Những gia tộc kỳ quặc nhất trong thế giới game: Đến cả Mario cũng có phần!

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2020 11:59 PM

Không ít nhân vật chính đã có một hoàn cảnh xuất thân vô cùng éo le, mang tiếng là có gia đình nhưng chính gia đình lại là nỗi khổ lớn nhát trong đời họ.

Thế giới video game có chứa không ít những nhân vật chính hay nhất và cả các kẻ phản diện lí thú nhất trong lĩnh vực kể chuyện. Và dù cho những câu chuyện vĩ đại nhất thường kể về các vị anh hùng trong ánh hào quang chói lóa, không ít câu chuyện đặc sắc nhất lại là về nỗi đau và bi kịch. Ở đó,  Sau đây, chúng ta sẽ đến với 6 gia đình “có vấn đề” nhất trong lịch sử video gamethế giới:

Gia đình Gillespie – “Silent Hill”

Những gia tộc kỳ quặc nhất trong thế giới game: Đến cả Mario cũng có phần! - Ảnh 1.

Trong cuộc sống thực, không ít người có mối quan hệ phức tạp, không thực hòa thuận với người mẹ ruột của mình. Tuy nhiên, hiếm có quan hệ mẹ - con nào đạt đến độ đáng sợ như Dahlia và Alessa Gillespie của “Slient Hill”. Tại đây, người con gái Alessa có thân phận giống như một vật hiến tế cho thứ dị giáo của người mẹ Dahlia. Và hậu quả của quá trình hiến tế này chả mang lại điều gì tốt lành cả.

Gia đình Mishima – “Tekken”

Những gia tộc kỳ quặc nhất trong thế giới game: Đến cả Mario cũng có phần! - Ảnh 2.

Không giống với hầu hết gia đình bình thường, tất cả thành viên trong gia đình Mishima, cụ thể là nam giới đều muốn giết nhau mỗi lần hội ngộ. Tại sao ư? Để giảng giải một cách rõ ràng câu chuyện phức tạp này thì sẽ tốn nguyên cả một bài luận văn tốt nghiệp mất, nhưng ta có thể tóm tắt ngắn gọn nguyên nhân chính là: Mishima Heihachi. Có thể nói, Heihachi là một người chủ gia đình, phận ông/cha bá đạo trong thế giới game, khi hết lần này đến lần khác muốn giết con cháu mình.

Gia đình Wesker – “Resident Evil”

Những gia tộc kỳ quặc nhất trong thế giới game: Đến cả Mario cũng có phần! - Ảnh 3.

Nếu bạn trải nghiệm đủ các phần “Resident Evil” và chịu khó đọc hết đống tài liệu lịch sử về thế giới game, bạn sẽ biết rằng gia đình Wesker có vấn đề như thế nào. Về cơ bản, thành viên của gia đình này bao gồm hàng loạt các cá thể riêng biệt được “luyện” ra từ quá trình nghiên cứu biến đổi gen nhằm tạo ra một chủng người tân tiến hơn về mọi mặt. Trong đó, Albert Wesker là người xuất sắc nhất nhưng rồi bị chết dưới tay Chris Redfield ở phần 5. Sang đến phần 6, người chơi biết rằng Albert có một hậu duệ là Jake Wesker.

Gia đình Mario – “Super Mario”

Những gia tộc kỳ quặc nhất trong thế giới game: Đến cả Mario cũng có phần! - Ảnh 4.

Nếu như chỉ tính riêng hai anh em Mario và Luigi, họ quả là những nhân vật lương thiện và đáng mến bậc nhất trong thế giới video game. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản như thế bởi họ còn có hai người họ hàng không mấy tốt đẹp là Waluigi và Wario. Mang thân phận họ hàng và có diện mạo khá giống nhau, nhưng tình cách thì phải nói một trời một vực khi Waluigi và Wario chỉ thích đi gây rắc rối, ganh đua với những người họ hàng tốt của mình.

Gia đình Carter – “The Vanishing of Ethan Carter”

Những gia tộc kỳ quặc nhất trong thế giới game: Đến cả Mario cũng có phần! - Ảnh 5.

Có thể nói rằng gia đình Carter là kiểu mẫu gia đình mà ta thường thấy trong những bộ phim kinh dị phương Tây. Nhìn từ bên ngoài, đây dường như là một gia đình hạnh phúc ở vùng đồng quê, nhưng thực tế họ lại là kiểu gia đình mê tín, tin tưởng rằng có một “linh hồn” tồn tại trong người con trai mình và thực hiện đủ chuyện man rợ với nhau. Cho đến lúc cuối cùng, người chơi biết rằng những gì xảy ra trong game là ảo tưởng tạo ra bởi nhân vật Ethan lúc hấp hối, nhưng rốt cuộc gia đình này có vấn đề gì mà anh ấy lại thêu dệt nên một câu chuyện đáng sợ như thế?

Gia đình Mars – “Heavy Rain”

Những gia tộc kỳ quặc nhất trong thế giới game: Đến cả Mario cũng có phần! - Ảnh 6.

Có lẽ sẽ chẳng ai muốn làm thành viên của gia đình Mars trong “Heavy Rain”, bởi dường như những chuyện gì đen đủi, khủng khiếp nhất sẽ xảy đến với họ. Từ tai nạn, thất lạc, bắt cóc cho tới mất trí nhớ, câu chuyện về thành phiên trong gia đình Mars phải nói là rất tồi tệ và có thể khiến người chơi cảm thấy stress, căng thẳng thay vì vui vẻ giống như trải nghiệm một video game thông thường.

Xem thêm:

gia đình

gia tộc