Những giả thuyết kỳ quái mà bạn chưa từng biết về thế giới Pokémon

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2021 11:59 PM

Pokémon có rất nhiều điều thú vị, nhưng cũng có lắm thứ kỳ quái xung quanh.

Chiến binh máy tính Porigon

"Chiến binh máy tính Porigon" là tập phim thứ 38 trong mùa đầu tiên của anime Pokémon. Dù có nội dung khá hấp dẫn, thế nhưng tập phim này chỉ được phát sóng một lần duy nhất vào tối ngày 16 tháng 12 năm 1997 tại Nhật Bản, bởi cũng trong lần phát sóng này nó đã khiến 685 khán giả phải nhập viện điều trị. Cho đến giờ "Chiến binh Máy tính Porigon" vẫn được xem là tập phim Pokémon đáng sợ nhất trong lịch sử.

Những giả thuyết kỳ quái mà bạn chưa từng biết về thế giới Pokémon - Ảnh 1.

Điểm đáng chú ý của tập phim này là sử dụng những hiệu ứng hình ảnh khiến một lượng đáng kể người xem bị động kinh, sự cố này được giới truyền thông Nhật gọi là "Pokémon Shock". 685 người xem đã được đưa vào bệnh viện, trong đó có hai người phải tiếp tục nằm điều trị trong hai tuần. Vì sự cố này, tập phim đã không bao giờ được phát sóng lại trên khắp thế giới. Sau cú sốc, anime Pokémon bị gián đoạn khoảng bốn tháng, và nó xuất hiện trở lại trên kênh TV Tokyo vào tháng 4/1998.

Paras và Parasect đã chết từ lâu, chúng vốn là zombie

Những giả thuyết kỳ quái mà bạn chưa từng biết về thế giới Pokémon - Ảnh 2.

 Paras, loài Pokémon hệ Bug/Grass là một trong những Pokémon không quá đáng nhớ trong thế hệ đầu tiên. Nó không quá yếu, nhưng không có điều gì đặc biệt ở nó cũng như cấp độ tiến hóa Parasect cả. Tuy nhiên, các fan hâm mộ Pokémon lại đưa ra chi tiết kinh dị và không kém phần kỳ lạ - Paras đã chết từ lâu, thứ đang sống và điều khiển chú cua này thực ra là cây nấm trên thân của nó. 

Thật vậy, trong Pokedex của Parasect viết rằng: "Chúng thường cư ngụ tại nơi tối tăm, ẩm thấp. Tập tính này không phải của bọ mà là của cây nấm trên lưng của chúng". Điều này củng cố quan điểm Parasect chỉ là một zombie, một cái xác không hơn, phục vụ vì nấm kí sinh. Hơn nữa, khi tiến hoá, đôi mắt của Parasect trở nên trắng toát, biểu hiện cho việc chú ta thực ra đã chết mất rồi.

Những giả thuyết kỳ quái mà bạn chưa từng biết về thế giới Pokémon - Ảnh 3.

Thực chất, Paras và Parasect được lấy cảm hứng từ một loại nấm tên là Cordyceps chuyên kí sinh vào côn trùng. Trên thực  tế, bào tử nấm dần dần lan toả trong người vật chủ và nắm quyền kiểm soát mọi thứ. Sau khi xâm chiếm toàn bộ cơ thể của sinh vật, nó sẽ thoát ra để tìm vật chủ mới. 

Genesect chính là Kabutops của tương lai?

Kabutops là Pokémon cổ đại thuộc thế hệ đầu tiên, còn Genesect thuộc thế hệ thứ 5. Tưởng chừng, chúng chả liên quan gì với nhau. Thế nhưng, hình dáng giống nhau đến kỳ lạ của 2 loài Pokémon này đã khiến cho người chơi phải ngờ ngợ - phải chăng chung vốn là một loài?

Những giả thuyết kỳ quái mà bạn chưa từng biết về thế giới Pokémon - Ảnh 4.

Thật vậy, Pokédex của Genesect đã đưa ra thông tin rằng "Genesect - Pokemon cổ đại. Team Plasma đã biến đổi sinh vật cổ xưa này và nâng cấp cho Genesect khẩu đại bác trên lưng". Điều này làm cho các fan càng săm soi kỹ hơn và nhận ra rõ sự khác biệt - khẩu đại bác được thêm vào trên lưng, còn lại gần như chúng được làm ra từ một khuôn.

Những giả thuyết kỳ quái mà bạn chưa từng biết về thế giới Pokémon - Ảnh 5.

Khi kiểm tra lại Pokédex của Kabutops, các fan hâm mộ phát hiện ra rằng nó vốn là một loài Pokémon sống dưới nước, nhưng đã học được cách thích nghi với lối sống trên cạn khi con mồi của chúng quen sống ở mặt đất. Từ đó, chúng ta biết được rằng, Kabutops xuất hiện ở thời đại Kỷ Đại Cổ Sinh (Paleozoic Era). Cái tên này lại vô tình trùng khớp với phân loại loài của Genesect cũng là Paleozoic, càng làm cho luận điểm của người chơi Pokémon được khẳng định rõ ràng hơn bao giờ hết. 

Xem thêm:

Pokémon