Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2)

DS  - Theo Helino | 25/01/2020 11:59 PM

Có khá nhiều điều thú vị liên quan tới chú chuột điện lông vàng nổi tiếng của thế giới Pokemon.

9. Có tới 95 lá bài Pikachu khác nhau

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 1.

Kể từ khi Pikachu có mặt trong trò chơi thẻ bài Pokemon, nó đã nhanh chóng trở thành nhân vật xuất hiện nhiều lần nhất. Có đủ mọi phiên bản của Pikachu, từ lá bài cơ bản đầu tiên cho tới Pikachu của Surge, Pikachu lướt sóng, Pikachu độc quyền tại Nhật Bản, v.v... . Người ta đã tổng kết được rằng, có tất cả 95 lá bài Pikachu khác nhau. 

Lá bài Pikachu đắt nhất có tên là Pikachu Illustrator Card, và chỉ có 6 tấm như thế tồn tại. Lần gần đây nhất lá bài này xuất hiện trên thị trường, nó đã được bán với giá lên tới 100 nghìn USD (khoảng 2,2 tỷ VND).

10. Pikachu bị nghiện ketchup

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 2.

Ai trong số chúng ta cũng đều có một sở thích riêng với đồ ăn, và Pokemon cũng không hề ngoại lệ. Với Pikachu, món đồ ăn được nó yêu thích nhất chính là sốt cà chua, hay còn gọi là ketchup. Đã có không ít lần trong phim hoạt hình, người ta được thấy hình ảnh Pikachu ôm chai sốt cà chua chạy lăng xăng khắp xóm.

Không ai rõ tình yêu của Pikachu với ketchup bắt đầu từ bao giờ, nhưng nhiều fan đồn đoán rằng, chữ ketchup viết hao hao giống với Ketchum, tên họ của Ash. Ngoài ra, có thể việc Pikachu yêu sốt cà chua bởi vì nó chỉ thích ăn đồ ăn màu đỏ, bao gồm táo và trái mọng.

11. Có cả một loại protein mang tên Pikachu

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 3.

Khi bạn trở nên nổi tiếng trong văn hóa đại chúng, không khó để tìm thấy những món đồ được đặt tên ăn theo bạn. Pikachu thậm chí còn nổi tiếng hơn khi nó được đặt tên cho một loại protein của con người là Pikachurin. Loại protein này được tìm ra bởi các nhà khoa học Nhật Bản, được dùng để truyền các xung điện từ mắt lên tới não. Chỉ cần nghe tới từ xung điện, có lẽ nhiều người đã hình dung ra ngay chú chuột điện lông vàng rồi.

12. Pikachu còn là một nhân vật biểu tượng trên tiền xu

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 4.

Nổi như Pikachu mà chỉ được đặt tên cho mỗi protein thì là không đủ, sẽ phải có những thứ khác liên quan tới chú chuột này. Quốc đảo Niue, một hòn đảo nằm trên Thái Bình Dương, có diện tích chưa đến 16 nghìn km vuông và chỉ có hơn 1100 cư dân, đã quyết định đưa hình ảnh của Pikachu lên đồng 1 dollar ở đất nước của họ.

Bên cạnh Pikachu, cá nhân vật khác như Meowth, Squirtle, Bulbasaur và Charmander đã xuất hiện trong bộ sưu tập tiền lưu niệm ra mắt tại quốc đảo Niue vào năm 2001. Dĩ nhiên, những đồng tiền này chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn và đã nhanh chóng được các fan Pokemon săn lùng. Ở thời điểm hiện tại, một bộ sưu tập đủ tất cả các đồng tiền có thể dễ dàng rao bán trên eBay với mức giá lên tới 1300 USD (gần 30 triệu VND).

13. Diễn viên lồng tiếng cho Pikachu

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 5.

Ikue Otani là một diễn viên lồng tiếng gạo cội tại xứ sở mặt trời mọc. Bà đã được biết đến khi lồng tiếng cho Chopper của One Piece, Konohamaru Sarutobi của Naruto và đặc biệt nhất là Pikachu. Bắt đầu làm công việc này từ năm 1997, cho tới nay bà Otani đã có hơn 20 năm lồng tiếng cho Pikachu. 

Nhiều người cho rằng việc chỉ nói mỗi mấy từ "pika, pika" hay "pikachu" là vô cùng dễ dàng thì họ đã lầm to. Không chỉ truyền tải hoàn hảo được cảm xúc của Pikachu, bà Otani đã lồng tiếng xuất sắc đến mức các nhà sản xuất của Pokemon đã hủy bỏ luôn cả kế hoạch cho Pikachu nói tiếng người.

14. Đã có một địa danh được đổi tên thành Pikachu

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 6.

Thị trấn Topkea thuộc bang Kansas vốn bình thường như bao nơi khác tại đất Mỹ, nhưng nó đã nhanh chóng trở nên đặc biệt với các fan Pokemon khi thị trưởng Joan Wagnon đã quyết định đổi tên nơi này thành ToPikachu trong 1 ngày vào năm 1998. Dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ngửi, nhưng nó đã thu hút được rất nhiều khách du lịch chú ý tới sau này bởi cái tên đặc biệt của nó.

15. Pikachu sạc điện mỗi khi nó ngủ

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 7.

Ai cũng biết rằng, nguồn sức mạnh chính của Pikachu chinh là điện. Đôi má màu đỏ dễ thương của nó chính là nơi để tích trữ điện, đồng thời cũng là chỗ phát ra nguồn điện mạnh mẽ nhất. Thậm chí, Pikachu thừa điện đến mức nó còn hay dùng điện để kiểm tra mọi thứ đáng ngờ. Thế nhưng, nguồn điện này lấy từ đâu và Pikachu nạp lại nó kiểu gì?

Theo cốt truyện của Pokemon, Pikachu có thể sử dụng sốc điện để nạp năng lượng cho một con Pikachu khác cùng đàn nếu cần thiết. Chúng sẽ tự "sạc" lại điện mỗi khi đang ngủ, giống như cách con người sạc điện thoại vậy. Tuy nhiên lúc tỉnh dậy, chúng sẽ thường hay bị thừa điện và phải xả bớt nguồn năng lượng này đi thì mới sẵn sàng cho ngày mới được.

Xem thêm:

pikachu

pokemon