Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/04/2020 11:51 PM

Các giả thuyết về Pokemon từng được fan nhắc đi nhắc lại nhiều lần, thậm chí còn tin rằng chúng thật sự có thật.

1. Pokemon thực ra bị con người lợi dụng

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 1.

Thế giới Pokemon luôn được miêu tả là vô cùng tươi đẹp, nơi con người và Pokemon cùng nhau chung sống, chiến đâu, phiêu lưu. Tuy nhiên cần nhớ rằng Pokemon vốn thuộc về nơi hoang dã, sinh tồn và phát triển theo bản năng tự nhiên của chúng.

Rồi những nhà khoa học và huấn luyện Pokemon xuất hiện, bắt chúng, tách khỏi gia đình và bỏ chúng vào một quả cầu bé tẹo. Chúng phải luyện tập, chiến đấu sống còn với đồng loại để kiếm tiền cho chủ nhân. Nhưng chúng vẫn nghe theo, yêu thương và hy sinh hết thảy vì con người. Phải chăng chúng đều mắc "hội chứng Stockholm"?

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 2.

Hội chứng này bao gồm trạng thái tâm lý mà "con tin" lâu ngày chuyển từ sợ hãi kẻ bắt cóc, giam giữ mình sang quý mến, đồng cảm, thậm chí bảo vệ. Nạn nhân thậm chí quên mất rằng mình đang bị lợi dụng.

Dĩ nhiên, Pokemon cũng được yêu thương. Nhưng dù sao, trong thực tế thì bắt giữ động vật và để chúng chiến đấu vẫn... sai sai.

2. Pokemon vẫn có thể chết

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 3.

Nhiều người tin rằng Polemon không thể chết, nhưng cũng có giả thuyết rằng chúng hoàn toàn có thể. Đó là lý do chúng ta có Polemon ma và người mẹ đã chết của Cubone.

Hầu hết mọi người đều tự thuyết phục rằng Pokemon không bao giờ chết, dù chúng có bao nhiêu tuổi hay bao nhiêu lần bị đánh bại. Nếu như vậy, một giả thuyết khác nữa là Ash và những Pokemon không chết bởi cậu đang trong cơn hôn mê của chính mình. Giả thuyết nghe vô lý này lại rất nổi tiếng.

Nếu đi theo logic này, thì Ash có thể bị hôn mê bởi tia sét đã đánh trúng cậu vào đầu tập 1. Tâm trí cậu đã tự tạo ra những chuyến phiêu lưu, thử thách, các cuộc chiến để tìm cách tỉnh dậy khỏi cơn hôn mê.

3. Gengar là phiên bản độc ác của Clefable

Là Pokemon hệ ma, sự tồn tại của Gengar rất bí ẩn và đáng tò mò. Nhiều người đã nhận ra sự tương đồng lạ kỳ giữa Gengar và Clefable. Điều này dẫn đến một thuyết âm mưu mới ra đời, Gengar thực ra là phiên bản "phản chiếu" của Clefable và tăm tối hơn nhiều so với Pokemon dễ thương này.

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 4.

Điểm giống đầu tiên là vẻ bên ngoài của chúng. Chúng cũng có vẻ cao và nặng bằng nhau. Sức mạnh của chúng cũng đối nghịch nhau, một Pokemon hệ thường không thể đánh trúng Pokemon hệ ma, thậm chí phản ngược lại.

Gengar và Clefable cũng là những Pokemon đầu được thiết kế, nên có lẽ chúng cũng liên quan tới nhau ít nhiều. Cái tênGengar có lẽ lên quan đến "doppleganger", một sinh vật có vẻ ngoài và hành vi y hệt một người cụ thể. Vấn đề là, giả thuyết này không giải thích được những hình thái tiến hóa trước của chúng.

4. Ditto là "nhân bản" thất bại của Mew

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 5.

Mew là một Pokemon đặc biệt bí ẩn và mạnh mẽ. Tất cả những loài Pokemon trên thế giới đều được tạo ra từ DNA của Mew. Cũng chính gen của nó đã tạo ra Mewtwo bởi các nhà khoa học từ phòng thí nghiệm. Những điều này được ghi chép lại trong cuốn nhật ký trên đảo Cinnabar trong FireRed & LeafGreen.

Trong suốt những năm thử nghiệm với DNA này, hoàn toàn có thể hình dung được một trong các thí nghiệm thất bại đã dẫn tới sự ra đời của Ditto. Cả Mew và Ditto đều có chiều cao và cân nặng gần như giống hệt nhau, cả hai đều không có giới tính và chúng cũng có cùng màu với các biến thể của chúng.

Ưu thế của Ditto là biến đổi sao chép ngoại hình và cách di chuyển của đối thủ. Đâu là Pokémon duy nhất khác có thể làm được điều này? Dĩ nhiên là Mew. Bằng chứng cuối cùng cho giả thuyết này là từ Pokémon Yellow trở đi, có thể tìm thấy Ditto trong Biệt thự Pokémon được cho là tàn dư của Phòng thí nghiệm nơi Mewtwo được tạo ra.