Những game thủ Liên Minh Huyền Thoại xứng danh “Dị Nhân Thần Rừng" sau 6 mùa vừa qua

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những lối chơi dị trong Liên Minh Huyền Thoại luôn được các game thủ cực kì yêu thích bởi nó phá tan sự nhàm chán cho cộng đồng người theo dõi.

Trải qua bao mùa Liên Minh Huyền Thoại, các game thủ tài năng trên đấu trường chuyên nghiệp cũng khẳng định được vị thế cho bản thân. Tuy nhiên, người thì thăng hoa rồi vụt tắt, người vẫn giữ được phong độ ổn định cho tới tận bây giờ. Trong số đó, rất nhiều game thủ “Dị nhân” đi rừng đã để lại cho muôn thế hệ sau những trào lưu bất diệt, chúng ta cùng điểm qua những tài năng với đầu óc sáng tạo này nhé.

1. Diamondprox

Diamondprox chắc chắn là game thủ xứng danh đệ nhất “Dị nhân” với vị trí đi rừng bởi anh đã sáng tạo ra vô vàn trào lưu mới lạ, thậm chí còn thay đổi cả Meta Game.


Hình ảnh khó quên hồi Gambit Gaming gặp khủng hoảng.

Hình ảnh khó quên hồi Gambit Gaming gặp khủng hoảng.

Đầu tiên, Diamondprox phá vỡ Meta đi rừng cho các tướng ăn cỏ bằng các tướng xâm lăng rừng mạnh mẽ như Leesin, Xinzhao, Udyr,... hồi đó. Chỉ sau một thời gian ngắn, các Amumu, Maokai, Malphite,... đi rừng lập tức mất tích trên đấu trường công lý chuyên nghiệp. Thêm vào đó, Leesin của Diamondprox có những pha di chuyển thần sâu, cướp rừng, đọc hướng di chuyển Team địch và quyết định tình huống chính xác.

Còn nhớ trong trận gặp Fnatic, Evelynn của Diamondprox lên Thuốc Khai Sáng khởi đầu thay vì các trang bị đi rừng thông thường như Rựa Thợ Săn. Do đó, anh Gank khắp bản đồ với sức mạnh vượt trội đầu trận đấu khiến tài năng xạ thủ bậc nhất châu Âu Rekkles ngập trong biển “Hành”.Sau đấy là vô vàng lựa chọn dị khác như Karma đi rừng,... Có thể nói rằng: “Sát thủ mang gương mặt thiên thần Diamondprox là người đi rừng khiến Riot phải đau đầu cân bằng nhất từ trước tới nay”.


Evenlynn của Diamond thường khởi đầu bằng Thuốc Khai Sáng.

Evenlynn của Diamond thường khởi đầu bằng Thuốc Khai Sáng.

2. Quantic Hai

Hai trong màu áo của Quantic đảm nhiệm vai trò đi rừng chứ không phải tại đường giữa trong thời gian dài chơi cho đội tuyển chủ quản Cloud 9. Lối chơi của Hai thực sự khác biệt so với các game thủ đi rừng khác hồi đầu mùa 3.


Hai cũng là một game thủ có đầu óc nhưng kĩ năng lại không quá đặc biệt.

Hai cũng là một game thủ có đầu óc nhưng kĩ năng lại không quá đặc biệt.

Hồi ấy, anh thường đảm nhiệm vị trí Carry Team mặc dù ở thời điểm người chơi đi rừng còn chưa sở hữu nhiều tầm ảnh hưởng lên trận đấu. Bên cạnh các tướng đi rừng ăn cỏ như Shen, Skarner, Maokai,... Hai còn cực kì yêu thích Master Yi đi rừng theo hướng AP cực mạnh hồi ấy. Và thế là anh chàng này được đồng đội ưu tiên farm tối đa để rồi sau đó gánh team đến chiến thắng.

Trong thời điểm thay thế Meteos không đạt phong độ cao, Hai cũng sử dụng rất hay con bài Shyvana đã lâu không ai dùng tới, gây bất ngờ tại vòng loại chung kết thế giới mùa 5, đưa Cloud 9 qua cánh cửa siêu hẹp khiến nhiều người phải thán phục.


