Những game miễn phí tuyệt hay cho game thủ sở hữu hệ máy PlayStation

Kimtrans  - Theo Helino | 18/05/2018 10:18 AM

Với những game thủ sở hữu PlayStation Plus và máy PS 4, PS 3, PS Vita thì tháng 5 này có khá nhiều game miễn phí để 'vọc'.

Hiện tại đã có game miễn phí trong tháng 5 cho các tài khoản PlayStation Plus. Sẽ có sáu trò chơi đang chờ bạn trên tất cả các hệ thống cho tháng 5 này, có một số game hỗ trợ Cross-Buy, nên bạn sẽ được trải nghiệm ba trò chơi trên PS4.

Các game miễn phí trên PS4 trong tháng 5 này là Beyond: Two Souls - một tựa game từ nhà sản xuất Quantic Dream; Detroit: Become Human - một game điện ảnh giống như Detroit, Beyond: Two Souls, một trò chơi dẫn truyện với cốt truyện chủ yếu xoay quanh những lựa chọn bạn thực hiện. Một game miễn phí khác trong tháng 5 là Rayman Legends - game platformer đầy phong cách và đã được đón nhận khá nồng nhiệt khi ra mắt.

Trên PS3, bạn sẽ được miễn phí game hành động RPG Risen 3: Titan Lords; và một tựa game arcade hành động là Eat Them - bạn sẽ điều khiển một con quái vật để phá hoại thành phố.

Còn những người dùng PS Vita có thể tải xuống game King Oddball với lối chơi phá hủy tương tự và trò giải đố vật lý Furmins. Game King Oddball hỗ trợ Cross-Buy và có thể chơi được trên PS3 và PS4.

Máy PlayStation 4

• Beyond: Two Souls

Là trò chơi thuộc thể loại phiêu lưu tương tác, Beyond Two Souls là tựa game tiếp theo sau thành công của Heavy Rain đến từ hãng game Quantic Dream. Beyond Two Souls là những câu chuyện ngắn về cuộc đời của Jodie Holmes. Sinh ra với một món quà được cho là “quỷ dữ” - là một linh hồn thực thể luôn bám sát Jodie. Cô bị ruồng bỏ bởi chính gia đình và bạn bè xung quanh. Từ khi còn bé, Jodie luôn bị gắn kết một cách chặt chẽ với thực thể này, cô đặt tên cho nó này là Aiden, và là người bạn duy nhất của cô.

Lối chơi của Beyond Two Souls tương đối giống với những trò chơi thuộc thể loại phiêu lưu tương tác: chủ yếu theo dõi các đoạn cắt cảnh, nghe các đoạn hội thoại, và đưa ra các lựa chọn có thể làm thay đổi diễn biến câu chuyện. Người chơi sẽ được luân phiên chuyển đổi qua lại giữa Aiden và Jodie nhằm giải quyết các câu đố, vượt qua chướng ngại để hoàn thành trò chơi.

• King Oddball

Một tựa game khá lạ lùng và thú vị. Nhân vật chính là một vị vua khá dữ dằn có hình dạng hình tròn và đặc biệt với chiếc lưỡi dài. Ông ta sẽ lơ lững trong không trung, dùng chiếc lưỡi dài của mình để móc những hòn đá, và chọn lựa thời điểm thích hợp để ném ra phá hủy những thứ chống lại ông ta. Đây là là một trò giải trí khá tốt khi bạn đang bị khó chịu trong người.

• Rayman Legends

Rayman Legends là một minh chứng cho việc sự sáng tạo thú vị trong thể loại platform vẫn còn. Cứ mỗi màn chơi tiếp theo thì sự đa dạng trong game càng tăng lên, bạn sẽ cứ thế bị cuốn hút vào thế giới của Rayman Legends mà không thể dứt ra được.

Nội dung game xoay quanh nhân vật chính Rayman và những người bạn của cậu trong hành trình khám phá thế giới ẩn trong những bức tranh ở một căn lều kì bí. Chạy nhanh hết sức, nhảy xa hết lực, tung những cú đấm,chiến đấu hết mình, Rayman và những người bạn phải tìm ra được bí ẩn trong mỗi bức tranh và giải cứu từng thế giới.

Máy PlayStation 3

• King Oddball

• Eat Them

Chỉ nghe cái tên thôi, bạn đã có thể hình dung được phong cách chơi của game đập phá này rồi. Trong Eat Them! người chơi sẽ tạo ra con quái vật khổng lồ bằng cách ghép các bộ phận (tay, chân, đầu) khác nhau mà bạn đã mở khóa được. Sau đó điều khiển con quái vật này để đập phá và nhai ngấu nghiến những người trong khắp thành phố. Con quái vật này phải ăn thật nhiều người để tích lũy nhiều năng lượng, khả năng tàn phá càng mạnh.

Trò chơi 3D có đồ họa theo phong cách truyện tranh bắt mắt, tạo ra quái vật hoàn toàn tùy biến và rất nhiều nhiệm vụ. Người chơi có thể tùy chọn chơi đơn và chơi nhiều người chia màn hình, nhiệm vụ đối đầu và hợp tác. Eat Them! hứa hẹn mang lại những pha hành động đập phá, một chứt kinh dị nhưng không kém phần hài hước, đúng chất một game để thư giãn trong những lúc căng thẳng.

• Risen 3: Titan Lords

Risen 3: Titan Lords là một sự lột xác hoàn toàn về mặt hình ảnh so với phiên cũ. Ngoài nền đồ họa mới được sử dụng, Risen 3 còn được bổ sung thêm những hiệu ứng như mây, hiệu ứng bóng mờ blur và các hiệu ứng khác, mang lại những trải nghiệm mới mẻ cực phấn khích.

Bạn sẽ vào vai một thuyền trưởng không tên chu du khắp các vùng biển phía Nam. Trên mỗi hòn đảo bạn đặt chân đến sẽ ẩn chứa những nhiệm vụ cần phải hoàn thành, những rương kho báu được cất giấu kỹ càng, nhiều câu đố cần phải được giải quyết. Risen 3: Titan Lords cũng là cơ hội để người chơi học hỏi và biết thêm về các nền văn hóa và ngôn ngữ đa dạng trên khắp thế giới.

Máy PS Vita

• King Oddball

• Furmins

Furmins có thể làm bạn cảm thấy quen thuộc, đây là một game giải đố vật lý. Trong Furmins, người chơi sẽ cố gắng để xây dựng một đường đi với phản ứng dây chuyền vật lý để hướng dẫn các sinh vật Furmins đi vào giỏ; thu thập kẹo, tránh cái chết, và đạt được mục tiêu trong một thời gian đủ nhanh để đạt được ba ngôi sao. Những ngôi sao này sau đó có thể được sử dụng để mở khóa nhiều cấp độ khó tăng dần. Với hơn 100 cấp độ, có rất nhiều trò chơi đủ để thách thức ngay cả những người chơi hardcore nhất!