Những điều thú vị về Wakasa Rumi, cô giáo phó chủ nhiệm đầy bí ẩn của Thám tử lừng danh Conan?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2020 06:00 PM

Có thể nói rằng cô giáo chủ nhiệm của Thám tử lừng danh Conan là một trong những nhân vật bí ẩn và khó đoán nhất của bộ truyện này.

Thông tin cơ bản

Tên: Wakasa Rumi

Nguồn gốc tên: "Wakasa Rumi" sẽ giống hệt di ngôn của Haneda Koji (Asaka Rum) khi thêm chữ W và I, rồi đảo âm. Có vẻ Gosho lấy tên này với mục đích tung hỏa mù, hoặc Wakasa có ý nghĩa là ám chỉ Rum, kẻ đứng thứ 2 trong tổ chức Áo Đen chỉ sau ông Trùm.

Những điều thú vị về Wakasa Rumi, cô giáo phó chủ nhiệm đầy bí ẩn của Thám tử lừng danh Conan? - Ảnh 1.

Wakasa Rumi là cô giáo phó chủ nhiệm đầy bí ẩn của cậu bé thám tử nhí Conan

Tuổi: 37 (nếu là thật thì bằng tuổi Yukiko).

Nghề nghiệp: Giáo viên phó chủ nhiệm lớp 1B, trường tiểu học Teitan.

Nơi ở: Căn hộ chung cư cao tầng.

Đặc điểm nhân dạng: Wakasa Rumi là một người phụ nữ thân hình mảnh mai nhưng trông rất rắn chắc. Cô đeo kính, để tóc ngang vai. Theo thông tin từ phần độc thoại của Sherry ở chap 968, Gosho cho biết rằng mắt của Wakasa trong trạng thái tức giận hay vẻ mặt nghiêm trọng giống với mắt của Shidare Hotaru nữ chính trong anime Dagashi Kashi.

Những điều thú vị về Wakasa Rumi, cô giáo phó chủ nhiệm đầy bí ẩn của Thám tử lừng danh Conan? - Ảnh 2.

Wakasa Rumi là một cô gái có cá tính khá phức tạp

Tính cách, thái độ cư xử với người khác: Wakasa Rumi bình thường là người hòa nhã, thân thiện và khách sáo, đôi khi có phần ngờ nghệch. Cô hay xin lỗi vì bắt học sinh làm nhiều cái khác nhau. Tuy nhiên Wakasa Rumi lại rất mạnh tay trong những tình huống nguy hiểm hay gặp kẻ đe dọa tới mình và người khác. Wakasa Rumi trong một số tình huống cũng có phần lạnh lùng, không quan tâm sống chết của người khác và lấy đó làm cơ hội để thực hiện mục đích của mình.

Những lần xuất hiện trong truyện

1.Vụ án bộ xương trong nhà kho cũ – Buổi ra mắt giáo viên phó chủ nhiệm (chap 966 - 968)

Câu chuyện bắt đầu khi nhiều học sinh chuyển đến lớp 1B (Conan, Haibara, Maria) nên lớp có thêm cô giáo phó chủ nhiệm là Wakasa Rumi. Sau khi giới thiệu xong tên tuổi, lúc cúi đầu để chào cả lớp, cô đã va đầu vào bàn giáo viên, một hành động chưa biết là vô tình hoặc cố ý.

Những điều thú vị về Wakasa Rumi, cô giáo phó chủ nhiệm đầy bí ẩn của Thám tử lừng danh Conan? - Ảnh 3.

Lần đầu tiên Wakasa Rumi xuất hiện trong bộ truyện

Trong giờ ra chơi, Wakasa lấy lí do đi tìm hộp phấn và còn tỏ vẻ sợ ma để dụ Conan và đội thám tử nhí vào cái kho cũ. Lúc đám học trò khoe những đồ nghề mà tiến sĩ Agasa cho chúng, Wakasa tỏ vẻ quan tâm và khen Agasa giỏi giống như cách mà Amuro đã từng khen. Khi xuống tới tầng hầm, Wakasa lại tiếp tục va đầu vào cánh cửa một cách khá bất cẩn. Sau khi Conan phát hiện bộ xương và tìm ra mật mã, Wakasa đã im lặng quan sát cậu với nét mặt đầy bí ẩn

Sau đó, Conan đã phải bất ngờ với khả năng suy luận của cô giáo phó chủ nhiệm lớp mình. Không chỉ đóng góp những suy luận quan trọng cho việc phá án, Wakasa còn đặc biệt quan tâm tới cậu học trò của mình với một thái độ hết sức bí ẩn.

