Những game mobile tuyệt hay của Supercell - Tượng đài của cả thế giới

Thành 8  - Theo Helino | 29/09/2018 05:25 PM

 
  thích

Dưới đây là những tựa game mobile hay nhất được phát hành bởi Supercell, mà nếu bạn bỏ lỡ thì thật sự rất đáng tiếc.

Nếu bạn là một người chơi các tựa game mobile lâu năm thì chắc chắn bạn không thể không biết đến Supercell. Tuy phần lớn sản phẩm hướng đến thể loại chiến thuật thủ thành, nhưng những nét riêng biệt trong từng tựa game là thứ có thể nhận thấy rõ. Dưới đây là những tựa game hay nhất được phát hành bởi Supercell, mà nếu bạn bỏ lỡ thì thật sự rất đáng tiếc.

Clash of Clans

Tựa game từng làm mưa làm gió này chính là niềm tự hào lớn nhất của Supercell. Clash of Clans nổi tiếng vì sự tương tác rộng rãi giữa các người với nhau trong cùng một Clan. Trong game, người chơi sẽ tự xây dựng cho mình một vương quốc, huấn luyện lính và tấn công những người chơi khác để nhận Vàng, Tiên dược và Hắc tiên dược, những thứ được dùng để xây dựng hệ thống phòng thủ, bảo vệ người chơi khỏi những cuộc tấn công từ bên ngoài hoặc cũng có thể để huấn luyện và nâng cấp lính. Không chỉ là đánh chiếm hoặc bảo vệ vương quốc, người chơi có thể đi trinh thám và khám phá, đánh bại boss khủng để dành được một lượng tài nguyên nhất định.

Những game mobile tuyệt hay của Supercell - Tượng đài của cả thế giới - Ảnh 1.

Có một điều không thể phủ nhận về tựa game này chính là sự cuốn hút. Sở hữu hệ thống nhiệm vụ hằng ngày và nhiệm vụ chính khá phong phú khiến người chơi không thể ngừng tay. Tuy vậy đây cũng chính là con dao hai lưỡi, khi một mặt thu hút được lượng người chơi lâu dài với thời lượng online lớn, nhưng mặt còn lại sẽ khó gây ấn tượng, thậm chí nhàm chán đối với những người không có nhiều thời gian.

Link tải game: IOS Android.

Boom Beach

Nếu bạn có một hòn đảo nhỏ trong một quần đảo và nguồn tài nguyên tiềm năng trong tay, bạn sẽ làm gì? Không cần phải suy nghĩ quá nhiều, hãy thử ngay Boom Beach. Được IGN đánh giá là một phiên bản hiện đại của Clash of Clans, những công việc như xây dựng công trình, tháp thủ, các loại họng pháo và đào tạo, xây dựng một lực lượng quân đội hùng mạnh và chinh phạt các vùng đất mới vẫn là những công việc chính mà người chơi cần làm.

Những game mobile tuyệt hay của Supercell - Tượng đài của cả thế giới - Ảnh 2.

Sự hiện đại của Boom Beach được đánh giá khá cao. Việc có sự cải tiến và nâng cấp từ các loại họng pháo, tòa tháp canh, các loại súng, vũ khí phụ kiện cho đến các loại chiến hạm đều rất tân tiến và không hề lạc hậu. Yếu tố chiến thuật cũng được đề cao khi các tiếp cận của trận đấu của Boom Beach khác với Clash of Clans với chỉ một hướng duy nhất từ bờ biển. Chắc chắn tựa game được đánh giá 4.5/5 trên Apple Appstore này sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Link tải game: IOSAndroid.

Clash of Royale

Nếu như Clash of Clans và Boom Beach là hai phiên bản tương đồng nhau về cách chơi cũng như bố cục, thì có thể nói Clash of Royale chính là một phiên bản thu nhỏ. Tất cả những gì diễn ra vẫn là cách chia quân, chọn vị trí, phá hủy công trình và nhà chính của đối phương để dành chiến thắng. Sự tối giản được Supercell tối ưu hóa gần như hết mức, khi mỗi bên chỉ gồm còn 1 nhà chính và 2 nhà chòi. Không tự do xây dựng hệ thống phòng thủ, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nâng cấp, nâng cấp và nâng cấp, từ công trình cho đến các quân bài tượng trưng cho binh lính.

Những game mobile tuyệt hay của Supercell - Tượng đài của cả thế giới - Ảnh 3.

Sự đơn giản hóa trong cách chơi nhưng vẫn giữ được sự thu hút nhất định chính là mấu chốt cho sự thành công của Clash of Royale, và cũng vì thế mà đối tượng tựa game này hướng tới được mở rộng. Dù là trẻ em hay người trung tuổi cũng hoàn toàn dễ dàng tìm được những phút giây giải trí trên đây, thay vì phải vắt óc suy nghĩ và bày binh bố trận một cách phức tạp như các tựa game chiến thuật khác.

Link tải game: IOSAndroid.

Hay Day

Những game mobile tuyệt hay của Supercell - Tượng đài của cả thế giới - Ảnh 4.

Nếu bạn thuộc thế hệ 9x thì chắc hẳn không thể không biết đến Nông trại vui vẻ của Zing Me từng cực hot các đây gần một thập kỉ. Đó cũng chính là khởi đầu cho trào lưu chơi và phát triển các tựa game nông trại sau này, và ở một quy mô và tầm cỡ lớn hơn, Hay Day chính là một ví dụ điển hình.

Có thể bạn sẽ thắc mắc về việc Supercell sẽ làm gì với đống thực phẩm khô khan và lũ gia cầm ồn ào? Câu chuyện không chỉ đơn giản như thế. Nhà phát triển đến từ Phần Lan này dù trong mọi thể loại hay dưới bất kì hình thức nào vẫn luôn giữ được chất riêng trong từng sản phẩm của mình.

Những game mobile tuyệt hay của Supercell - Tượng đài của cả thế giới - Ảnh 5.

Nếu để ý kĩ, bạn cũng sẽ thấy được việc sắp xếp các khu chuồng trại cũng sẽ giống như việc bạn bài trí hệ thống phòng thử trên Boom Beach hay Clash of Clan. Đồ họa bắt mắt, giao diện thân thiện cũng chính là điểm cộng của trò chơi. Các công đoạn từ gieo hạt, bón phân, mua gia súc gia cầm, cho ăn và thu hoạch đều được phác họa một cách vô cùng chi tiết. Không phải vô tình mà vào năm 2013, Hay Day là trò chơi xếp thứ 4 trong các tựa game mobile có thu nhập lớn nhất trên thế giới.

Link tải game: IOSAndroid.