Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2021 11:30 AM

Justice League của đạo diễn Zack Snyder vẫn đang đạt được thành công nhất định cả về mặt chuyên môn lẫn giải trí. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng phim vẫn còn một vài hạt sạn

Việc cho ra mắt bộ phim với quá nhiều giới hạn về việc sử dụng nhân vật lẫn cảnh quay từ Warner Bros. khiến cho Zack Snyder không thể xử lý được hết những thiếu sót về mặt nội dung – vốn đã được ông định hình từ hai bộ phim đầu của DCEU là Man of SteelBatman Vs. Superman.

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.1) - Ảnh 1.

Lưu ý: Bài viết có chứa tình tiết trong Justice League của Zack Snyder.

1. Steppenwolf cảm nhận được Mother Box

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.1) - Ảnh 2.

Nhờ tín hiệu của Mother Box, Steppenwolf biết chính xác vị trí cất giấu nó ở đảo Themyscira và dùng boom-tube đến tận nơi. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là sau đó hắn phải bắt cóc các nhân viên trong S.T.A.R Labs từng tiếp xúc với Mother Box cũng như tấn công binh lính Atlantic có "mùi" của chiếc hộp để tìm ra được vị trí cất giấu.

2. Chiến thuật của nữ hoàng Hippolyta

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.1) - Ảnh 3.

Khi Steppenwolf chinh phục Themyscira, Hippolyta đã quyết định chôn vùi cả đền thờ của bà xuống đại dương để cố giết tên quái vật này. Nhưng khán giả khá bối rối vì trước đó, Hippolyta đã nhìn thấy khả năng của Steppenwolf cũng như công nghệ Boom Tube của hắn giúp di chuyển linh hoạt ra sao. Như vậy, liệu có phải Hippolyta đã hi sinh các chiến binh Amazon một cách vô nghĩa ở trận chiến không cân sức này?

3. Mother Box được cất giữ đầy hớ hênh

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.1) - Ảnh 4.

Khi lấy Mother Box thứ hai, Steppenwolf tấn công Mera trong tháp canh giữ dưới biển. May mắn là Arthur Curry đến kịp và đối đầu với viên tương Apokolip. Điều khó hiểu là thay vì ôm cái hộp rồi bỏ trốn để ngăn Steppenwolf cướp được thì Mera lại chỉ đứng nhìn, còn chiếc hộp bị lấy đi một cách êm thấm. Hạt sạn này tiếp tục lặp lại sau khi nhóm Justice League hồi sinh Superman từ S.T.A.R. Labs. Trong lúc các siêu anh hùng đang vật lộn với Superman, không ai nghĩ đến việc nên để Flash giấu chiếc hộp đi đâu đó.

4. Thời khắc thức tỉnh của Mother Box

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.1) - Ảnh 5.

Theo tình tiết trong phim, Mother Box thức tỉnh và kêu gọi Steppewolf đến Trái Đất khi Superman hy sinh trong cuộc chiến với Doomsday. Chúng e sợ sức mạnh của người Kripton. Tuy nhiên, câu hỏi là trước khi Kal-El đến Trái Đất, tại sao các Mother Box không gửi tín hiệu cho Apokolip, dù chúng đã có cả tá cơ hội làm vậy. Hơn nữa, việc hộp được đánh thức nhờ cái chết của Kal-El có vẻ thật kỳ quặc, bởi đáng lẽ chúng cần phải sợ Ares – người đã bổ nhát rìu khiến Uxas (tiền thân của Darkseid) suýt mất mạng, hoặc nếu không thì là Diana – người mang một nửa dòng máu của các Cổ thần Hy Lạp mới đúng.

5. Batman dễ dàng tin lời Lex Luthor

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.1) - Ảnh 6.

Một trong số những lý do mà Alfred đem ra hỏi Batman về việc anh khăng khăng đi tập hợp một nhóm siêu anh hùng đó là việc anh quá tin vào những lời của Lex trong Batman Vs. Superman: Dawn of Justice. Batman hoàn toàn không có lý do gì để nghe theo một kẻ không đáng tin như Lex, đặc biệt là khi hắn đã bày mưu tính kế để giết Superman.

6. Những năng lực của Aquaman

Những hạt sạn siêu to khổng lồ trong Justice League 2021 (P.1) - Ảnh 7.

Một trong những năng lực từng được giới thiệu của Aquaman là khả năng cảm nhận sự sống qua làn nước. Nhưng khi các siêu anh hùng chiến đấu trong đường hầm, họ không hề tiếp xúc với nước từ bến cảng Gotham. Chỉ sau khi Steppenwolf ném hỏa tiễn của Cyborga vào vách tường thì nước mới lọt vào đường hầm. Có vẻ như Arthur cảm nhận và bơi đến chỗ các đồng đội quá nhanh, quá thần kỳ. Rất có thể Arthur đã tìm kiếm Bruce sau khi Steppenwolf lấy chiếc hộp từ chỗ Mera, nhưng phim không hề đề cập đến chi tiết này.