Dự đoán vai trò của Thanos trong Avengers: Endgame - Tiếp tục là kẻ phản diện hay sẽ trở thành "người bị hại"?

Stan  - Theo Helino | 04/01/2019 11:00 AM

Sẽ có rất nhiều bất ngờ mà khán giả không thể đoán trước được trong Avengers: Endgame, và có thể nói rằng một trong số này là vai trò của Thanos. Với một bộ phim đã được lên kế hoạch xây dựng từ lâu như Avengers: Infinity War, việc Thanos trở thành phản diện chủ chốt là điều dễ thấy từ trailer. Thế nhưng với một bộ phim như Avengers: Endgame, khả năng Thanos sẽ team-up và chiến đấu với những siêu anh hùng một lần nữa như trong Infinity War vẫn còn bỏ ngỏ.

Lưu ý: Nội dung bài viết dựa trên những hé lộ về Avengers: Endgame cũng như suy luận từ những dẫn chứng comics. Nếu có gì không đồng tình, các bạn vui lòng góp ý nha.

Kể từ lần xuất hiện đầu tiên trong phần mid-credit của Avengers, Thanos đã trở lại trong Guardians of the Galaxy và Avengers: Age of Ultron ngay sau đó để dần trở thành một trong những villain nguy hiểm nhất của vũ trụ Điện ảnh Marvel mà những siêu anh hùng phải đối mặt.

Cuối cùng thì chuyện gì sẽ đến cũng phải đến, Thanos hoàn thành tâm nguyện của bản thân là mang lại sự cân bằng cho vũ trụ, sở hữu quyền năng của sáu viên Đá Vô Cực, búng tay và khiến một nửa số cư dân trong vũ trụ bay màu.

Dự đoán vai trò của Thanos trong Avengers: Endgame - Tiếp tục là kẻ phản diện hay sẽ trở thành người bị hại? - Ảnh 1.

Cái búng tay khiến Marvel mất đến… sáu năm để xây dựng.

Trong một trailer Avengers: Endgame chưa thể hiện được gì nhiều trừ việc Tony Stark đang trôi dạt ngoài vũ trụ cũng như sự trở lại của Hawkeye Clint Barton trong nhân dạng mới Ronin, trailer này cũng mới chỉ nối tiếp phân cảnh cuối trong Infinity War, khi Thanos đến một ngôi lều và yên phận làm nông dân như trong truyện tranh. Nếu để ý thì chỉ ngay sau đó một vài giây, các fan có thể thấy được hình ảnh chiếc Găng tay Vô cực bị hư hỏng nặng sau cú búng tay của gã Titan điên.

Dự đoán vai trò của Thanos trong Avengers: Endgame - Tiếp tục là kẻ phản diện hay sẽ trở thành người bị hại? - Ảnh 2.

Thanos không xuất hiện nhiều trong trailer mới được tung ra của Avengers: Endgame.

Việc Marvel chưa thể hiện nhiều càng khiến fan tò mò về vai trò của Thanos trong Endgame hơn bao giờ hết, và đây là một số giả thuyết có liên quan đến việc này:

1. Thanos sẽ trở thành "người bị hại"?

Trong sự kiện nổi tiếng Infinity Gauntlet, nguyên mẫu comics của Infinity War, Thanos đã hành hạ Nebula một cách tàn nhẫn, khiến cô rơi vào trạng thái sống dở chết dở, chỉ như một cái thây ma. Chi tiết này tạo cảm hứng cho việc Nebula bị Thanos tra tấn để ép Gamora tiết lộ địa điểm của viên Đá Linh Hồn trong phim.

Dự đoán vai trò của Thanos trong Avengers: Endgame - Tiếp tục là kẻ phản diện hay sẽ trở thành người bị hại? - Ảnh 3.

Phân cảnh Thanos hành hạ Nebula được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu truyện tranh.

Cảm thấy tự mãn sau khi đánh bại hàng loạt những thực thể hùng mạnh, linh hồn Thanos đã rời bỏ cơ thể hắn để hoà làm một với vũ trụ. Nhân cơ hội này, Nebula đã nhanh chóng chớp thời cơ cướp chiếc găng tay từ cơ thể vô hồn của Thanos, trở thành chủ nhân mới của sáu viên Đá Vô Cực. Điều này không chỉ khiến cho tâm trí của Thanos trở lại cơ thể, mà còn khiến hắn bị đày đoạ trong không gian một thời gian ngắn.

