Những dòng chữ thư pháp truyền thống Nhật Bản trong Kimetsu no Yaiba do "lão nghệ nhân" 84 tuổi thực hiện

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2020 05:08 PM

Kimetsu no Yaiba lần đầu được đăng trên tạp chí Weekly Shonen Jump số thứ 11, tháng 2 năm 2016. Là một tân binh nhưng kể từ ngày debut, bộ truyện thường xuyên xếp trong top 10 trên tạp chí Jump và chưa một lần nào bị tụt hạng quá top 16.

Bối cảnh nơi diễn ra câu chuyện của Kimetsu no Yaiba là Nhật Bản dưới thời Taishou (1912-1926), một thời đại đủ xa xưa và bí ẩn để những câu chuyện về ma quỷ được xây dựng và phát triển. Thế nên không để nhận ra nếu chú ý 1 chút, rằng sau những màn giới thiệu đầy "ngầu lồi" của các Trụ cột, luôn có những dòng chữ thư pháp truyền thống Nhật Bản vô cùng đẹp mắt.

Những dòng chữ thư pháp truyền thống Nhật Bản trong Kimetsu no Yaiba do lão nghệ nhân 84 tuổi thực hiện - Ảnh 1.

Đáng nói ở chỗ, những dòng chữ thư pháp ấy, không phải được sao ra từ máy tính đâu nhé! Xin được bật mí là chúng hoàn toàn được thiết kế bởi một nhà thư pháp nổi tiếng đã 84 tuổi, tên là Kоuki Sakaguchi. Ông hiện đang làm việc tại một công ty sản xuất và phân phối phông chữ có trụ sở được đặt tại Kagoshima, Shоuwa Shоutai.

Theo chia sẻ từ cháu trai của ông Sakaguchi, chàng thanh niên Taki 31 tuổi, khi anh nói với ông mình rằng những phông chữ ông tạo ra sẽ được sử dụng cho anime Kimetsu no Yaiba "lão" nghệ nhân của chúng ta đã rất vui. Ông rất hào hứng và thích thú khi tác phẩm của mình được sử dụng cho một bộ anime nổi tiếng và có nhiều người yêu thích như vậy.

Những dòng chữ thư pháp truyền thống Nhật Bản trong Kimetsu no Yaiba do lão nghệ nhân 84 tuổi thực hiện - Ảnh 2.

Phông chữ do nghệ nhân Kоuki Sakaguchi tạo ra

 Ngoài dùng trong anime, phông chữ của Shоuwa Shоutai còn được sử dụng cho nhiều hãng thực phẩm và đồ uống khác nữa đấy. Từ cơm nắm, rượu, cũng như các tác phẩm giải trí như video game Dynasty Warriors 6 và chương trình truyền hình Rikuou.

Được biết, Sakaguchi thường dành cả ngày để ăn, xem tivi và vẽ các nhân vật Nhật Bản. Thậm chí, ông có thể viết và vẽ tới 100 ký tự mỗi ngày, để tạo ra các phông chữ mới. Tuổi tuy đã cao, nhưng ông vẫn muốn tiếp tục công việc của mình cho đến khi 90 tuổi.