Những game nhập vai hay nhất có thể bạn chưa bao giờ nghe tới và trải nghiệm

Thomas  - Theo Helino | 31/01/2019 11:59 PM

 
  thích

Những tựa game rất đáng để chơi đấy.

Nêu bạn đã cảm thấy khá buồn chán với những dòng game quen thuộc của thị trường, muốn tìm một trải nghiệm mới. Bạn muốn mình là nhân vật chính của một câu chuyện, không phải chia sẻ thế giới của bạn với bất kỳ ai, thì đó là lúc bạn nên chơi một game nhập vai nào đó.

Có thể bạn đã nghe qua hoặc đã chơi qua một vài tựa game nhập vai khá nổi tiếng, nhưng nếu bạn đã chơi dòng game này, thì đó quả là một thế giới rộng lớn với rất nhiều trò chơi, rất nhiều cốt truyện khác biệt và hấp dẫn mà những nhà làm game đã thỏa sức sáng tạo để làm ra. Nên dù bạn chơi trên PC hay Console thì vẫn luôn có một vài game nhập vai hấp dẫn đang chờ để bạn khám phá. Hãy cũng chúng tôi điểm qua một vài lựa chọn nếu các bạn muốn chơi một game nhập vai nào đó nhé

Hy sinh vì nghĩa lớn với game I Am Setsuna

Những game nhập vai hay nhất có thể bạn chưa bao giờ nghe tới và trải nghiệm - Ảnh 1.

Được phát hành trên PlayStation 4 và PC vào năm 2016 và Switch năm 2017, I Am Setsuna gợi lên nỗi nhớ về những game nhập vai thời kỳ thập niên 90. Trò chơi diễn ra trong một vùng đất bị bao vây bởi lũ quỷ. Để xoa dịu những con quỷ này theo truyền thống lâu đời của dân tộc, Setsuna bị đem ra để hiến tế.

Bạn điều khiển Setsuna và những người bạn đồng hành của cô ấy khi họ đi đến Vùng đất cuối cùng để hoàn thành cuộc hiến tế. Khi đến nơi ấy, một người được gọi là Thẩm phán Thời gian cho họ cơ hội phá vỡ thủ tục và chấm dứt cái ác thực sự một lần và mãi mãi.

Cả nhóm đi qua nhiều địa điểm, thị trấn và ngục tối trong chuyến hành hương của họ. Chiến đấu với gameplay tương tự như loạt game Final Fantasy.

I Am Setsuna là một câu chuyện bi thảm tập trung vào các chủ đề của nỗi buồn, sự hy sinh và mất mát. Cốt truyện độc đáo, đồ họa đẹp mắt tổng hợp lại, mang tới một bầu không khí mạnh mẽ khiến bạn cảm thấy được tham gia vào sự sống còn của thế giới. Một tựa game rất đáng để người chơi thử trải nghiệm.

Cứu nhân loại với Resonance of Fate

Những game nhập vai hay nhất có thể bạn chưa bao giờ nghe tới và trải nghiệm - Ảnh 2.

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010 trên PlayStation 3 và Xbox 360, Resonance of Fate đã nhận được bản nâng cấp 4K vào tháng 10 năm 2018. Được phát hành lại trên toàn thế giới trên PC và PlayStation 4, trò chơi có đồ họa được cập nhật khiến cho game nhập vai steampunk này trở nên thú vị hơn khi chơi .

Khi ô nhiễm khí quyển gần như phá hủy thế giới, những người còn lại liên kết với nhau và tạo ra hệ thống thanh lọc Basel. Nền văn minh phát triển mạnh quanh tòa tháp trung tâm của Basel, được giám sát bởi Zenith. Để đảm bảo sự tồn tại của chúng, Zenith gắn con người với đá thạch anh, khiến họ miễn nhiễm với ô nhiễm. Điều này nghe có vẻ khá nhân văn, cho đến khi bạn phát hiện ra Zenith sử dụng những viên đá này để xác định trước địa vị xã hội và tuổi thọ của một người. Ba nhân vật chính của trò chơi, mỗi nhân vật dị thường theo cách riêng của họ, kết hợp lại với nhau để tạo thành một nhóm lính đánh thuê. Trong khi hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ, họ tìm ra kế hoạch lật đổ sự cai trị của Zenith.

Hệ thống chiến đấu độc đáo, phát triển nhân vật và kỹ xảo điện ảnh làm cho Resonance of Fate trở thành một trong những siêu phẩm mà chắc chắn không ai muốn bỏ lỡ.