Dự đoán vai trò của Thanos trong Avengers: Endgame - Tiếp tục là kẻ phản diện hay sẽ trở thành người bị hại? - Ảnh 4.

Thanos bị Nebula đày ải ngoài vũ trụ sau khi cô cướp được chiếc Găng tay Vô cực.

Với việc Nebula vẫn còn sống sót sau cái búng tay thần thánh của gã Titan điên, thì khả năng cô giành lại chiếc Găng tay Vô cực ở cuối sự kiện này là hoàn toàn có thể, và biết đâu Thanos sẽ trở thành "người bị hại" khi Endgame sắp hạ màn?

2. Thanos sẽ trở thành "đồng đội" của các siêu anh hùng?

Cũng trong nguyên mẫu truyện tranh Infinity Gauntlet, khi trôi dạt ngoài vũ trụ, Thanos đã được cứu sống bởi Adam Warlock. Bởi anh biết rằng sâu thẳm trong thâm tâm của Thanos, hắn biết mình không xứng với những quyền năng bất tận được trao cho.

Với việc nắm thóp được Thanos, Adam Warlock đã có được sự chấp thuận từ gã Titan điên để cùng chống lại Nebula - khi này đang sở hữu quyền năng của Găng tay Vô cực.

Dự đoán vai trò của Thanos trong Avengers: Endgame - Tiếp tục là kẻ phản diện hay sẽ trở thành người bị hại? - Ảnh 5.

Liệu gã Titan điên có team-up cùng những siêu anh hùng trong Endgame như trong nguyên mẫu?

3. Trong Avengers: Endgame, Thanos sẽ đóng vai trò người kể chuyện?

Một giả thuyết khác, tuy không đến từ nguyên mẫu Infinity Gauntlet, nhưng cũng đến từ một bộ truyện nổi tiếng khác là Marvel: The End.

Sau khi Thanos hấp thụ sức mạnh từ bảo bối Heart of the Universe để cứu cả vũ trụ, quyền năng mới này của hắn khiến những thực thể vũ trụ lo ngại. Không chỉ tập hợp toàn bộ những thực thể chủ chốt của vũ trụ, Living Tribunal còn triệu tập không ít những siêu anh hùng trên Trái Đất để chống lại Thanos cùng quyền năng mà hắn mới nhận được. Sở hữu sức mạnh vượt trội cả những thực thể hùng mạnh, Thanos hấp thụ cả vũ trụ và biến nó thành khoảnh không bất tận.

Dự đoán vai trò của Thanos trong Avengers: Endgame - Tiếp tục là kẻ phản diện hay sẽ trở thành người bị hại? - Ảnh 6.

Sẽ ra sao nếu Thanos hấp thụ cả vũ trụ và trở thành… người kể chuyện như hắn đã làm trong comics?

Nghe thì có vẻ không khả thi nhưng nếu thay Heart of the Universe trong truyện bằng Găng tay Vô cực trên phim thì cũng hợp lý đấy chứ? Đương nhiên là sau đó sẽ có thể có một yếu tố nào đó giúp Thanos quyết định hồi sinh cả vũ trụ, và thế là khán giả sẽ có cơ hội chứng kiến tiếp những Spider-Man: Far From Home, Black Panther 2, Doctor Strange 2, … nữa chứ?

Dự đoán vai trò của Thanos trong Avengers: Endgame - Tiếp tục là kẻ phản diện hay sẽ trở thành người bị hại? - Ảnh 7.

Đừng quên rằng Spider-Man: Far From Home sẽ là bộ phim tiếp theo của MCU sau Endgame nhé!

Không thể phủ nhận rằng Thanos sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong Avengers: Endgame và một khi hắn đã là phản diện trong Avengers: Infinity War thì rất khó để sở hữu một vai trò hoàn toàn mới, có chăng cũng chỉ là những vai trò phụ như đã kể trên. Điều duy nhất mà những fan - vẫn đang "lót dép hóng" các phản hồi ít ỏi từ Marvel - có thể làm là chờ đợi những thông tin tiếp theo từ nhà sản xuất cũng như loạt trailer mới, promo art mới mà Marvel sẽ ra mắt mà thôi.

Avengers: Endgame dự kiến ra rạp ngày 3/5/2019.