Những đồn đoán về việc xuất hiện bộ phim chuyển thể từ Grand Theft Auto

Teppi  - Theo Helino | 29/11/2019 11:59 PM

Mặc dù là một thương hiệu, thế nhưng việc Grand Theft Auto có được dựng thành phim hay không thì vẫn còn vô số trở ngại.

Sự thật là Grand Theft Auto có lẽ sẽ chẳng bao giờ được xuất hiện dưới hình thức một bộ phim. Đích thân giám đốc điều hành của Take-Two Interactive, Strauss Zelnick đã tuyên bố rằng công ty chưa có kế hoạch nào để thực hiện một bộ phim đơn lẻ hoặc phim dài tập GTA.

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nếu xem xét tới việc sinh lời từ chuyển thể phim và truyền hình. Khi Grand Theft Auto 5 được phát hành, các nhà phê bình đã so sánh nó với các "tượng đài" phim truyền hình nhiều tập như The Sopranos và Breaking Bad. Tuy nhiên, Zelnick đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với TheWrap rằng Take-Two không sẵn sàng nhượng lại bất kỳ quyền sáng tạo nào đối với nhượng quyền thương mại thành công nhất của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về lí do của quyết định này.

Những đồn đoán về việc xuất hiện bộ phim chuyển thể từ Grand Theft Auto - Ảnh 1.

"Một trong những lí do, nếu chúng tôi làm điều gì đó tương tự," Zelnick chia sẻ, "chúng tôi muốn có toàn quyền kiểm soát sáng tạo để đảm bảo rằng chúng tôi đã thể hiện GTA theo cách chúng tôi muốn - và điều đó có nghĩa là hãng sẽ đảm nhiệm mọi quy trình để cho ra đời một sản phẩm điện ảnh. Tài chính không phải là vấn đề gì quá lớn, điều còn thiếu ở đây của Take Two và Rockstar Games là kinh nghiệm, kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh. Cũng chính vì lẽ đó, lựa chọn tin tưởng ai làm người đại diện cho GTA trên màn ảnh rộng là điều khiến Zelnick băn khoăn.

"Bạn đang nắm toàn quyền sở hữu một tài sản trí tuệ quý giá, liệu bạn có thực sự sẽ từ bỏ điều đó và hy vọng rằng ai đó, cho dù họ có tài năng đến đâu, sẽ làm tốt phần việc của mình?" Có lẽ phó mặc cho may rủi không phải là điều mà Zelnick hướng đến. Suy nghĩ này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi chuyển thể một sản phẩm game thành tác phẩm điện ảnh là điều không hề đơn giản chút nào. Nếu thành công thì tốt thôi, còn chẳng may thất bại, tên tuổi của Grand Theft Auto chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Những đồn đoán về việc xuất hiện bộ phim chuyển thể từ Grand Theft Auto - Ảnh 2.

Việc phải cô đọng nội dung để phù hợp thời lượng một bộ phim cũng là điều cần nghĩ tới trước khi bắt tay làm một điều gì đó với GTA. "Chúng tôi đem tới trải nghiệm thế giới mở rộng lớn này kéo dài 100 giờ và điều đó cho phép người chơi quyết định những gì họ làm, những gì họ thấy và cách họ nhìn mọi thứ. Một thế giới nơi bạn có thể làm tất cả từ cướp ngân hàng tới tập yoga hay làm bất cứ gì bạn thích " Zelnick nói, "Làm thế nào để bạn thu gọn điều đó vào một trải nghiệm hai giờ hoặc 12 giờ? Liệu bạn có còn cảm thấy thoải mái và say mê với GTA? Tôi nghĩ là không"

Sự đổi mới đối với những gì đã ăn quá sâu vào tiềm thức của đại chúng cũng thường khuấy động những tranh cãi. Chỉ cần nhìn vào mùa cuối cùng thảm kịch của Game of Thrones. Bất chấp loạt phim đã thu về lợi nhuận khổng lồ, người hâm mộ đã "nổi điên" bởi cái kết quá tệ, điều có lẽ nằm ngoài dự đoán của hai nhà biên kịch D.B. Weiss và David Benioff. Tất nhiên vẫn có những ngoại lệ thành công như Pokémon Detective Pikachu- bộ phim do Hoa Kỳ và Nhật Bản hợp tác với hai nhà sản xuất Legendary Pictures và The Pokémon Company, nhưng những "chiến thắng" như vậy không nhiều, vì vậy, mong đợi của chúng ta về một bộ phim GTA có lẽ vẫn cứ là mong đợi mà thôi. Hãy cùng chờ đón GTA 6 ra mắt và lấy đó làm niềm an ủi vậy.