Những điều thú vị xoay quanh tình bạn giữa "cha đẻ" manga Dragon Ball và diễn viên Thành Long mà có thể bạn chưa biết

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2021 01:05 PM

Toriyama Akira và Thành Long có mối quan hệ thân thiết và bền chặt với nhau.

Thành Long không chỉ là một ngôi sao điện ảnh có ảnh hưởng lớn ở Châu Á mà các bộ phim võ thuật ông đóng còn đem lại cảm hứng lớn cho nhiều họa sĩ vẽ manga nổi tiếng vào thập niên 70-90. Trong đó có họa sĩ Toriyama Akira, cha đẻ manga Dragon Ball và Rumiko Takahashi, tác giả ½ Ranma. Toriyama Akira từng chia sẻ nếu không có Túy Quyền, tôi không thể vẽ được manga Dragon Ball. Trên thực tế, họa sĩ và Thành Long còn là bạn tốt của nhau, nhiều lần tham gia phỏng vấn và chụp ảnh thân thiết trên tạp chí.

Ban đầu Toriyama sáng tác manga Dragon Ball dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký nổi tiếng ở Trung Quốc với nhân vật Tôn Ngộ Không. Khi vẽ tới giai đoạn Son Goku tầm sư học đạo, họa sĩ tìm thấy nhiều ý tưởng mới từ các bộ phim võ thuật ăn khách của diễn viên Thành Long thời trẻ, đặc biệt là loạt phim Túy Quyền. Trong manga có tình tiết Vũ Thiên Lão Sư tham gia đại hội võ thuật, dùng tên giả là Trần Long, đồng âm là Thành Long. Ngoài ra ông còn sử dụng Túy Quyền và nhiều tuyệt chiêu khác trong phim để hạ gục mọi đối thủ.

Những điều thú vị xoay quanh tình bạn giữa cha đẻ manga Dragon Ball và diễn viên Thành Long mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Vũ Thiên Lão Sư thường mặc y phục của Thành Long trong phim Túy Quyền 2. Và nhân vật phản diện Đào Bạch Bạch được thiết kế dựa trên một nhân vật trong phim Xà Hình Điêu Thủ của Thành Long.

Còn Thành Long cũng là fan cứng của manga Dragon Ball. Năm 1986, Thành Long đã đến thăm Nhật Bản để quay “Ngôi sao may mắn của tôi”, bộ phim có một cảnh trong đó Jackie đến một công viên, và để hành động bí mật anh hóa trang thành Arale-chan trong Dr. Slump. 

Bởi vì vào đầu những năm 1980, Tiến sĩ Slump là một bộ truyện nổi tiếng ở Hồng Kông, còn My Lucky Stars là một bộ phim hành động hài kịch, và Thành Long thích cả Tiến sĩ Slump lẫn Dragon Ball. Vì vậy, tại một số thời điểm trong quá trình sản xuất, công ty đã quyết định thực hiện một chương trình quảng bá chéo. Thành Long mặc đồ Arale-chan chiến đấu chống lại một samurai.

Những điều thú vị xoay quanh tình bạn giữa cha đẻ manga Dragon Ball và diễn viên Thành Long mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Thành Long cosplay nhân vật Arale trong phim Ngôi Sao May Mắn Của Tôi

Cuối cùng Thành Long và Akira đã gặp nhau. Toriyama đã viết về trải nghiệm của mình, xuất bản nó trên Bird Land Press # 22, vào tháng 12 năm 1986. Và để kỷ niệm sự kiện này, Toriyama đã vẽ một bức tranh minh họa về Thành Long theo phong cách đặc trưng của mình. Ông mô tả một cảnh trong bộ phim Armor of God (1986) của Jackie, trong đó Thành Long đeo thuốc nổ vào ngực.

Những điều thú vị xoay quanh tình bạn giữa cha đẻ manga Dragon Ball và diễn viên Thành Long mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Họa sĩ Toriyama Akira vẽ tranh tặng bạn khi Thành Long ra mắt phim mới.

Toriyama còn chia sẻ: "Tôi đã gặp một người đàn ông mà tôi thực sự ngưỡng mộ, Thành Long. Chà, có lẽ chỉ đứng sau vợ tôi. Ý tôi là, anh ấy là Thành Long nổi tiếng thế giới !! Nó thậm chí còn khiến tôi đóng băng, tôi không biết phải làm gì. Đó là lần đầu tiên tôi đã từng như vậy !! Rõ ràng, tôi thực sự bị cuốn hút khi gặp những người mà tôi đã thấy trên TV và trong các bộ phim".

Có thể thấy đây là một tình bạn hiếm hoi giữa 1 diễn viên người Trung Quốc và 1 họa sĩ truyện tranh Nhật Bản. Họ tôn trọng, ngưỡng mộ và yêu thích lẫn nhau.

Những điều thú vị xoay quanh tình bạn giữa cha đẻ manga Dragon Ball và diễn viên Thành Long mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Diễn viên Thành Long chụp hình cùng hai vợ chồng họa sĩ Toriyama Akira - Mikami Nachi.

Những điều thú vị xoay quanh tình bạn giữa cha đẻ manga Dragon Ball và diễn viên Thành Long mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Thành Long tự nhận mình là fan cứng của manga Dragon Ball.

Những điều thú vị xoay quanh tình bạn giữa cha đẻ manga Dragon Ball và diễn viên Thành Long mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 6.

Ông nuôi của Son Goku lấy hình tượng của vị lão sư trong phim Xà Hình Điêu Thủ của Thành Long

Những điều thú vị xoay quanh tình bạn giữa cha đẻ manga Dragon Ball và diễn viên Thành Long mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 7.

Cậu bé Giáo Tử được lấy cảm hình từ một nhân vật trong phim võ thuật đầu đời của Thành Long

Những điều thú vị xoay quanh tình bạn giữa cha đẻ manga Dragon Ball và diễn viên Thành Long mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 8.

Họ không ngại tham gia phỏng vấn trên truyền thông, chia sẻ đam mê về phim ảnh, võ thuật và manga.

Cre:Tổng Hợp