Những góc khuất thú vị ít người biết về Ninja - streamer giàu nhất thế giới hiện nay

Mặt Trứng  - Theo Helino | 25/09/2018 0:00 AM

Có nhiều sự thật về Ninja mà có lẽ ngay cả các fan hâm mộ cũng chẳng thể ngờ tới đâu

Nếu đã từng theo dõi Twitch, và đặc biệt là fan của Fortnite, chắc chắn bạn sẽ không còn lạ gì cái tên Tyler Blevins - hay Ninja - người đã quá nổi tiếng trong cộng đồng streamer thế giới. Tên tuổi của anh có lẽ càng trở nên nổi bật hơn sau tiết lộ về mức thu nhập lên tới hơn $500,000 mỗi tháng của mình chỉ dựa vào công việc streaming toàn thời gian.

Tuy đã là một tên tuổi cực kỳ nổi tiếng và nhận được sự chú ý của khá đông người hâm mộ nhưng Ninja vẫn còn khá nhiều góc khuất ít khi tiết lộ mà ngay cả các fan trung thành nhất có thể vẫn còn chưa biết về anh chàng này đấy.

Ninja từng đi phục vụ ở quán mỳ thời còn trẻ

Hầu hết những người nổi tiếng đều không nổi tiếng ngay từ khi sinh ra. Thay vào đó, cuộc sống của họ ở giai đoạn khởi đầu cũng thường như bất kỳ người bình thường nào khác, đi học, chơi thể thao và làm các công việc bán thời gian. Trước khi trở thành một streamer, Ninja cũng không phải là ngoại lệ.

Những góc khuất thú vị ít người biết về Ninja - streamer giàu nhất thế giới hiện nay - Ảnh 1.

Với Ninja, không thể bỏ tất cả mọi thứ chỉ để chơi điện tử để kiếm sống

Anh chàng từng làm việc tại Noodles & Company, chuỗi nhà hàng tập trung chủ đạo vào các món mỳ. Mặt khác, anh chàng cũng vừa học đại học và dành thời gian để chơi bóng đá vào những khi rảnh rỗi. Trong tâm trí của Ninja, luôn nỗ lực và tập trung hết sức trong mọi lĩnh vực là chìa khóa làm nên thành công của anh ngày hôm nay. Anh từng nói với CNBC rằng mình thật sự biết ơn quãng thời gian đó, khi anh luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi thứ để có nhiều thời gian chơi game nhất có thể và đã học được rất nhiều điều bổ ích.

Bên cạnh đó, Ninja cũng đưa ra lời khuyên dành cho tất cả những ai đang muốn phát triển con đường giống như mình, đó chính là tiếp tục cuộc sống của họ: "Tất cả những đứa trẻ ở ngoài kia, chúng không thể bỏ mọi thứ và chỉ tập trung vào chơi trò chơi điện tử để kiếm sống".

Gia đình Tyler từng tham gia gameshow Family Feud và giành tới $40.000 tiền thưởng

Gia đình Blevins, tất nhiên là bao gồm cả Tyler đã tham gia vào một gameshow mang tên Family Feud vào năm 2015, và ở đó, xuyên suốt bốn tập, họ đã kiếm được tới $40.000 tiền thưởng nhờ vào sự nhanh trí của anh chàng streamer nổi tiếng này.

Những góc khuất thú vị ít người biết về Ninja - streamer giàu nhất thế giới hiện nay - Ảnh 2.

Tyler và gia đình trên sóng của Family Feud

Khi được đặt câu hỏi, thứ gì bắt đầu bằng chữ "p" mà bạn có thể tìm thấy dễ nhất trong văn phòng. Câu trả lời "paper" gần như bật ra ngay tức khắc từ miệng của Tyler và mang về cho gia đình mình $20.000 tiền thưởng. Và bạn cũng nên biết rằng, việc gia đình được tham gia Family Feud cũng hoàn toàn nhờ vào sự sáng tạo của Tyler đấy. 

Không có buổi casting nào xung quanh khu vực mà Tyler ở, thế nên anh chàng bèn nảy ra một ý tưởng tự làm cuốn băng lấy bối cảnh bộ phim về gia đình của mình. Cuốn băng thu hút sự chú ý của những nhà sản xuất chương trình và họ đã mời nhà Blevins tới phòng thu để trực tiếp casting. Với óc sáng tạo và trí thông minh như vậy, có lẽ chẳng ai cảm thấy lạ lùng khi anh chàng này thành công như thời điểm hiện tại phải không nào.

