Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt?

Kaido  - Theo Helino | 07/05/2019 08:00 PM

PUBG Mobile VNG
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Thời thế đổi thay, đã đến lúc chúng ta có cái nhìn thiện cảm hơn về ngành công nghiệp game, đặc biệt ở lĩnh vực thể thao điện tử. Sau những thành công của các giải đấu MOBA, thì dòng game sinh tồn như PUBG Mobile sẽ là ngôi sao mới trên làng eSports Việt.

Các giải đấu PUBG Mobile ngày một quy mô với số tiền thưởng khủng

Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt? - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu của Appota eSports

Mới về Việt Nam không lâu, nhưng PUBG Mobile thực sự đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game Việt. Với một cộng đồng lớn mạnh, PUBG Mobile VN không ngại đầu tư những giải đấu khủng và hỗ trợ cho các tuyển thủ tham gia đấu trường quốc tế. 

Mở màn cho năm 2019 là giải đấu PMCO VietNam Final tuyển chọn top 5 đội tuyển mạnh nhất tham gia du đấu tại Thượng Hải và tiến xa hơn là giải đấu PMCO Global với tổng giải thưởng lên đến 2,5 triệu USD (khoảng 58 tỷ VNĐ).

Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt? - Ảnh 2.

Sức nóng của PMCO chưa nguôi, VNG tiếp tục tổ chưc PUBG Mobile VietNam National Championship 2019 (PVNC 2019) với giải thưởng lên đến 400 triệu đồng. Có thể nói, đây không chỉ là sân chơi, đó còn là cơ hội lớn với mức tiền thưởng hoành tráng khiến mọi đội tuyển thể thao điện tử tham dự đều có chung đích đến đó là tiền bạc, sự nghiệp và danh vọng. Đây mới chỉ là những giải đấu chính quy từ NPH PUBG Mobile, ngoài ra còn rất nhiều giải đấu đã và đang được tổ chức với giải thưởng không hề nhỏ dành cho tất cả game thủ.

Hãy tìm kiếm cơ hội cho bản thân tại giải đấu PVNC 2019 tại: https://pubgm.zing.vn/esports/pvnc

Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt? - Ảnh 3.

Không còn là một trò chơi, một niềm tin, đây còn là niềm tự hào dân tộc

Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt? - Ảnh 4.

Với cái nhìn tương đối khắt khe, nhiều ý kiến cho rằng chơi game là vô bổ và tốn thời gian và chẳng hề có tương lai. Nhưng một vài năm gần đây, eSports đã chứng tỏ được sức hút và sự công phá của lĩnh vực này không chỉ đối với giới trẻ. Đã và đang có rất nhiều người trẻ chọn eSports làm đích đến cho công việc tương lai của bản thân và rất thành công ở lĩnh vực này. Họ đã chứng tỏ cho mọi người thấy rằng, đây không chỉ là một trò chơi, nó còn là niềm tin, lòng quyết tâm về sự lựa chọn của bản thân.

Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt? - Ảnh 5.

Không chỉ dừng lại với những giải đấu trong nước, eSports Việt thực sự mong muốn vươn cao, bay xa hơn khẳng định mình với thế giới. Có thể thấy, cho dù ở bất kì lĩnh vực thi đấu nào đi chăng nữa, mỗi khi lá cờ Việt Nam được tung bay, quốc ca Việt Nam vang lên, mỗi chúng ta đều không tránh khỏi lòng tự hào, sự nghẹn ngào xúc động vì dòng máu chảy trong tim. Với những thành tích eSports đã và đang đạt được, chúng ta có thể hoàn toàn hi vọng về một Việt Nam sẽ là cường quốc trong lĩnh vực thể thao điện tử, miễn là định hướng có tâm và đầu tư thực sự có tầm.

Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt? - Ảnh 6.

Đồng hành cùng các đội tuyển PUBG Mobile VN, NPH VNG đã có những hướng hỗ trợ đúng đắn, đầu tư 100% chi phí cho các đội tuyển Việt Nam tham dự du đấu PMCO 2019 tại Thượng Hải. Đây chính là thử thách đầu tiên để PUBG Mobile VN tiến gần hơn với các giải đấu chuyên nghiệp mang tầm quốc tế. Dù thế nào đi nữa, tất cả các thành viên đi thi đấu luôn mang trong mình tâm niệm: "Sẽ nghiêm túc thi đấu tất cả các trận đấu, bất kể kết quả thế nào, mình không cho phép sự nản lòng xuất hiện trong team, chúng mình luôn thi đấu với trách nhiệm của lá cờ trên vai, không ai được nản chí." (Box Gaming)

Chơi game nên sự nghiệp. Thành công là sự kết hợp của cả đam mê và sự chăm chỉ

Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt? - Ảnh 7.

Cho tới thời điểm hiện tại, suy nghĩ "lũ chơi game không có tương lai" có lẽ đã thực sự sụp đổ. Không ít người đã đạt được những vị trí mà bản thân họ cũng không thể ngờ đến từ chính game. Nói đi cũng phải nói lại, ngành công nghiệp game có hào nhoáng, có tương lai nhưng mặt trái của nó cũng rất khốc liệt. Không phải ai chơi game cũng trở nên rực rỡ, sáng giá, nhưng chắc chắn một điều nếu bạn nghiêm túc, tôn trọng và nỗ lực với nghề thì bạn sẽ nhận lại những quả ngọt là điều không hề bất ngờ.

Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt? - Ảnh 8.

Đằng sau hào quang chiến thắng tại các giải đấu, những thành tích nổi bật rực rỡ được đưa tin báo chí là những nỗ lực không ngừng nghỉ, là sự lựa chọn chẳng mấy dễ dàng của những con người mang trên mình hai chữ đam mê. Để trở thành đội tuyển Top1 PUBG Mobile VN, Box Gaming đã phải luyện tập 12h đồng hồ liên tục, hay ViruSs đã từng có lúc điên cuồng lao vào làm việc không ngừng nghỉ để có thể trở thành một Streamer đình đám như ngày nay, … Nếu không đủ nghị lực, không đủ chăm chỉ liệu rằng những con người ấy có được thành công như ngày hôm nay? Cách bạn đối xử với con đường sự nghiệp của mình như thế nào, bạn sẽ nhận lại được thành quả xứng đáng.

Những giải đấu PUBG Mobile tiền tỷ, đâu là cơ hội cho game thủ Việt? - Ảnh 9.

Ai cũng sẽ có một con đường đi tới đích riêng của bản thân. Chỉ cần bạn xứng đáng, thành công sẽ đến với bạn. Hãy để PUBG Mobile chắp cánh cho đam mê của các bạn tại giải đấu PUBG Mobile VietNam National Championship: https://pubgm.zing.vn/esports/pvnc