2. Vụ án mạng ở căn hộ hàng xóm của cô Wakasa (chap 978 - 980)

Đây là vụ án mà Wakasa sau khi biết được hàng xóm của cô sắp giết người thì cô lại mỉm cười bí ẩn. Điều này chứng tỏ cô chẳng quan tâm tới vấn đề sống chết của người khác mà chỉ quan tâm tới bản thân mình. Và thế là Wakasa đi mua thêm đĩa và chén cho những vị khách nhỏ mà mình sẽ đưa về nhà hôm đó. Là người rất đúng giờ giấc nhưng sáng hôm đó cô đã đến lớp trễ so với mọi ngày.

Và rồi tiếp tục sự hậu đậu khó đoán của mình, Wakasa làm hư bức bình phong và có cớ dẫn nhóm Conan về căn hộ của cô, thực tế là Conan nằng nặc muốn đến. Có vẻ Wakasa ngoài giờ đến lớp thì hay ở nhà nên mới hay nghe thấy tiếng nhạc báo thức vào buổi chiều của hàng xóm.

Những điều thú vị về Wakasa Rumi, cô giáo phó chủ nhiệm đầy bí ẩn của Thám tử lừng danh Conan? - Ảnh 4.

Rất nhiều lần Wakasa Rumi "vô tình" khiến hung thủ bị ngã

Và rồi hàng xóm của Wakasa bị vạch mặt là hung thủ và tìm cách chống cự để trốn thoát. Thế là cô lại "hậu đậu lần tiếp theo" giơ chân ra và vô tình ngáng chân làm hắn ngã xuống. Sau đó Wakasa dùng cùi chỏ đánh vào mang tai của hắn, một chỗ rất hiểm làm hung thủ bất tỉnh ngay tức thì.

Hung thủ là người nổi tiếng khiến nhóm phóng viên kéo đến hiện trường rất đông Wakasa được đưa lên báo. Cuối cùng cô bị chánh thanh tra Kuroda của sở Tokyo "để mắt đến". Chắc chắn rằng khi cái tên "Wakasa Rumi" được lên báo, tổ chức Áo Đen sẽ quan tâm tới cô vì đơn giản Vermouth và Bourbon biết rằng Wakasa đang là phó chủ nhiệm của Conan.

3. Vụ hỏa hoạn tại nơi cắm trại – Chạm trán Kuroda (chap 987 - 989)

Tiến sĩ Agasa đột nhiên bị cảm, Wakasa thay ông dẫn đám học trò đến chỗ cắm trại mới tìm được. Chàng thám tử nhí Conan nhớ lại 2 vụ án có mặt Wakasa lần trước và nghi ngờ rằng Wakasa đang tiếp cận mình có mục đích. Ở chỗ cắm trại, cả nhóm gặp được 4 người trong đội bóng rổ và được nghe họ kể về vụ va chạm khiến một người trong đó suýt bị hỏng mắt. Lúc ấy, Wakasa đột nhiên trở nên giận dữ và nắm chặt thứ gì đó. Điều này có thể suy ra là Wakasa đã bị một tai nạn liên quan đến mắt nào đó trong quá khứ.

Thế rồi vụ hỏa hoạn xảy ra, Kuroda xuất hiện trước mặt Wakasa và Conan. Wakasa liền căng thẳng nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đáng sợ của Kuroda. Conan nhớ lại những lần "hậu đậu khó đoán" của Wakasa khi trước và phân vân chưa rõ cô ấy giả vờ hay hậu đậu thật. Kuroda thì cho rằng ít ai lại nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đáng sợ của ông như Wakasa, điều này ám chỉ Wakasa có vấn đề. Haibara sau một hồi quan sát Wakasa thì cho rằng mắt phải của Wakasa không nhìn được.

Những điều thú vị về Wakasa Rumi, cô giáo phó chủ nhiệm đầy bí ẩn của Thám tử lừng danh Conan? - Ảnh 5.

Wakasa Rumi đã tỏ ra rất tức giận khi bị phát hiện mình bị hỏng một bên mắt

Còn Wakasa, cô để ý từng lời nói của Kuroda và cạnh khóe Kuroda, ám chỉ rằng ông đã theo dõi cô và nhóm của Conan. Wakasa nói với Kuroda chỉ lo chú ý đối tượng mình quan tâm mà bỏ mặc căn lều bị cháy bên cạnh. Wakasa dạy bọn nhóc làm đồ chơi thăng bằng từ hạt sồi, đây là gợi ý về thủ thuật hung thủ phóng hỏa căn lều giúp Conan và Kuroda nhận ra chân tướng. Wakasa cười thầm với vẻ đắc ý vì thêm một lần nữa cô lại gợi ý cho Conan.

Trên đây là tất cả những thông tin thú vị về cô giáo phó chủ nhiệm Wakasa Rumi của cậu thám tử nhí Conan. Một người mà cho đến nay vẫn chưa xác định được cô là người tốt hay kẻ xấu. Khả năng suy luận và những lần cô ra tay giúp đỡ Conan là vô tình hay là sự cố ý đã có sự tính toán từ trước?

Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!