Những đổi mới đặc biệt trong làng game từ thập niên 2000 mà chỉ những người chơi chân chính mới cảm nhận được

Teppi  - Theo Helino | 22/11/2019 11:59 PM

Từ năm 2000 tới nay, làng game cũng đã chứng kiến khá nhiều thay đổi.

Hàng ngày, hàng giờ đều có những tựa game mới được tung ra trên thị trường. Có quá nhiều sự lựa chọn ở mọi thể loại cho tất cả chúng ta hiện nay. Nhưng chắc hẳn, có những khái niệm trong quá khứ dù bạn có thể tạm quên, nhưng bất cứ khi nào được nhắc đến thì ký ức về nó cũng tràn về và lấp đầy tâm trí bạn, khiến bạn phải “ồ" lên đầy phấn khích. Nào, hãy cùng chúng tôi đi ngược thời gian một chút, cụ thể là những năm 2000 để đến với một danh sách những điều cực kỳ thú vị liên quan đến các trò chơi điện tử.

Sự bùng nổ của những game bắn súng góc nhìn thứ nhất

Những đổi mới đặc biệt trong làng game từ thập niên 2000 mà chỉ những người chơi chân chính mới cảm nhận được - Ảnh 1.

Thể loại game bắn súng góc nhìn người thứ nhất đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ và thống trị làng game PC kể từ thời của các tượng đài như DOOM, Wolfenstein, Quake và Duke Nukem. Và mặc dù các game bắn súng góc nhìn thứ nhất cũng có mặt trên các máy chơi game khác, nhưng điều đó lại xảy ra trong quá khứ không xa lắm. GoldenEye 007 và Perfect Dark có thể đã chứng minh trong những năm 1990 rằng các game bắn súng góc nhìn người thứ nhất có thể hoạt động trên các hệ máy console, nhưng chính Halo: Combat Evolve trên Xbox mới thực sự khởi động mọi thứ. 

Halo, Call of Duty, Resistance, Killzone, Medal of Honor, và rất nhiều tựa game khác ra đời, các bom tấn FPS đã nắm giữ ngành công nghiệp game trong lòng bàn tay của họ nhiều năm, và một số thương hiệu vẫn duy trì thành công đến tận bây giờ.

Các trò chơi "Thế giới mở"

Những đổi mới đặc biệt trong làng game từ thập niên 2000 mà chỉ những người chơi chân chính mới cảm nhận được - Ảnh 2.

Có vẻ như mọi bản phát hành lớn ngày nay phải là một trò chơi thế giới mở, và một trong những trò chơi có vai trò "mở đường" cho định nghĩa thế giới mở chính là Theft Auto 3. Ra mắt năm 2001, GTA 3 có thể không phải là kẻ đi đầu, và chắc chắn có một số trò chơi khác đã xuất hiện trước khi nó ra mắt và làm những điều tương tự - nhưng GTA 3 đã đưa ra được thiết kế thế giới mở phổ biến, thiết lập kế hoạch chi tiết mà các trò chơi thế giới mở đang theo đuổi cho đến ngày nay.

Vale và những bom tấn đi vào lòng người

Những đổi mới đặc biệt trong làng game từ thập niên 2000 mà chỉ những người chơi chân chính mới cảm nhận được - Ảnh 3.

Chắc hẳn không ai cảm thấy xa lạ khi nhắc đến Valve Corporation (trước đó là Valve Software), thường được gọi đơn giản là Valve, một công ty phát triển trò chơi điện tử và phân phối trực tuyến có trụ sở tại Bellevue, Washington, Hoa Kỳ. Valve do Gabe Newell và Mike Harrington thành lập vào năm 1996. Valve đã từng là một cái tên đầy sức nặng mang đến sự đảm bảo về chất lượng, đã cung cấp một số trò chơi hay nhất mọi thời đại. Trong những năm 2000, họ đã ở đỉnh cao, với các siêu phẩm liên tiếp được cho ra mắt trong những năm đó như Half -Life 2, Portal, Left 4 Dead 1 và 2, Team Fortress 2, v.v.