Những game online cực hay cho game thủ trong ngày nghỉ cuối tuần

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/02/2017 0:00 AM

 
  thích

Cùng chúng tôi điểm qua những tựa game online cực hay mà bạn có thể vào chơi ngay trong những ngày nghỉ cuối tuần

Fairy Tale Busters

Mới đây, tựa game online bắn súng góc nhìn thứ ba ấn tượng Fairy Tale Busters hay còn gọi là Marchen Busters đã mở cửa open beta tại Nhật Bản. Trò chơi này đem tới những màn đấu súng, đấu kiếm vô cùng đã tay đã mắt với dàn nhân vật toàn các cô gái từ anime bước ra rất xinh xắn đáng yêu, tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ: http://merubasu.playgra.com/.

Fairy Tale Busters có cả chế độ chơi đơn lẫn đấu đội PvE, PvP rất phong phú, game thủ có nhiều loại súng để lựa chọn bắn nhau bao gồm súng trường tự động, súng ngắm, shotgun... sử dụng thoải mái trong trận đấu. Chế độ đánh cận chiến riêng cũng vô cùng thú vị với vũ khí là những chiếc katana đặc trưng của Nhật Bản và cả một chiếc búa to đùng cực chất, đập phát bay cả dặm.

Ngoài ra, game thủ còn có thể tự tạo ra một số thứ thú vị khác để trang trí, làm đẹp cho nhân vật bao gồm quấn áo, phụ kiện hoặc thú nuôi... Với phong cách đồ hoạ anime rất đẹp mắt cùng lối chơi bắn súng vui nhộn, Fairy Tale Busters hứa hẹn sẽ đem bạn đến một thế giới giải trí đầy hấp dẫn. Hiện tại trò chơi chưa có tiếng Anh và những ai muốn trải nghiệm chỉ có thể chơi bản tiếng Nhật mà thôi, tuy vậy cũng rất dễ tìm hiểu và vào chơi.

The Wild Eight

Điều thú vị của The Wild Eight chính là độ khó không tưởng của trò chơi này, nhất là trong việc chống lại cái lạnh của vùng Alaska và tìm thức ăn cực khó, một tester cho biết anh này còn phải ăn xác của chính mình để có thể tồn tại được trong trò chơi này, cụ thể được miêu tả như sau:

"Tôi cảm thấy lạnh cóng tại vùng đất hoang dã Alaska, và khốn khổ là không có thứ gì 'ăn được' một cách dễ dàng cả. Ở đây có nai, nhưng mà nó chạy nhanh hơn tôi, ngoài ra cũng có thỏ, nghe có vẻ 'dễ ăn', nhưng mà nó vẫn chạy nhanh hơn tôi. Thêm một loài nữa có mùi 'thịt' là sói, song chúng vừa chạy nhanh hơn tôi vừa muốn ăn thịt tôi...

Thứ duy nhất ăn được và không chạy nhanh là nấm, song lại có độc nên rõ ràng là không ngon tí nào. May mắn là sau vài lần chết lãng nhách thì tôi đã vô tình vấp phải một các xác và đành lọc thịt ra nấu, ăn để sống được, tuy hơn 'kinh' nhưng mà thế còn hơn là chết tiếp. Tuy vậy, một lúc sau tôi mới nhận ra đó chính là 'kiếp trước' của mình nên cảm giác 'tội phạm' đã được giảm đi rất nhiều".

Vâng, nghe qua miêu tả trên chắc hẳn bạn đã hình dung ra độ 'khốn khổ' của người chơi The Wild Eight phải chịu đựng rồi đó. Quả thực là may mắn khi trò chơi này vẫn còn để lại một cái xác cho game thủ có thể thu thập lại đồ đạc của mình sau mỗi lần chết, có kèm theo một chút thức ăn (chính là thịt của mình) để tồn tại thêm một chút ngày ngắn ngủi.

Minion Masters

Minion Masters có gameplay hết sức thú vị mang đầy tính chiến thuật khi bạn sẽ đóng vai một 'chủ quân' và đối mặt với người chơi khác theo hình thức đối kháng. Nhiệm vụ của người chơi là tính toán để 'thả' ra một số loại quân lính với mục đích tiến sang bên kia cây cầu, tiêu diệt kẻ địch.

Cái hay ở đây là game thủ hoàn toàn có thể chọn những binh chủng khắc chế lẫn nhau và muốn thả chúng xuống chỗ nào cũng được, miễn là trong phạm vi của mình quản lý. Điều này sẽ khiến cho kẻ địch bất ngờ và chỉ có thể nhìn lính của mình ngã gục! Một trong những điểm cần kíp nhất chính là đánh chiếm cây cầu nối giữa 2 lãnh địa và tấn công kẻ quán lý 'sông'.

Một điểm khá độc đáo trong Minion Masters là game thủ có thể dùng nhà chính bắn các quả cầu lửa để 'giải vây' khi quân địch đã tiến sát mà quân mình thì chưa có loại nào để xuất hiện chống trả thành công cả.

Tất nhiên, Minion Masters không chỉ dừng lại ở việc xuất quân ra đánh nhau, game thủ sẽ được tận hưởng một số cơ chế 'lai' từ các thể loại RPG như lên level hay craft các loại lính 'huyền thoại' chỉ mình mình có được, khoẻ hơn hẳn so với những loại có sẵn từ đầu.

GunFleet

GunFleet đem tới cho game thủ những trận thuỷ chiến mãn nhãn hơn rất nhiều với đồ hoạ đẹp mắt và đặc biệt là các màn đọ súng trên biển được đẩy lên tốc độ cực cao, mang tới trải nghiệm 'hành động' hơn rất nhiều so với World of Warships.

Lý do là các loại tàu chiến trong GunFleet có tải trọng nhẹ hơn hẳn so với các chiến hạm lớn trong tựa game đàn anh. Thêm vào đó là một số loại tàu ngầm thoắt ẩn thoắt hiện nữa nên game thủ sẽ phải cẩn trọng hơn rất nhiều trong việc lượn lờ trong trận địa. Tổng cộng có khoảng 40 phương tiện đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, được sử dụng trong thời kỳ thế chiến thứ nhất và thứ hai.

Các trận chiến trong GunFleet diễn ra tương tự như các game bắn súng thông thường với 7 người mỗi bên, lao vào bắn lẫn nhau với các mục đích riêng, tuỳ theo chế độ chơi. Ngoài ra gamer sẽ phải làm quen với 15 map riêng, có dịa hình khác biệt và rõ ràng là phù hợp với những loại tàu chiến khác nhau.