Ngăn chặn thảm họa Ragnarok trong Valkyrie Profile

Những game nhập vai hay nhất có thể bạn chưa bao giờ nghe tới và trải nghiệm - Ảnh 3.

Người hâm mộ thần thoại Bắc Âu sẽ thích Valkyrie Profile. Được phát hành trên PlayStation vào năm 2000, Square Enix đã hồi sinh trò chơi trên thiết bị di động vào tháng 5 năm 2018. Câu chuyện kể về Lenneth the Valkyrie khi cô chiêu mộ linh hồn của những anh hùng đã ngã xuống để chuẩn bị cho Ragnarok. Lenneth kêu gọi những người bạn đồng hành (einherjar) của mình tham gia cùng trận chiến.

Trò chơi có ba chế độ khó cho game thủ lựa chọn. Xuyên suốt cuộc hành trình, Lenneth tìm hiểu về cuộc sống của mình trước khi trở thành một Valkyrie. Bạn cũng có thể biết về einherjar qua những cảnh chết chóc kịch tính và những cuộc trò chuyện của họ với các vị thần ở Valhalla.

Valkyrie Profile sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt trong đó mỗi thành viên được chỉ định một nút trên bộ điều khiển. Nhấn nút tương ứng trong lượt của bạn để ra lệnh cho nhân vật liên quan tấn công. Tất cả các einherjar đều có giá trị anh hùng riêng, đại diện cho sức mạnh thể chất và đặc tính của họ. Vào đầu mỗi chương, Lenneth phải gửi ít nhất một einherjar đến Valhalla để thỏa mãn Odin và Freya. Nếu bạn gửi einherjar yếu và giữ quá nhiều chiến lợi phẩm cho mình, cuối cùng bạn sẽ thất bại trong đánh giá của họ, gây ra điều tồi tệ nhất trong ba kết thúc có thể xảy ra.

Valkyrie Profile là một câu chuyện đề cao lòng trung thành, tình yêu và sự hy sinh. Được khen ngợi bởi một nhạc nền tuyệt vời và tính thẩm mỹ đáng kinh ngạc, trò chơi sẽ giúp game thủ khám phá tận cùng thế giới và hơn thế nữa.

Khám phá những điều chưa biết trong Illusion of Gaia

Những game nhập vai hay nhất có thể bạn chưa bao giờ nghe tới và trải nghiệm - Ảnh 4.

Illusion of Gaia là viên ngọc bị lãng quên của Super Nintendo. Được phát hành tại Bắc Mỹ vào năm 1994, cuộc phiêu lưu hành động diễn ra trên một phiên bản thay thế của trái đất, kết hợp nhiều địa điểm ngoài đời thực, bao gồm Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và Di tích Incan. Những vị trí này đóng một vai trò quan trọng trong việc mở khóa khu vực cuối cùng, ẩn ở đỉnh của Tháp Babel.

Bạn vào vai Will, một chàng trai trẻ có người cha bị mất tích trong một chuyến thám hiểm xấu số. Mặc dù đi cùng với cha mình khi thảm họa xảy ra, Will không có ký ức về những gì đã diễn ra hoặc làm thế nào anh trở về nhà. Khi một ngôi sao chổi xấu xa đến gần hành tinh này, Gaia, một sinh vật bí ẩn của Không gian đen tối, sẽ gửi Will vào một nhiệm vụ để cứu thế giới của anh ta. Đi cùng với những người bạn của mình, Will lùi bước về Tháp Babel, mở khóa những sức mạnh mới..

Illusion of Gaia sử dụng hệ thống chiến đấu đơn giản, cho phép bối cảnh và dàn nhân vật lớn bước vào trung tâm. Bạn kiếm được tiền thưởng bằng cách giết kẻ thù và thu thập item, giúp tăng thêm sức mạnh phòng thủ, sức khỏe và lực tấn công. Mặc dù là nhân vật duy nhất có thể chơi được, Will có hai dạng khác có sẵn khi trò chơi tiếp diễn. Bằng cách sử dụng Dark Spaces rải rác trên khắp thế giới, bạn có thể phục hồi sức khỏe và chuyển đổi personas theo yêu cầu của khu vực.

Cho đến nay, điều hay nhất về Illusion of Gaia là cốt truyện. Được lấp đầy bằng những điều bất ngờ, nội dung buộc bạn luôn phải đoán trước mọi việc cho đến khi kết thúc.