Những game online miễn phí đáng chơi nhất tháng 1/2017

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2017 03:51 PM

 
  thích

Đây toàn là những game online tuyệt phẩm trên nền tảng PC và mobile mới mở cửa miễn phí rất đáng để game thủ Việt tham gia chơi.

Trong tháng 1/2017 này, các game thủ Việt có thể lựa chọn rất nhiều game online hấp dẫn mới mở cửa miễn phí để tham gia chơi ngay nếu như đang chưa có mục tiêu gắn bó lâu dài. Đây toàn là những tuyệt phẩm trên nền tảng PC và mobile.

ARK: Survival Evolved (server Trung Quốc)

Trang chủ: http://ark.woniu.com/

Tình trạng: Mở cửa miễn phí.

Vào ngày 1/1/2017 vừa qua, tựa game online sinh tồn Ark: Survival Evolved đã chính thức mở cửa miễn phí tại Trung Quốc. Điều đặc biệt rằng trò chơi này không chỉ giới thiệu phiên bản tiếng Trung, mà còn có cả bản tiếng Anh cho game thủ Việt tham gia vào chơi một cách dễ dàng.

Vào lúc ban đầu, người chơi sẽ được bắt đầu với một nhân vật cơ bản nhất, không có bất cứ trang bị gì và bắt đầu xuất hiện tại một vị trí bất kỳ trên bản đồ. Sau một khoảng thời gian di chuyển, người chơi sẽ bắt đầu bị đói dần và nếu không tìm cách săn thú để lấy thức ăn, bạn sẽ bị chết đói nếu di chuyển quá nhiều.

Điều cơ bản trong Ark: Survival Evolved Online chính là làm sao để sinh tồn. Vào lúc ban đầu thì người chơi gần như không phải chạm trán với các game thủ khác. Dù vậy thì học cách sinh tồn trong game chính là vấn đề khó nhất.

Game thủ phải bắt đầu làm quen với việc từng bước chế tạo vũ khí, đi săn những con thú nhỏ nhất để kiếm thức ăn. Ở các bản đồ đặc biệt, thì việc sinh tồn vào lúc ban đầu còn trở nên khắc nghiệt hơn. Ví dụ như các map có thời tiết là mùa đông, nhân vật mới khởi tạo sẽ bị lạnh ngay từ đầu và bị giảm sức mạnh dần. Do vậy, người chơi mới nên được khuyến khích chơi ở các bản đồ cơ bản như mùa hè.

World of Warcraft bản 'lậu' Elysium

Trang chủ: https://elysium-project.org

Tình trạng: Mở cửa miễn phí.

'Truyền nhân' của Nostalrius - server lậu nổi tiếng của World of Warcraft là Elysium đã mở cửa trở lại từ ngày 17/12. Server mới này sẽ lấy lại toàn bộ dữ liệu của Nostalrius trước đây và tất nhiên là những ai đã và đang chơi từ trước có thể dễ dàng tiếp tục lại. Ngoài ra cũng có máy chủ mới để mọi người bắt đầu lại từ đầu.

Nếu như bạn chưa biết thì Nostalrius từng khiến cả thế giới phải sửng sốt khi chỉ là một server game online lậu của World of WarCraft song đã thu hút tới cả triệu lượt đăng ký, thậm chí còn thành công hơn cả một số sản phẩm được phát hành chính thống. Nostalrius đã buộc phải đóng cửa sau 'ý kiến' của Blizzard, mặc dù có tới cả trăm ngàn người cầu xin ông lớn này.

Chúng ta vẫn chưa thể biết được rằng phiên bản cổ điển mới này sẽ tồn tại được bao lâu khi cái tên World of WarCaft đã quá nổi tiếng và được Blizzard chăm chút từng chút một. Với bản quyền nắm trong tay thì không rõ bao giờ họ sẽ khởi kiện và đòi đóng cửa.

Tuy vậy, dù sao đây cũng là dịp tốt cho các game thủ cảm thấy 'tò mò' hay muốn quay ngược lại quá khứ để chơi game online 'số một hành tinh' tham gia chơi thử.

Ragnarok Mobile

Trang download: https://www.taptap.com/app/28845

Tình trạng: Open beta miễn phí

Ragnarok Mobile nói về cuộc chiến giữa người và thần, là tựa game online đi theo thể loại MMORPG do Công ty Gravity Hàn Quốc sản xuất dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Myung-Jin Lee.

Về lối chơi, Ragnarok Mobile vẫn sẽ được xây dựng theo hướng nhập vai thông thường. Theo đó, game thủ sẽ lựa chọn nhân vật và bắt đầu công cuộc cày cấp bằng cách tiêu diệt lũ quái quanh làng, thành thị hay làm những nhiệm vụ đầy thú vị khác trong thời gian thực. Dĩ nhiên, game cũng sẽ đề cao tính đồng đội với những phụ bạn khó hay đấu trường PvP rộng lớn.

Hiện có một vài tính năng mới như Hot Air Balloon, Ferris Wheel hay một cái gì đó liên quan đến thiên văn học sẽ được Xindong giới thiệu tại vào tuần tới tại sự kiện ChinaJoy 2016. Trò chơi dự kiến sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào cuối năm nay nhưng phiên bản quốc tế vẫn chưa được xác nhận.

Torchlight Mobile

Trang store: https://itunes.apple.com/cn/app/huo-ju-zhi-guang/id1072018494?l=zh&ls=1&mt=8

Tình trạng: Open beta miễn phí

Torchlight Mobile là một game hành động nhập vai chặt chém quen thuộc mang đậm phong cách nghệ thuật độc đáo của mình như cốt truyện phi tuyến tính, khả năng mod game rất đa dạng. Khác với Diablo III với sự màu mè trong phần hình ảnh thì Torchlight Mobile vẫn có đủ chất tăm tối, u ám vốn là đặc trưng của dòng game này.

Tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn 3 lớp nhân vật là Warrior, Mage, và Engineer. Mỗi lớp nhân vật sẽ có những kỹ năng đặc biệt riêng thích hợp cho nhiều tình huống. Nội dung của game vẫn tập trung vào những pha hành động tốc độ cao, yêu cầu người chơi phải khéo léo sử dụng những kĩ năng điều khiển nhân vật của mình để đẩy lui hàng đàn quái vật. Game sẽ được thiết kế để các game thủ có thể chơi một mình mà vẫn có cả những kĩ năng khiến họ hữu dụng khi hoạt động trong một nhóm.

Cũng giống như phiên bản PC, Torchlight Mobile chú trọng vào việc khám phá và chinh phục các dungeon khác nhau. Mỗi màn chơi đều thực sự khó khăn và thử thách khi luôn xuất hiện những con Boss khó nhằn. Để hạ gục được chúng, người chơi cần phải lập nhóm với các lớp nhân vật khác nhau và đưa ra những phương án chiến đấu. Không chỉ có một mình, hệ thống thú cưng trong game cũng vô cùng phong phú cho người chơi nhiều cách lựa chọn bạn đồng hành ưng ý nhất.

5 game online tuyệt đối không nên chơi vì sẽ bị 'nghiện' ngay lập tức