Những điều vô lý trong các tựa game FPS, liệt kê cả ngày cũng không hết

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 23/03/2023 01:20 PM

Đa phần các tựa game FPS đều hoạt động theo những nguyên lý rất khác đời thực.

Rất nhiều tựa game bắn súng FPS góc nhìn thứ nhất đều được sáng tạo, phát triển dựa trên thực tế với rất nhiều những loại vũ khí thực, địa điểm hoặc lấy bối cảnh từ các trận chiến quy mô trong lịch sử. Thế nhưng, gameplay của chúng lại rất không thực tế, với rất nhiều những ví dụ cơ bản mà có lẽ, bất kỳ game thủ nào cũng nhận ra dưới đây.

Trúng đạn không làm ảnh hưởng tới nhân vật

Trong các trò chơi FPS, việc bị trúng đạn chắc chắn là điều không thể tránh. Trúng quá nhiều đạn, nhân vật sẽ bị hạ gục. Thế nhưng, vấn đề chính lại nằm ở chỗ, khi chỉ bị sát thương nhẹ, các nhân vật trong game vẫn có thể chống trả, thậm chí chạy nhảy như thường.

Những điều vô lý trong các tựa game FPS, liệt kê cả ngày cũng không hết - Ảnh 1.

Tất nhiên, thực tế khắc nghiệt hơn rất nhiều. Chỉ một viên đạn có thể gây ra sát thương lớn cho bất cứ ai, dù nó trúng vào bất cứ bộ phận nào.

Vũ khí cận chiến đôi khi còn nguy hiểm hơn súng ống

Đa phần các tựa game FPS đều hướng tới những màn đấu súng, đọ kỹ năng nhưng chắc chắn, vũ khí cận chiến lại là thứ có sát thương hơn hẳn các loại súng.

Những điều vô lý trong các tựa game FPS, liệt kê cả ngày cũng không hết - Ảnh 2.

Chẳng cần nhìn đâu xa, ở một số tựa game như Crossfire hay CS:GO, đôi khi chỉ cần một đòn trúng với vũ khí cận chiến, chúng ta có thể hạ gục đối thủ, điều mà có khi một băng đạn chưa chắc đã làm được.

Quá dễ dàng để mang theo một kho vũ khí đầy đủ

Đây cũng chính là điều vô lý tiếp theo trong các tựa game FPS. Thông thường, một nhân vật thường sẽ được trang bị tận răng với kho vũ khí di động trong ba lô của mình bao gồm một súng trường, một súng ngắm, lựu đạn, giáp, đạn dự trữ cho cả hai loại súng và thậm chí cả vũ khí cận chiến nữa.

Những điều vô lý trong các tựa game FPS, liệt kê cả ngày cũng không hết - Ảnh 3.

Nhưng chắc chắn, ở ngoài đời điều này gần như bất khả thi. Khối lượng của hai khẩu súng đã đủ để làm chậm đáng kể tốc độ di chuyển của người sử dụng, chứ chưa nói tới việc mang theo vô số thứ lỉnh kỉnh khác.

Nhặt đạn, trang bị bằng cách đi qua nó

Các tựa game FPS thường có nhịp độ nhanh, vì vậy, để giữ cho mọi thứ luôn trong quá trình chuyển động, đa số các nhà phát triển không muốn nhân vật của mình liên tục phải cúi xuống để nhặt đạn hoặc các loại trang bị. Tuy nhiên, chắc chắn hoạt động này là cần thiết với bất kỳ ai.

Những điều vô lý trong các tựa game FPS, liệt kê cả ngày cũng không hết - Ảnh 4.

Thế nên, trong đa phần các tựa game FPS, người chơi có thể nhặt thêm đạn bằng cách đi bộ qua nó. Rõ ràng, không có một logic nào giải thích được điều này. Nhân vật đi bộ qua, và đạn sẽ tự nhảy vào trong túi.