Như bao streamer khác, Ninja cũng từng bị Twitch ban thẳng tay

Có khá nhiều quy tắc mà Twitch ban hành và buộc giới streamer phải tuân thủ, trong đó có một điều luật liên quan tới "doxxing" - tức là tiết lộ trực tiếp danh tính của một ai đó trên sóng. Cụ thể, Twitch cấm các streamer chia sẻ nội dung có thể tiết lộ thông tin cá nhân riêng tư về cá nhân, hoặc nơi cư trú riêng của người khác mà không được sự cho phép.

Những góc khuất thú vị ít người biết về Ninja - streamer giàu nhất thế giới hiện nay - Ảnh 3.

Ninja từng bị ban kênh 48 tiếng vì tiết lộ thông tin của người khác khi chưa có sự cho phép

Và Ninja đã vi phạm điều luật này. Trong một lần nhận được donate kèm theo đó là một thông điệp mang đầy tính miệt thì và phân biệt, Ninja đã ngay lập tức có phản ứng bằng việc truy lùng suốt đêm và phát tán thông tin của gã donate đáng ghét đó trên kênh của mình. Tất nhiên, hành động ấy bị report lên Twitch và anh chàng chấp nhận bị ban kênh. Tuy vậy, thời gian ban chỉ có 48 tiếng và điều này cũng đã gây ra sự bức xúc cho không ít anti - fan của Ninja.

Các fan hâm mộ của Ninja từng tá hỏa khi tin rằng thần tượng của mình đã qua đời

Vào giữa tháng 7 năm nay, một người dùng Instagram với nickname Ninja_Hater đã đăng tải bức ảnh Ninja đứng cùng với những người nổi tiếng đã quá cố khác như một cách ngụ ý rằng ngôi sao của Twitch đã qua đời. Đồng thời, nickname này cũng khuyến khích những người khác hãy lan truyền thông tin giả mạo này.

Những góc khuất thú vị ít người biết về Ninja - streamer giàu nhất thế giới hiện nay - Ảnh 4.

Khổ thân Ninja, đang đi du lịch mà cứ nhận được tin về cái chết của mình liên tục

Và đương nhiên, có khá nhiều người hưởng ứng thông điệp kể trên. Trùng hợp thay, tin đồn này lại trùng hợp với quãng thời gian mà Ninja không lên sóng, điều càng làm tăng thêm độ tin cậy về cái chết của anh.

Tất nhiên Ninja không chết thật. Vài giờ sau anh chàng tweet với các fan của mình rằng bản thân vẫn ổn và chỉ đơn giản là đang đi du lịch để nghỉ ngơi và thư giãn mà thôi. Thế mới thấy làm streamer cũng khổ thật, chỉ cần ngừng stream mà chưa thông báo lý do thôi cũng có thể bị đồn là đã chết ngay được.

Anh chàng sẽ không bao giờ chơi chung với bất kỳ streamer nữ nào

Điều này đang làm rộ lên những tranh cãi, khi có khá nhiều ý kiến cho rằng Ninja đang tỏ dấu hiệu về phân biệt giới tính. Nhưng anh chàng chẳng quan tâm, với Ninja, điều này đơn giản chỉ là vì anh không muốn làm phức tạp mối quan hệ với cô vợ Jessica của mình.

Những góc khuất thú vị ít người biết về Ninja - streamer giàu nhất thế giới hiện nay - Ảnh 5.

Tyler quyết tâm vì vợ mà không bao giờ chơi cùng các streamer nữ khác

Ninja cũng đã giải thích lập trường của mình một cách khá chi tiết trên Polygon: "Nếu tôi chơi chung với một nữ streamer, chém gió tán gẫu là điều khó thể tránh khỏi và nếu chỉ cần có bất cứ dấu hiệu nào dù là nhỏ nhất của việc tán tỉnh thôi, sẽ có khá nhiều người tập trung xoáy vào nó và tạo thành những tin đồn thất thiệt, không hay".

Xét cho cùng thì Ninja cũng có lý mà. Sợ vợ ghen thì tránh chơi với nữ giới âu cũng là điều dễ hiểu.