Những giả thuyết về sự kết thúc của The Walking Dead

Rishave  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2016 02:00 PM

 
  thích

Liệu The Walking Dead sẽ kết thúc thế nào? Đó cỏ vẻ là câu hỏi mà trong chúng ta ít nhiều đều có băn khoăn

The Walking Dead hiện nay đang là 1 trong những series TV nổi tiếng và được yêu thích nhất không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên chúng ta đều phải thừa nhận rằng không có gì là kéo dài mãi mãi dù chúng ta yêu thích nó đến đâu, sẽ đến lúc The Walking Dead phải kết thúc, nhất là khi đã 6 season trôi qua. Vậy series phim về cuộc chiến giữa xác sống và con người này sẽ tạm biệt khán giả trong hoàn cảnh nào, đó chắc hẳn là điều mà đa số mọi người ít nhiều quan tâm.

Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng thử đặt ra 1 số giả thuyết về sự kết thúc của The Walking Dead.

1. Sự tiến hóa của tập đoàn The Walker (Xác sống)

Có 1 sự thực là đến thời điểm này chúng ta chưa hề biết nhiều thông tin về sinh học của những xác sống, ngoại trừ việc nó bắt nguồn do virus. Về lý thuyết, virus có thể phát triển và thay đổi, có thể do yếu tố môi trường hay để chống lại những cấu trúc gen con người. Vậy nếu virus ngày càng phát triển thì sao, những xác sống sẽ còn nguy hiểm đến mức độ nào nữa?

Những xác sống hiện giờ tuy có sức khỏe nhưng di chuyển rất chậm chạp và chỉ có thể sử dụng 2 giác quan là thính giác và khứu giác mà đã gây nên rất nhiều thảm kịch cho toàn nhân loại. Vậy hãy thử tưởng tượng có ngày chúng tiến hóa hơn với tốc độ phi thường hay 1 số khả năng siêu phàm như những gì chúng ta thường thấy trong 1 số bộ phim cũng khai thác chủ đề Zombie (ví dụ Resident Evil), điều này chắc chắn sẽ đẩy số phận nhân loại bi thảm và khắc nghiệt hơn rất nhiều so với hiện tại.

2. Sự chấm hết cho toàn nhân loại

Sự chấm hết cho toàn nhân loại, đó chắc chẳn là giả thuyết bắt buộc phải được nhắc đến khi nói về kết thúc của The Walking Dead. Hiện tại số lượng xác sống đã nhiều gấp rất nhiều người đang sống trên trái đất còn trong nội bộ nhân loại lại đang bận rộn trong việc chống lại lẫn nhau, quả là 1 tương lai không mấy tươi sáng trong cuộc chiến sinh tồn với The Walker.

Con người có thể có trí thông minh, tốc độ hay sự bền bỉ nhưng họ đang thiếu 1 điều mà chắc chắn xác sống sở hữu, đó chính là sự đoàn kết. Chúng ta cũng đã chứng kiến không ít cuộc chiến xảy ra giữa những nhóm người với nhau nhằm tranh chấp quyền lợi và chứng nào vấn đề này chưa được giải quyết thì sợ rằng con người sự tuyệt diệt lẫn nhau chứ chưa cần đến xác sống.

3. Nhân loại giành chiến thắng trong cuộc chiến sống còn

Tuy rằng đến thời điểm hiện tại chúng ta chưa thấy những xác sống có thể bị giết bởi bất kỳ yếu tố tự nhiên nào, chúng không cần ăn, không cần ngủ, không biết mệt mỏi và gần như là bất tử. Tuy nhiên chúng lại chậm chạp và có thể dễ dàng bị hạ gục nếu gây thương tổn đến não bộ. Đó chính là 1 điểm sáng cho cuộc chiến sống còn của toàn nhân loại.

Vậy nên nếu trong trường hợp lý tưởng, có nguyên nhân nào đó để toàn thể nhân loại nhận ra rằng họ cần phải đoàn kết với nhau để cùng tồn tại thì việc chiến thắng cuộc chiến không phải là quá khó khăn. Tuy không thể tiêu diệt được toàn bộ xác sống khắp thế giới nhưng việc tạo ra 1 quốc gia an toàn để yên tâm phát triển là hoàn toàn có thể.

4. Nhân loại tìm ra những loại thuốc giải chống lại virus

Mặc dù dịch bệnh xác sống đã lan ra khắp thế giới nhưng chúng ta vẫn thấy có những nhóm người tồn tại trong những bênh viện hay phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu,... Trong số đó có những giáo sư, bác sỹ luôn cố gắng tìm hiểu ngọn nguồn của loại virus này và cách khắc chế nó, đó cũng là 1 tia hy vọng cho nhân loại.

Trong trường hợp lý tưởng, 1 phương thức giải sẽ được điều chế ra, tuy không thể khiến xác sống quay trở lại làm người bình thưởng nhưng có thể làm chúng giảm đi nhu cầu về thịt sống và quan trọng hơn cả là khi con người chết đi, họ sẽ ra đi hẳn chứ không thể trở lại thành 1 thây ma nửa sống nửa chết. Nếu được nhu vậy thì ít ra chúng ta có thể giảm thiểu được sự phát triển của thây ma và biết đâu, con người có thể tìm được chút yên bình trong cuộc sống của mình.