Anh khá thích con bài Shyvana Out Meta.

Anh khá thích con bài Shyvana Out Meta.

3. Kikis

Mặc dù Kikis đã không còn thi đấu ở vị trí đi rừng nhưng những gì thánh dị này đã làm trong màu áo của Unicorn of Love thật khiến người hâm mộ khó quên.


Tướng tủ của Kikis là Udyr.

Tướng tủ của Kikis là Udyr.

Đố các bạn biết tướng tủ, tướng yêu thích và cũng là tướng anh chàng này khiến cộng đồng ngây ngất trên đấu trường chuyên nghiệp là gì không? Chúng bao gồm: Shaco và Udyr, các tướng cực Out Meta thời điểm đó, gây cảm xúc tò mò cho người xem. Thời điểm ấy, Kikis thường được team hỗ trợ cực nhiều và anh cũng tỏa sáng không kém.

Trận đấu ấn tượng nhất của Kikis ở mùa giải thứ 5 là trận đấu Unicorn of Love đối đầu đại diện mạnh nhất Bắc Mĩ Team SoloMid. Cả thế giới ai cũng đoán rằng TSM hạ gục dễ dàng UoL nhưng ít ai ngờ rằng, PowerofEvil hành nát Bjergsen ở đường giữa, chưa kể Kikis cầm Twisted Fate đi rừng quá bá đạo. Thánh dị này sử dụng TF lên theo hướng AP AS, bao gồm các trang bị như Đồ Tể No Nê, Đao Tím, Nanh Nashor... Một game thủ cực tài tình của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới dù anh đã chuyển lên đường trên và thi đấu tương đối ổn định.


Và hồi hành Team SoloMid bằng TF đi rừng.

Và hồi hành Team SoloMid bằng TF đi rừng.

4. SOFM

Mặc dù xuất hiện muộn hơn tất cả các Jungle chuyên nghiệp trên toàn thế giới nhưng thần đồng của chúng ta nhanh chóng được cả thế giới chú ý tới


SOFM đã kịp ghi dấu ấn trên toàn thế giới.

SOFM đã kịp ghi dấu ấn trên toàn thế giới.

Độ dị của SOFM thể hiện ngay trong lối chơi, một phong cách gần như không bị “Đụng hàng” trong suốt 6 năm qua. Đa số game thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới yêu thích lối chơi an toàn, kiểm soát bản đồ thì em lại thiên về tấn công, làm trung tâm trận đấu, thường xuyên cướp rừng, xâm lăng đối thủ. Một phong cách chơi ảnh hưởng cực mạnh đến trận đấu.

Thêm vào đó, em có cách tiếp cận trận đấu khác hẳn game thủ chuyên nghiệp tại vị trí đi rừng khác. SOFM sở hữu khả năng né kĩ năng định hướng cực ghê nên em thường xuyên đặt mình vào trạng thái nguy hiểm, thu hút kĩ năng địch sau đó rút về vị trí an toàn, nhường cho đồng đội tỏa sáng. Nếu ai nhìn không hiểu, họ sẽ nghĩ rằng “Cu Sọp hổ báo quá, toàn lao đầu rồi chết” nhưng tất cả có nguyên do đấy.

Ngoài ra, SOFM luôn sáng tạo trong việc lên trang bị. Ví dụ như Item Rìu Tiamat cho Leesin khởi đầu đã ảnh hưởng lên toàn cộng đồng game thủ thế giới, điển hình như máy chủ Hàn Quốc. Ngoài ra còn Rek’Sai, Elise lên Thông Đạo Zz’Rot phòng thủ, Graves lên 2 trang bị tốc đánh + chí mạng như xạ thủ luôn.


Khó có thể tin em cầm Leesin lần đầu tại LPL đã hành Condi bằng phong cách Tiamat đầu.

Khó có thể tin em cầm Leesin lần đầu tại LPL đã hành Condi bằng phong cách Tiamat đầu.