice League vốn nằm trong kế hoạch phát triển vũ trụ điện ảnh DCEU, chính vì vậy mà đạo diễn Zack Snyder đã xây dựng kịch bản đến các chi tiết trong phim đều có móc nối, liên kết với những bộ phim trước đó như Man of Steel, Batman Vs. Superman, cũng như để ngỏ nhiều tình tiết cho các bộ phim tiếp nối sau đó. 

Vũ khí của Aquaman

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.2) - Ảnh 1.

Khi Arthur đến Gotham, anh đã được trang bị áo giáp và đinh ba. Nhưng vấn đề là trước đó phim đã không đề cập chi tiết anh yêu cầu Mera cung cấp áo giáp của người Atlantic cho mình giống như trong bản phim chiếu rạp. Khán giả hẳn còn nhớ rằng trước đó, khi trò chuyện với Vulko về tương lai của mình, Arthur đã từ chối nhận cây đinh ba mà ông ta đưa cho anh. Điều này có nghĩa là Vulko hẳn phải cầm lại vũ khí hoàng gia về theo mình thay vì để mặc nó nằm dưới đáy biển.

Sự hiểu biết của Wonder Woman

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.2) - Ảnh 2.

Một điểm khó hiểu khác trong phim đó là lúc Wonder Woman kể lại câu chuyện về trận đánh đầu tiên của Trái Đất với người Apokolip với Bruce, Steppenwolf không có ở đó, tên của hắn cũng không xuất hiện trong khu đền thờ tại đảo Crete. Nhưng bằng một cách nào đó, cô lại biết tên của hắn trong khi không một ai khác ngoại trừ người Apokolip sử dụng cái tên này.

Danh tính con người của Superman có còn là bí mật?

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.2) - Ảnh 3.

Sau khi Superman hồi sinh, khi đang chiến đấu với Liên minh, Batman đã gọi anh là "Clark" ngay trước mặt mội cảnh sát và một binh sĩ. Sau đó Lois cũng chạy đến và lặp đi lặp lại tên Superman hai lần để giúp anh bớt đi sự hoang mang. Nhưng khi họ làm vậy, chẳng phải danh tính của Superman đã trở lên rất rõ ràng với những người có mặt ở đó rồi sao? Ngoài ra, việc Superman trở về trùng với thời gian Clark quay trở lại cuộc sống và vẫn tiếp tục mối tình với Lois chắc chắn là quá đủ để người dân ở Smallville và đồng nghiệp ở tòa soạn Daily Planet đoán được sự thật.

Cyborg là một hacker

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.2) - Ảnh 4.

Silas đã nói rất rõ ràng trong bản phim 2021 là Cyborg có thể thâm nhập vào bất kỳ vệ tinh hay nền tảng kỹ thuật số nào trên thế giới, điều này được thể hiện qua việc anh điều chỉnh hệ thống tài chính để giúp đỡ người phụ nữ nghèo. Điều đáng ngạc nhiên là dù sở hữu một khả năng phi thường như vậy, nhưng sau khi chiếc Mother Box cuối cùng được lấy đi và cần quét nhiệt thông qua vệ tinh để truy tìm tung tích kẻ địch, Cyborg lại không thực hiện luôn việc thâm nhập vào vệ tinh theo dõi của tập đoàn Wayne. Thay vào đó, Liên minh phải quay trở về Bat-cave để kiểm tra hệ thống bằng cách thông thường.

Các siêu anh hùng chọn đứng ngoài cuộc chiến

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.2) - Ảnh 5.

Rõ ràng Diana biết cách để chiến thắng Apokolip trong cuộc chiến đầu tiên là sự đoàn kết giữa các tộc người, giữa con người với cựu thần… Tuy nhiên, cô lại không đề cập đến việc sẽ tập hợp thêm người từ bộ tộc Amazon để giúp sức trong cuộc chiến mới này. Tương tự, Mera cũng biết đến âm mưu của Darkseid, nhưng cô chọn cách không tham gia và thậm chí Arthur còn không buồn hỏi xem cô có muốn tham gia vào liên minh không. Điều này nghe có vẻ hơi sai sai khi thế giới cần sự đoàn kết để chiến đấu với kẻ thù hùng mạnh.

Martian Manhuter xuất hiện

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.2) - Ảnh 6.

Martian Manhuter đã đến gặp Bruce để xin gia nhập liên minh, anh cũng hứa hẹn sẽ giúp đỡ các đồng đội bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, những thông tin quan trọng liên quan đến Darkseid và Anti-Life Equation thì vẫn chưa hề được anh tiết lộ cho Liên minh.